VALORANT sẽ có biện pháp ngăn chặn hack “từ trong trứng nước”

Mối quan ngại lớn nhất của game thủ khi chơi game chính là vấn đề hack, cheat thế nhưng Riot Games đã lên sẵn kế hoạch chống hack cho Valorant.

Người đăng: Ngày đăng: 07/03/2020 Tin game
VALORANT

Bắn súng / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

VALORANT

Mối quan ngại lớn nhất của game thủ khi chơi game chính là vấn đề hack, cheat thế nhưng Riot Games đã lên sẵn kế hoạch chống hack cho Valorant.

Riot Games đã trả lời hàng loạt câu trả lời về những ý kiến thắc mắc xoay quanh kế hoạch phát triển Valorant, trong đó, đáng chú ý nhất là những tuyên bố về việc chống gian lận trong game.

HÌNH PHẠT CHO VIỆC DÙNG HACK

Nếu bị bắt một lần duy nhất, tài khoản đó sẽ bị cấm vĩnh viễn. Bên cạnh đó Riot Game còn suy nghĩ về hệ thống cấm thiết bị – khiến cho chiếc PC đó không thể vào game trong 24 giờ. Tuy vậy mọi thứ vẫn đang được cân nhắc là sẽ khóa tài khoản hay không khi dùng hack trong VALORANT.

VALORANT sẽ có biện pháp ngăn chặn hack

PHẦN MỀM CHỐNG HACK RIÊNG

Khác biệt lớn nhất với những tựa game khác cũng đang bị hack hoành hành chính là Valorant sẽ có rất nhiều chuyên gia tham gia vào phát triển phần mềm chống hack riêng.

Phát triển một tựa game rất khó và có nhiều thứ cần được cân nhắc. Vì vậy cũng rất khó có thể đổ hết nguồn lực vào phòng chống hack, tuy vậy VALORANT cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó hacker ngay từ ban đầu.

VALORANT sẽ có biện pháp ngăn chặn hack

PHÒNG CHỐNG HACK ESP

Hack ESP (Extra Sensory Perception) còn được gọi là hack radar. Với hack ESP, có thể thấy vị trí của những người chơi khác và hơn thế nữa. Hack ESP có thể cung cấp thông tin cho người chơi như lượng máu, thông tin thiết bị, khoảng cách, tên, …

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant sở hữu dàn Điệp Viên với từng bộ kĩ năng cực chất (P3)

Để phòng ngừa phương pháp hack này, Riot Games sẽ không cho phép PC của đối thủ truy xuất dữ liệu về vị trí của người chơi. Cụ thể, quyền xem xét dữ liệu về vị trí và đưa nó về cho người chơi sẽ phụ thuộc vào việc địch sẽ xuất hiện trên màn hình hay không. Ví dụ nếu chúng nấp sau tường hoặc đang tàng hình, thông tin về chúng sẽ không được đưa đến PC của người chơi khác.

VALORANT sẽ có biện pháp ngăn chặn hack

NGĂN CHẶN HACK AIMBOT

Trong VALORANT khi thời lượng chơi bị rút ngắn và mọi thứ đều xảy ra nhanh thì aimbot là mối đe dọa lớn nhất. Để phòng ngừa thì hệ thống anti-hack đang tập trung vào chúng. Riot Games sẽ dùng các phương thức như big data, trí thông minh nhân tạo, và machine learning để tìm ra chúng.

Ví dụ người chơi xoay màn hình siêu nhanh, và cú bắn đầu tiên lại là headshot thì chắc chắn sẽ rơi vào tầm ngắm phần mềm rồi.

VALORANT sẽ có biện pháp ngăn chặn hack

LUÔN HOÀN THIỆN HỆ THỐNG CHỐNG HACK

Riot Games hoàn toàn tự tin vào hệ thống của VALORANT. Sẽ rất khó khăn để gian lận trong tựa game này, tuy nhiên một khi hệ thống chống hack có mặt thì hacker và các phần mềm mới cũng phát triển theo để đe dọa nó. Do vậy hệ thống chống hack sẽ luôn sẵn sàng và tự hoàn thiện để chống lại hack.

Theo dự kiến, Valorant sẽ chính thức được ra mắt vào giai đoạn mùa hè 2020, theo một số nguồn tin bên lề chưa kiểm chứng thì ngay trong tháng 3 này, game sẽ ra mắt bản thử nghiệm kín với các khách mời là những hot streamer đình đám trong cộng đồng LMHT.

Trang chủ: https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage Việt Nam: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chiến Long Tam Quốc – Lĩnh Ấn Tiên Phong công bố lộ trình ra mắt