Valorant giảm thiểu chất lượng đồ họa, hiển thị dưới dạng tối giản hóa

Nhiều người chơi không thể hiểu nổi vì sao Riot Games đã thai nghén VALORANT này rất lâu rồi nhưng chất lượng hình ảnh lại kém như thế.

Người đăng: Ngày đăng: 09/03/2020 Tin game
VALORANT

Bắn súng / Game PC

Nhà phát hành: Riot Games

VALORANT

Nhiều người chơi không thể hiểu nổi vì sao Riot Games đã thai nghén VALORANT này rất lâu rồi nhưng chất lượng hình ảnh lại kém như thế.

Theo như đánh giá, chất lượng đồ họa của VALORANT không thực sự tốt, nếu không muốn nói là kém. Từ hiệu ứng ánh sáng, tương phản, mô hình, bối cảnh thô… nhiều người chơi thậm chí còn chế giễu Riot Games khi cho rằng đã phát triển VALORANT từ một engine từ mười năm trước.

Hình ảnh của VALORANT thực sự không có gì ấn tượng nếu mang ra so sánh với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó như Overwatch, hay thậm chí còn có phần thua kém CSGO đã 8 năm tuổi.

Valorant giảm thiểu chất lượng đồ họa, hiển thị dưới dạng tối giản hóa 0

Thực chất, câu trả lời là Riot Games đã cố tình làm điều đó. Nếu lật ngược lịch sử một chút về tựa game đầu tiên thành công của hãng là Liên Minh Huyền Thoại – nếu so với các sản phẩm cùng thời kì như DotA hay Heroes of Newerth thì chắc chắn là thua đứt rồi.

Nếu nhìn lại những hình ảnh từ thời kì đầu của LMHT chắc chắn nhiều game thủ thời nay sẽ muốn mù cả mắt. Tuy vậy LMHT vẫn sống khỏe còn những sản phẩm cùng thời kỳ đẹp hơn thì giờ lại thoi thóp.

Valorant giảm thiểu chất lượng đồ họa, hiển thị dưới dạng tối giản hóa 1

Có thể bạn muốn xem thêm: VALORANT sẽ có biện pháp ngăn chặn hack “từ trong trứng nước”

Tất nhiên điều mà Riot Games mong muốn chính là giảm thiểu chất lượng đồ họa của những sản phẩm của mình, để nó trở nên phổ biến, phù hợp với đại đa số game thủ và cấu hình máy tính phổ thông hiện tại, giống như những gì đã làm với Liên Minh Huyền Thoại.

Nhờ vào giảm cấu hình yêu cầu xuống mà LMHT đã phổ biến đến nhiều thế hệ game thủ hơn và nhờ đó bứt phá vượt xa hơn các sản phẩm kể trên để rồi phát triển đến tận thời nay. Tất nhiên trong thời gian sau đó khi đã “cắm rễ” trong lòng của game thủ thì LMHT cũng có nhiều chỉnh sửa dần dần về như nâng cấp engine…. để cải thiện những thiếu sót về hình ảnh ban đầu.

Valorant giảm thiểu chất lượng đồ họa, hiển thị dưới dạng tối giản hóa 2

Có thể nói là VALORANT cũng đã được định hướng như thế. Bên cạnh đó nếu xét theo lộ trình hiện tại của Riot thì việc chuyển thể những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại và Valorant với một cấu hình thấp lên nền tảng mobile sẽ dễ dàng hơn nhiều so với các sản phẩm khác.

Valorant giảm thiểu chất lượng đồ họa, hiển thị dưới dạng tối giản hóa 3

Bên cạnh đó một điểm mà mọi người ít quan tâm đến là khi việc tất cả môi trường và vật thể đều ở dạng tối giản hóa, thì khi nhân vật sử dụng kỹ năng mọi thứ sẽ rõ ràng hơn – thể hiện dưới tầm mắt của bạn mà không bị những yếu tố ngoại cảnh quấy phá. Đây là tiểu tiết nhưng rất cần thiết cho những tựa game eSports khi yêu cầu người dùng phải quan sát nhiều thứ trên màn hình cùng lúc.

Trang chủ: https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage Việt Nam: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp