Vainglory khoe công nghệ đồ họa đỉnh cao trong video quảng cáo iPhone X

Vainglory xuất hiện trong video quảng cáo mới nhất của Apple, phô diễn sức mạnh của con chip Bionic A11 khiến đồ họa trong game “sống động như thật”.

Người đăng: Ngày đăng: 27/07/2018 Tin game

Vainglory xuất hiện trong video quảng cáo mới nhất của Apple, phô diễn sức mạnh của con chip Bionic A11 khiến đồ họa trong game “sống động như thật”.

iPhone X được coi là chiếc điện thoại mở ra một kỷ nguyên mới cho Apple với thiết kế đổi mới hoàn toàn cùng nhiều nâng cấp, tính năng mới lạ. Chính vì thế mà Apple đã tung ra không ít các video quảng cáo cho “đứa con cưng” của mình tập trung vào các tính năng nổi bật như FaceID hay Apple Pay nhờ công nghệ quét khuôn mặt 3D TrueDepth đình đám của mình.

Vainglory khoe công nghệ đồ họa đỉnh cao trong video quảng cáo iPhone X 0

Theo đó mới đây “Táo khuyết” vừa đăng tải một video mới dài 60 giây nhằm giới thiệu sức mạnh của vi xử lý Bionic A11 trên iPhone X. Và một trong những điểm nổi bật trong con chip này chính là nhân đồ họa (GPU) do chính tay Apple thiết kế. Theo đó, con chip đồ họa này được tối ưu cho các game 3D dựa trên nền tảng Metal 2 của Apple.

Clip quảng cáo iPhone X – Unleash – Apple với sự xuất hiện của Vainglory

Trong đoạn quảng cáo có tên gọi iPhone X – Unleash, người xem có thể thấy được sự xuất hiện của một anh chàng đang mải mê chiến một trận Vainglory 5vs5 trên chiếc iPhone X của mình. Bất ngờ hơn cả là sự xuất hiện của các con quái vật trong Vainglory bỗng dưng bước ra ngoài đời thực và anh chàng game thủ của chúng ta buộc sử dụng kỹ năng chơi game của mình để hạ gục những sinh vật xấu xa xuất hiện trên đường phố. Trong cảnh cuối, người xem còn được chứng kiến cảnh anh chàng này hạ gục boss Kraken và giành được chiến thắng.

Vainglory khoe công nghệ đồ họa đỉnh cao trong video quảng cáo iPhone X 1

Qua video quảng cáo hấp dẫn trên, chúng ta có thể nhận ra được rất nhiều công nghệ được Apple áp dụng trên con chip “cây nhà lá vườn của mình”. Đầu tiên chính là khả năng tái hiện đồ họa sống động giống như thật, nhất là với những game có đồ họa 3D đỉnh cao như Vainglory. Tiếp theo đó chính là việc “khoe” công nghệ thực tế tăng cường (AR) với sự xuất hiện của các con quái vật trên đường phố. Cuối cùng, Apple còn hàm ý nhấn mạnh Bionic A11 là con chip được tối ưu cho việc đa nhiệm, xử lý nhiều tác vụ cùng lúc, chẳng hạn như việc bạn vừa có thể chiến Vainglory và chat chit cùng với bạn bè của mình.

Vainglory khoe công nghệ đồ họa đỉnh cao trong video quảng cáo iPhone X 2

Nói qua một chút, Vainglory là tựa game đầu tiên đem lại hiệu ứng sương mù chiến tranh (Fog of War) theo tầm nhìn chính xác trên một thiết bị di động. Những thế hệ thiết bị trước đó đơn giản là không đủ mạnh để có thể tính toán và xử lý những hiệu ứng hình ảnh này. Tuy vậy, điều này vẫn chưa đủ để khiến cho các thiết bị chạy nhanh hơn. Trên thực tế đội ngũ phát triển game phải sáng tạo ra một cách tính hoàn toàn mới để tính toán hiệu ứng Sương mù chiến tranh, bởi vì ngoài việc khiến nó hoạt động được, thì họ còn muốn nó cũng phải trở nên thật lộng lẫy.

Vainglory khoe công nghệ đồ họa đỉnh cao trong video quảng cáo iPhone X 3

Đây chính là thời điểm cho sức mạnh của chip Bionic A11 thực sự tỏa sáng. A11 là một chip đa nhân, nghĩa là thay vì chỉ có thể tính được một thứ thì với cách lập trình thông minh,  có thể tính được 6 hoạt động lúc. Qua đó Vainglory sử dụng chip A11 để tăng tốc tính toán sương mù chiến tranh trên iphone X. Tuy nhiên đây chỉ là một hé lộ nhỏ của một vài công nghệ đang được Vainglory tối ưu cho những thế hệ điện thoại tối tân nhất như Iphone 8 và Iphone X. Hiện đội ngũ phát triển tại SEMC luôn nỗ lực đảm bảo khi game thủ đang trải nghiệm Vainglory sẽ luôn có được trải nghiệm tốt nhất và mọi thứ đều chạy êm ru.

Trang chủ https://vainglory.vn/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond