Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay

Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim chính là phiên bản game mobile đầu tiên của dòng game YS với những tựa JRPG có tiếng lâu đời ở Nhật Bản.

Người đăng: Ngày đăng: 22/04/2022 Tin game
Ys 6 Mobile VNG

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: VNG

Ys 6 Mobile VNG

Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim chính là phiên bản game mobile đầu tiên của dòng game YS với những tựa JRPG có tiếng lâu đời ở Nhật Bản.

Vào ngày 21/4 vừa rồi tựa game mới Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim đã chính thức bắt đầu đợt Alpha Test lớn đầu tiên và thu hút hàng trăm ngàn game thủ đã đăng ký trước nhanh chóng vào trải nghiệm game.

Cốt truyện sâu rộng, hướng đến khai thác nhiều khía cạnh nhân vật

Có thể xem Ys 6 Mobile là bản làm lại của phần game Ys VI: The Ark of Napishtim từng ra mắt trên hệ máy Play Station. Do vậy chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc phiêu lưu của người anh hùng Adol Christin – nhân vật chính của dòng Ys nói chung – trong một lăng kính mới. Thông qua vai trò của một người đồng hành chứ không trực tiếp điều khiển anh ta nữa.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 0

Thay đổi này có thể hiểu được vì môi trường đặc thù của game mobile. Phân nhánh lối chơi nhân vật từ ban đầu rất quan trọng và bạn cũng không cần bị bó buộc phải theo lớp nhân vật Kiếm Sĩ của Adol từ đầu như các game nhập vai offline khác.

Thứ mà Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim làm tốt ở đây chính là xây dựng nên một thế giới rất chân thật với những cách tương tác thú vị được lồng ghép vào tính năng của game. Ví dụ, ngay từ một đoạn “thần giao cách cảm” với nữ thần Alma ở đầu game là bạn sẽ được gợi ý cho một lớp nhân vật phù hợp với tính cách của mình. Tất nhiên nếu không thích gợi ý của game thì bạn có thể chọn nhân vật khác tùy ý mà không vấn đề gì cả.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 1
Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 2

Trải nghiệm sâu cốt truyện, bạn sẽ có thể trò chuyện và tương tác nhằm trở nên thân mật hơn với những NPC. Chúng sẽ mở ra một môi trường nhập vai thực sự thú vị, nơi bạn có thể tìm hiểu sâu về các nhân vật phụ thậm chí còn mở khóa nhiệm vụ ẩn nữa.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 3
Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 4
Chọn đúng câu trả lời trong minigame để tạo thiện cảm với NPC

Một thứ gây ấn tượng nữa chính là những nhiệm vụ từ Cốt Truyện phụ để tìm kiếm nguyên vật liệu và Thẻ Hồn mới. Chúng được thiết kế dựa trên quá khứ của những nhân vật xung quanh bạn. 

Sau khi vượt qua từng phụ bản thì người chơi sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn về từng NPC, khiến họ trở nên “người” hơn. Ai ai cũng có câu chuyện của riêng mình, khiến bạn như đang chiêm nghiệm một thế giới thực muôn màu muôn vẻ vậy.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 5
Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 6

Không muốn tiết lộ quá nhiều cốt truyện tổng thể, thì bạn chỉ cần hiểu đơn giản là chúng ta đang trong một cuộc phiêu lưu ở vùng đất mới cùng người bạn Adol là được. Tự bản thân mình gỡ từng nút thắt, đối diện cao trào của cốt truyện sẽ tạo cảm giác kích thích hơn khi trải nghiệm YS 6 Mobile. 

Đồ họa 3D sắc nét, giọng lồng tiếng chỉn chu

Có một điều phải nói về tổng thể của Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim chính là đồ họa 3D chuẩn mực theo phong cách anime. Dù được nâng cấp đồ họa lên hoàn toàn để phù hợp với thời đại mới thì nhìn chung game vẫn giữ được tinh thần của bản gốc.

Thế giới trong game khá đẹp nhờ được tạo dựng bằng những nét vẽ theo phong cách anime trau chuốt: từng quang cảnh đều được thiết kế đẹp đẽ và tươi sáng, khởi đầu bằng phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn cỏ bị gió lay qua lay lại như thật, cho đến những công trình cũ kỹ đổ nát bên đường. Giao diện của game khá gọn mắt và dễ nhìn, khiến cho người chơi không hề có cảm giác khó chịu khi chuyển cảnh.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 7

Đặc biệt là hình ảnh nhân vật tổng quan cũng đậm chất anime, và khi thi triển chiêu thức rất đẹp mắt và nhuần nhuyễn, không kỹ năng nào có động tác hay đồ họa trùng lặp, đảm bảo sẽ khiến game thủ vỡ òa thích thú khi combo thành công những kỹ năng phức tạp.

Từ các bản nhạc nền chất lượng đến những tiếng động của môi trường, hệ thống hiệu ứng âm thanh của các chiêu thức, giọng lồng tiếng của các nhân vật đều được thực hiện một cách kỹ lưỡng

Về âm thanh, nhạc nền của YS 6 Mobile cho đến những tiếng động của môi trường, hệ thống hiệu ứng âm thanh của các chiêu thức, giọng lồng tiếng của các nhân vật đều được thực hiện một cách kỹ lưỡng. 

Nhạc đầy tính du dương, réo rắt thư giãn trong màn hình chờ nhưng sẽ lột xác hoàn toàn khi bước vào những phụ bản hay những hoạt động cần chiến đấu nhiều. Chúng sẽ có tiết tấu nhanh hơn để phù hợp với môi trường hành động xung quanh.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 8

Tuy vậy có một điểm hơi mất tập trung là là các NPC khi trợ chiến sẽ la hét tên chiêu thức hay hô hào chiến đấu khá nhiều. Bù lại việc được giữ nguyên giọng lồng tiếng hoàn toàn bằng tiếng Nhật khi tương tác nhân vật sẽ tạo nên một cảm giác thú vị, khi chơi game mà không khác gì bạn đang xem một bộ phim anime thuần túy vậy.

Về khả năng phát triển nhân vật và cơ chế hành động chuyên sâu

Chú trọng vào hành động, Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim mang đến cho người chơi rất nhiều lựa chọn để phát triển nhân vật, chủ yếu sao cho người chơi có thể khai tác tối đa tiềm năng là được.

Từ việc được lựa chọn 4 lớp nhân vật quen thuộc Warrior, Mage, Ranger và Assassin (1 lớp nhân vật lấy cảm hứng từ Samurai sẽ được ra mắt sau) và sau đó còn có thể tập trung vào chuyển Hệ Chức với lối chơi và kỹ năng riêng biệt sau này. Chưa hết, còn một thứ mà nhiều fan của dòng nhập vai có thể thích là bạn sẽ được tự do phân bố điểm kỹ năng để tạo ra một lối chơi riêng của mình. 

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 9

Tiếp theo đó vẫn là những tính năng quen thuộc như săn Boss, đi phụ bản để tìm trang bị, cường hóa chúng lên. 

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 10

Chúng ta còn được làm quen với hệ thống Thẻ Hồn. Đây chính là những con quái vật bạn gặp trên đường, sau khi bị đánh bại chúng sẽ trở thành một nguồn cung cấp sức mạnh, chỉ số cho nhân vật. Với một số thẻ đặc biệt, bạn còn có thể biến hình thành chính loại quái vật đó với khả năng riêng để trực chiến dễ dàng hơn.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 11
Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 12

Khi tham chiến, game không hề làm bạn thất vọng khi ngoài thiết lập bộ kỹ năng cơ bản ra, bạn còn phải vận dụng các cơ chế nhảy, lướt (có 2 nút chuyên biệt kế bên nút đánh) nhằm tránh khỏi những chiêu thức diện rộng, sử dụng tuyệt kỹ để trả đòn. 

Tất nhiên khi đánh Boss thì người chơi còn được báo trước nhờ những vòng sáng đỏ, còn khi vào Đấu Trường thì chỉ có sự nhanh nhẹn tinh mắt mới có thể giúp bạn tránh những chiêu thức tất sát của đối phương. 

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 13

Với rất nhiều thiết lập tập trung vào cách chiến đấu như thế, phải nói rằng YS 6 Mobile – The Ark of Napishtim đã tạo nên một trải nghiệm đối kháng vô cùng tinh tế, nơi mà những dân chơi hệ combo chắc chắn sẽ thích thú trải nghiệm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim mở cửa thử nghiệm từ hôm nay, chơi ngay kẻo trễ!

Và còn rất nhiều thứ khác để khám phá chuyên sâu

Như mọi game MMO khác, Ys 6 Mobile – The Ark of Napish VNG vẫn có ủy thác hay auto, nhưng nó sẽ không quá ảnh hưởng đến tiến trình của game khi bạn vẫn cần suy nghĩ về những lựa chọn cần thiết trong quá trình phiêu lưu (nó sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ và cốt truyện chính), chúng chỉ giúp ích khi bạn đi phụ bản thôi để đỡ tốn thời gian.

Quan sát thấy, thì game có tiến trình lên cấp khá nhanh giúp bạn chuẩn bị cho dàn hoạt động cực kỳ chuyên sâu phía sau.

Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 14
Trải nghiệm Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim: thế giới nhiều nhánh rẽ, chiến đấu đã tay 15

Chúng được phân bổ đồng đều giữa những yếu tố xã hội (Sư Đồ, Gia Viên, Kết Duyên), cày cuốc (nhiệm vụ ủy thác, phụ bản kinh nghiệm) cho đến thử thách bản thân như Đấu Trường, Tháp Thử Thách), như vậy là quá đủ để chiều lòng bất kỳ game thủ nào. Dù cho chỉ muốn chill và relax cùng cốt truyện của game, vươn danh trên bảng xếp hạng hay làm… nông dân, bạn đều có chỗ đứng trong YS 6 Mobile.

Tổng kết lại, thì Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim “có vẻ” giống nhiều game MMO fantasy đại trà khác trên thị trường. Tuy vậy, đừng để điều đó đánh lừa bạn, phải đi sâu vào tìm hiểu thì những khía cạnh độc đáo của game mới được lộ ra rõ ràng như đồ họa anime chuẩn Nhật độc đáo, cốt truyện sâu rộng, tương tác NPC phong phú và cơ chế hành động đã tay. Chắc chắn đây sẽ là những ưu điểm khiến bất kỳ ai thử qua đều sẽ thích thú với Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim.

Ngay bây giờ bạn có thể tìm hiểu thêm về game tại : 

Đăng ký trước Ys 6 Mobile – The Ark of Napishtim tại https://ys.onelink.me/ZfJN/q18i3wdx
Fanpage https://www.facebook.com/ys6.vnggames.vn.

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim