Tin vui, Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth

Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth, tin vui cho những ai từng yêu thích nhân vật này trong Crisis Core.

Người đăng: Ngày đăng: 24/06/2022 Tin game

Việc phát hành Crisis Core Reunion sắp tới có thể là bước chuẩn bị cho sự xuất hiện của một nhân vật có thể điều khiển được trong tương lai trong Final Fantasy VII Rebirth.

Square Enix gần đây đã công bố Crisis Core: Final Fantasy 7 Reunion cho PC và console, đây là bản HD làm lại của phần tiền truyện FF7 ban đầu được phát hành cho PlayStation Portable vào năm 2007. Thời điểm phát hành lại tựa game này không phải ngẫu nhiên, vì nhân vật chính trong Crisis Core Reunion chính là Zack Fair, người có khả năng sẽ đóng một vai trò rất lớn trong cốt truyện của Final Fantasy 7 Rebirth sắp tới.

Tin vui, Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth 0

Việc phát hành Crisis Core Reunion có khả năng chuẩn bị cho người hâm mộ một khoảnh khắc quan trọng liên quan đến Zack, tất nhiên là chi tiết này sẽ khiến cho những ai chưa từng chơi qua phiên bản gốc trước đó khó hiểu, do đây là sự kiện quan trọng trong phiên bản cũ ra mắt năm 1997.

Crisis Core là phần tiền truyện của Final Fantasy 7, nhưng nó có một phong cách chơi hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm của mình. Final Fantasy 7 là tựa game mang phong cách nhập vai theo lượt truyền thống, trong khi Crisis Core là một game nhập vai hành động chỉ cho phép điều khiển mỗi mình nhân vật Zack.

Tin vui, Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth 1

Hệ thống Materia từ FF7 cũng bị bỏ hoàn toàn trong Crisis Core, người chơi chỉ có thể kết hợp khả năng quay số may mắn để sử dụng các chiêu thức dựa trên Marteria có sẵn trong game. Trên thực tế là Crisis Core có gameplay phức tạp hơn một chút so với Final Fantasy 7, vì giờ đây bạn chỉ có thể điều khiển Zack đơn thương độc mã trong mọi trận chiến. Khả năng hồi máu cũng bị hạn chế rất nhiều, đôi khi đấu trường trong game nhỏ hẹp khiến cho kẻ thù dễ áp sát và tấn công bạn mọi thời điểm,…

Có thể xem thêm: Sau cùng thì Final Fantasy 7 Rebirth cũng được công bố

Zack đã chết trong các sự kiện của Final Fantasy 7, nhưng điều đó sẽ không còn xảy ra trong Final Fantasy 7 Remake. Nếu bạn đã chơi qua bản mở rộng mang tên ‘INTERmission’, bạn sẽ biết được rằng Zack hiện vẫn đang còn sống và anh ta không hề ở quá xa vị trí của Aerith và Cloud.

Tin vui, Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth 2

Đoạn trailer đầu tiên của Final Fantasy 7 Rebirth cũng cho thấy Zack đã quay trở lại Midgar khi dìu Cloud đang trong tình trạng bị trọng thương, chi tiết này đã khiến người xem đặt ra câu hỏi về việc liệu có một Cloud Strife thứ hai ở đâu đó hay không?

Rõ ràng là Zack đang được xây dựng cho những tình tiết đóng vai trò then chốt trong cốt truyện và điều này có thể giải thích là lý do tại sao Crisis Core Reunion được thực hiện ngay từ đầu, vì nếu giữ nguyên theo kịch bản Crisis Core gốc thì chắc chắn sẽ không thể tìm được lý do thuyết phục để hồi sinh Zack.

Điểm đáng thất vọng nhất của Final Fantasy 7 Remake là nó không dành cho người mới. Khi chơi đến phân đoạn cuối của game, họ sẽ được giới thiệu với các nhân vật lạ lẫm cùng những phân đoạn cắt cảnh dường như khá vô nghĩa vì họ chưa từng chơi Final Fantasy 7 hoặc các phần game khác nằm trong Compilation of Final Fantasy 7.

Tin vui, Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth 3

Điều này thậm chí còn xảy ra trong bản mở rộng INTERmission, game sẽ kết thúc bằng việc xác nhận rằng Zack còn đang sống và ở gần xung quanh khu vực Midgar, mặc dù anh ta vẫn chưa hề được giới thiệu chính thức với những người chơi mới của tựa game.

Phần kết của Final Fantasy 7 Remake gây cho người chơi khá tò mò về việc liệu Zack có thực sự sống sót hay đây chỉ là một viễn cảnh được Aerith nhìn thấy khi dòng thời gian mới đang được hình thành. Đoạn kết của INTERmission gần như đã loại bỏ hoàn toàn sự hoài nghi kia, khi Zack được cho là đang đến Nhà thờ ở khu vực Sector 5, nơi anh ta đang tìm kiếm Aerith mà không biết rằng cô ấy đã rời Midgar. Nếu Zack phát hiện rằng Aerith còn ở gần đó thì anh ta sẽ đuổi theo Aerith ngay, và những sự kiện này sẽ ảnh hưởng lớn đến dòng thời gian sự kiện chính trong phiên bản gốc.

Tin vui, Zack có thể sẽ hồi sinh trong Final Fantasy 7 Rebirth 4

Có nhiều khả năng Zack sẽ trở thành nhân vật có thể chơi được trong Final Fantasy 7 Rebirth hoặc trong phần thứ ba của loạt game. Zack từng là nhân vật chính trong Crisis Core, có lối chiến đấu riêng biệt khác với Cloud, có kỹ năng sở trường của riêng mình. Vì vậy mà nhà phát triển sẽ không muốn bỏ qua nhân vật này chỉ với tư cách là một NPC trong game. Việc cho ra mắt Crisis Core Reunion chính là bước đầu tiên trong kế hoạch giới thiệu anh chàng với người chơi mới và làm tiền đề trong phiên bản chính thức tiếp theo.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên