Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao

Không cần đến đồ họa đỉnh cao, chỉ bằng những yếu tố chiến thuật cổ điển được triển khai theo một lối chơi đậm chất tư duy mà ROTK: The Legend Of CaoCao đã thu hút rất đông người chơi.

Người đăng: Ngày đăng: 28/02/2018 Tin game
The Legend of CaoCao

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

The Legend of CaoCao

Là một tựa game nhập vai chiến thuật cổ điển với nhiều nét độc đáo riêng,  Romance of the Three Kingdoms (ROTK): The Legend Of CaoCao cho thấy một cơ chế chiến đấu chuyên sâu mà khi mới làm quen, sẽ có khá nhiều người chơi cảm thấy lúng túng.

Không cần đến đồ họa đỉnh cao, chỉ bằng những yếu tố chiến thuật cổ điển được triển khai theo một lối chơi đậm chất tư duy, sử dụng đấu trí thay vì đấu sức, dùng mưu nhiều hơn là dùng lực, ROTK: The Legend Of CaoCao – phiên bản mobile chính chủ do Nexon phát hành chắc chắn sẽ làm hài lòng những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật.

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 0

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 1

Không giống như những tựa game chiến thuật khác tạo được điểm nhấn chỉ ở việc thu thập và bồi dưỡng hệ thống tướng làm sao để tạo ra đội hình mạnh nhất, ở ROTK: The Legend Of CaoCao người chơi cần phải động não nhiều hơn nữa, kể cả trong những trận chiến đấu thông thường, khi không thể hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống tự động chiến đấu mà yêu cầu người chơi phải tương tác trực tiếp trong việc điều khiển di chuyển của từng đạo quân.

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 2

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 3

Đối với những người chơi mới, dù được chỉ dẫn kĩ lưỡng về phương thức chiến đấu ở những giai đoạn đầu tiên nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc phải cần tốn nhiều thời gian để làm quen, tìm hiểu chức năng của từng yếu tố cơ bản trong chiến đấu như: việc di chuyển của mỗi nhân vật, chiến thuật và tấn công, sử dụng vật phẩm, điều khiển tốc độ trận đấu và hoàn tác, thông tin về trận đấu và địa hình, theo dõi danh sách phe đồng minh để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 4

Về hướng và vị trí di chuyển của nhân vật: Khi nhấn vào tướng, phe đồng mình trên bản đồ sẽ xuất hiện phạm vi có thể di chuyển của nhân vật đó thể hiện qua những ô vuông màu xanh dương. Bằng việc lựa chọn vào một vị trí xác định trong số đó, người chơi có thể  đưa tướng chỉ huy bên mình vào vị trí mong muốn. Người chơi cũng có thể xem được phạm vi di chuyển của kẻ địch. 

Ở góc dưới màn hình bên phải, người chơi sẽ nhìn thấy ba phím chức năng gồm Chiến thuật, Công Cụ và Chờ. Click vào biểu tượng Chờ, người chơi có thể bỏ qua bước di chuyển của chỉ huy được chọn. Lựa chọn một lần nữa chỉ huy đó sẽ kết thúc lượt của người đó.

Phạm vi tấn công của một vị tướng trong đội hình được đánh dấu trong ô vuông màu đỏ, nếu như có một kẻ địch ở xung quanh khu vực đó, tướng có thể tấn công vào kẻ địch đó. Khi một kẻ địch xuất hiện trong phạm vi tấn công của một vị tướng khác bên đội của bạn. Phạm vi tấn công chung của cả hai tướng được đánh dấu bằng khung vuông màu tím. Khi một tướng bên bạn được lệnh tấn công kẻ thù thì đồng minh còn lại trong khu vực tấn công chung đó cũng sẽ tự động tấn công vào đúng mục tiêu bị tấn công trước đó.

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 5

Với việc nhấn vào phím Chiến thuật, phạm vi chiến thuật sẽ được đánh dấu màu đen. Người chơi có thể sử dụng chiến thuật khi có bất kỳ vị tướng đồng minh nào của mình nằm trong khu vực đó. Khi đó phạm vi chiến thuật được chọn sẽ được đánh dấu màu vàng.

Phím công cụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách những vật phẩm có thể sử dụng để hỗ trợ cho trận chiến. Chọn một vật phẩm trong số đó mà bạn muốn dùng rồi nhấn sử dụng, phạm vi được sử dụng sẽ đánh dấu màu đỏ, bạn có thể sử dụng vật phẩm cho bản thân hoặc cho đồng minh của mình.

Ngoài ra thì trong quá trình trận chiến đang diễn ra, người chơi có thể chọn tự động chiến đấu, tăng tốc độ trận chiến, đẩy nhanh tốc độ hoàn thành trận chiến, hoàn tác di chuyển tướng đã thực hiện trước đó, hoàn tác lại từ đầu lượt tấn công, kết thúc lượt tấn công của bạn hoặc đầu hàng và rời khỏi trận đấu. 

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 6

Muốn xem kĩ hơn về thông tin trận đấu và thông tin về địa hình chiến đấu. Ở mục thông tin trận đấu, có thể kiểm tra về 3 nhiệm vụ được đưa ra để quyết định sự thành bại của trận đấu đó. Ở mục địa hình, bạn có thể xem định dạng địa hình đó sẽ tạo nên những ảnh hưởng nào đặc trưng nào đối với mỗi đội quân của đội hình mình đang sử dụng.

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 7

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 8

Tìm hiểu cơ chế bày binh bố trận đầy chuyên sâu của ROTK: The Legend of CaoCao 9

Xuất hiện khá nhiều thông số trên màn hình chính có thể khiến bạn khó có thể thích ứng nhanh với cơ chế chiến đấu của trò chơi nhưng khi đã trở nên quen thuộc, những điều đó lại trở thành trợ thủ đắc lức và quan trọng cho người chơi trong mỗi trận chiến, dễ dàng giành được phần thắng nếu kiểm soát tốt toàn bộ trận đấu.

Fanpage: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon
Tải game Tại đây

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam