Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online

Các nhân vật trong game Apex Legends Online được chia thành 3 nhóm chính là Tấn công - Phòng thủ - Hỗ trợ với mỗi nhân vật đều có những kỹ năng, vũ khí tác chiến riêng biệt.

Người đăng: Ngày đăng: 12/02/2019 Tin game
Apex Legends

Sinh tồn / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Apex Legends

Các nhân vật trong game Apex Legends Online được chia thành 3 nhóm chính là Tấn công – Phòng thủ – Hỗ trợ với mỗi nhân vật đều có những kỹ năng, vũ khí tác chiến riêng biệt.

Khởi đầu Apex Legends Online mỗi người chơi phải chọn một trong 8 lớp nhân vật như Bloodhound, Gibraltar, Lifeline, Bangalore, Wraith, Pathfinder, Caustic và Mirage để chia làm đội 3 người chiến đấu với 57 người chơi khác. Tất nhiên mỗi lớp nhân vật có chỉ số và kỹ năng riêng biệt như đu dây, đặt bom, miễn nhiễm với chất độc…Và dựa trên các kỹ năng của nhân vật, đội chơi phải kết hợp với nhau, vạch ra chiến thuật cụ thể, tiêu diệt đối thủ, cùng nhau sống sót trước mưa bom bão đạn.

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 0

Ngoài ra phần vũ khí và phụ kiện trong game Apex Legends rất đa dạng như súng ngắn, súng máy, plasma, súng bắn tỉa, bộ hồi sức (health packs), áo giáp, thuốc nổ… để tăng cường sức mạnh cho người chơi. Bên cạnh đó game thủ có thể mua thêm phục trang nhân vật, vũ khí, biểu cảm nhân vật… để thỏa mãn thị giác. Nhà sản xuất nhấn mạnh rằng Apex Legends sẽ công bằng cho tất cả mọi người, trả tiền thì tốt nhưng không phải để dành chiến thắng.

Nhân vật Bloodhound – Hỗ trợ

Được mệnh danh là thợ săn của Thần thánh, Bloodhound được biết tới như một nhân vật vĩ đại nhưng đầy bí ẩn. Không ai biết tên, tuổi hay khuôn mặt của Legend này trông ra sao. Chỉ biết rằng, họ là những người cực kỳ giàu có và vô cùng khát máu.

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 1

Nhờ kỹ năng của một thợ săn mà nhân vật này có thể dễ dàng tìm được dấu vết của đối thủ đồng thời phát hiện có phục kích xung quanh. Thậm chí, trong khi chơi Apex Legends, Bloodhound còn có thể nhìn xuyên tường và cây cối hoặc biến hình thành một thợ săn với tốc độ di chuyển nhanh và khả năng phán đoán cực tốt.

Các kỹ năng của Bloodhound:

-Tracker – Kỹ năng nội tại: Lần theo dấu vết của kẻ địch.
-Eye of the Allfather – Kỹ năng bị động: Nhìn xuyên thấu qua tường, cây cối để phát hiện kẻ thù và tấn công hoặc báo cho đồng đội.
-Beast of the Hunt – Kỹ năng đặc biệt: Biến hình thành Thợ săn thần thánh, tăng cường toàn bộ giác quan cũng như tốc độ.

Nhân vật Gibraltar – Phòng thủ

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 2

Giống như một pháo đài di động, Gibraltar có thân hình to lớn và vô cùng bệ vệ. Legend này là sự lựa chọn tuyệt vời và vô cùng đáng tin tưởng trong các cuộc giao tranh ác liệt. Nhờ thân hình lớn và khả năng tạo lá chắn tuyệt đối (chỉ trong 15 giây) mà nhân vật này được nhiều người chơi lựa chọn nhất.

Các kỹ năng của Gibraltar:

-Gun Shield – Kỹ năng nội tại: Khi bật ống ngắm và tấn công, một lá chắn nhỏ sẽ tự động được bật lên, giảm một phần sát thương phải chịu cho Gibraltar.
-Dome of Protection – Kỹ năng bị động: Tạo một khiên chắn hình mái vòm. Trong 15 giây tồn tại, mái vòm này sẽ ngăn chặn mọi đòn tấn công từ đối phương.
-Defensive Bombardment – Kỹ năng đặc biệt: Tạo ra một đợt tấn công bằng sóng không kích xuống khu vực chỉ định.

Nhân vật Lifeline – Hỗ trợ

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 3

Với châm ngôn “Không bao giờ bỏ cuộc là cách duy nhất để giành chiến thắng”, Lifeline hay Ajay Che là nhân vật có kỹ năng vô cùng hiếm có, không chỉ có thể cấp cứu cho đồng đội mà còn tăng tốc chữa trị nhanh hơn với chính bản thân và đồng đội. Vậy nên nếu muốn tạo sự kết hợp và thực sự không giỏi lắm trong việc tham gia tấn công thì lựa chọn Lifeline và ở phía sau đồng đội sẽ là một quyết định không tồi đâu!

Các kỹ năng của Lifeline:

-Combat Medic – Kỹ năng nội tại: Cấp cứu cho đồng đội nhanh hơn khi có tường chắn và có thể sử dụng vật phẩm cấp cứu nhanh hơn 25% so với nhân vật khác.
-D.O.C. Heal Drone – Kỹ năng bị động: Tạo ra một Drone đặc biệt bay bên cạnh và có khả năng hồi máu cho bất cứ ai đứng gần đó.
-Care Package – Kỹ năng đặc biệt: Mang tới một thùng hàng gồm các trang bị phòng ngự chất lượng cao.

Nhân vật Bangalore – Tấn công

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 4

Bangalore là một lính đánh thuê chuyên nghiệp, chính vì thế, sở trường của nhân vật này chính là tấn công. Không chỉ nhanh nhẹn (đặc biệt tốc độ di chuyển sẽ nhanh gấp đôi khi di chuyển trong khi bị tấn công), linh hoạt mà các đòn tấn công của Bangalore còn cực kỳ chính xác.

Các kỹ năng của Bangalore:

-Doubletime – Kỹ năng nội tại: Khi đang chạy nhanh (giữ SHIFT) mà bị trúng đạn, ngay lập tức tốc độ của bạn sẽ được tăng lên thêm nữa (trong thời gian ngắn).
-Smoke Launcher – Kỹ năng bị động: Tạo ra một hộp khói đặc biệt mà khi phát nổ, nó sẽ tạo thành một bức tường khói che mắt kẻ thù trong thời gian ngắn để người chơi trốn thoát hoặc phục hồi giáp, thể lực.
-Rolling Thunder – Kỹ năng đặc biệt: Gọi và thực hiện cuộc không kích dọc theo khu vực đánh dấu.

Nhân vật Wraith – Tấn công

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 5

Có thể coi Wraith là một trong những nhân vật được lựa chọn chơi nhiều nhất, không chỉ bởi trang phục trông có vẻ khá… bí ẩn mà bộ kỹ năng của legends này cũng cực kỳ ấn tượng. Để có thể tấn công được Wraith là điều không hề dễ dàng bởi bạn sẽ bị phát hiện ngay cả khi chưa tiếp cận đủ gần, cho dù có tấn công được thì Wraith cũng dễ dàng biến mất nhờ khả năng tạo cổng không gian tức thì.

Các kỹ năng của Wraith:

-Voices from the Void – Kỹ năng nội tại: Nhận được những thông báo bằng giọng nói khi có nguy hiểm cận kề.
-Into the Void – Kỹ năng bị động: Khi được kích hoạt, bản thân nhân vật sẽ miễn nhiễm và trở nên “bất khả xâm phạm” trong một khoảng thời gian ngắn.
-Dimensional Rift – Kỹ năng đặc biệt: Tạo ra một cổng dịch chuyển tức thời (cổng không gian) có thể kết nối hai địa điểm bất kỳ để di chuyển và tranh sự tấn công của kẻ thù (cổng này có thể tồn tại trong 60 giây).

Nhân vật Pathfinder – Hỗ trợ

Tương tự như Wraith, Pathfinder thực sự được coi là một chiến binh trong trận chiến sinh tồn Apex Legends. Về thực chất, Pathfinder là một robot thông minh, được tạo ra nhằm tìm hiểu địa hình và khảo sát tại các vùng đất mới, nhưng sau này, đã được nâng cấp thêm một số vũ khí nên có thể tấn công như các lớp nhân vật khác.

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 6

Một số người chơi Apex Legends còn cho rằng vì là một robot khảo sát địa hình mà Pathfinder có khả năng phát hiện và đoán trước được những vùng an toàn và báo cho đồng đội. Ngoài ra, những kỹ năng của Pathfinder còn giúp nhân vật này dễ dàng trốn chạy ngay cả khi đang bị bao vây.

Các kỹ năng của Pathfinder:

-Insider Knowledge – Kỹ năng nội tại: Quét toàn bộ bản đồ để tìm ra vị trí an toàn tiếp theo khi vòng bo thu lại.
-Grappling Hook – Kỹ năng bị động: Phóng móc tới những điểm trụ ở khoảng cách xa và kéo nhân vật ra ngoài tầm tấn công của kẻ thù.
-Zipline Gun – Kỹ năng đặc biệt: Tạo ra một đường “zipline”, giúp bản thân và toàn bộ team di chuyển với tốc độ nhanh hơn.

Nhân vật Caustic – Phòng thủ

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 7

Được coi là một nhà khoa học điên, kẻ thích thử nghiệm vũ khí hoá học (đặc biệt là khí độc) lên những cơ thể sống. Thiên về sử dụng khí độc, những kỹ năng của Caustic có thể tác động lên một vùng rộng và gây sát thương lớn. Chính vì thế mà nếu muốn sử dụng nhân vật này, người chơi cần có Tokens Legend.

Các kỹ năng của Caustic:

-Nox Vision – Kỹ năng nội tại: Khi sử dụng khí độc, không những bị trúng độc và giảm HP và đối thủ còn bị mất tầm nhìn, nhưng kỹ năng này lại cho phép Caustic có thể nhìn xuyên qua đám khí độc đó để tấn công.
-Nox Gas Trap – Kỹ năng bị động: Một hệ thống gồm 6 hộp chứa đầy khí độc sẽ phát tán trong diện rộng khi bị bắn hoặc kích hoạt đo kẻ thù chạm vào. Toàn bộ đối tượng trong khu vực này sẽ giảm dần HP cho tới khi khói tan hết.
-Nox Gas Grenade – Kỹ năng đặc biệt: Bom khí, một quả lựu đạn tự chế sẽ phát nổ và tạo ra làn khói độc bao trùm không gian khiến kẻ thù không kịp trở tay.

Nhân vật Mirage – Tấn công

Cùng là một legends mà muốn sở hữu được, người chơi cần phải trả tiền. Giống như một ảo thuật gia trên sân khấu, Mirage có khả năng tàng hình bất cứ khi nào mình muốn, nên không những có thể dễ dàng trốn thoát, mà còn có thể tiêu diệt mục tiêu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo ghi chép thì Mirage lại là kẻ thích đùa giỡn với kẻ thù trước khi hạ gục họ.

Tìm hiểu các lớp nhân vật tác chiến chuyên biệt trong Apex Legends Online 8

Sở trường của “gã lừa đảo” là tạo ra một ảnh ảo đa chiều để đánh lừa đối phương, khi kẻ thù tấn công theo ảnh ảo đó, chúng sẽ tự làm lộ bản thân hoặc mất đi cơ hội và lợi thế vốn có. Tuy nhiên, những ảnh ảo này cũng không được “thông minh” cho lắm nên sẽ cần một người chơi thông minh khi tạo ra.

Các kỹ năng của Mirage:

-Encore – Kỹ năng nội tại: Tự động thả thính (ảnh ảo) và tàng hình trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 5 giây) sau khi bị tấn công.
-Psyche Out – Kỹ năng bị động: Tạo ra ảnh ảo bất cứ lúc nào để đánh lừa đối phương.
-Vanising Act – Kỹ năng đặc biệt: Tạo ra hàng loạt các ảnh ảo 3 chiều để đánh lạc hướng đối phương trong khi bản thân mình sẽ tàng hình và biến mất.

Tải game về cài đặt cho PC tại https://www.origin.com/sgp/en-us/store/apex/apex

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Tam Quốc Công Thành H5 ấn định ra mắt cùng loạt sự kiện nóng bỏng tay