Tiktok chính thức thâu tóm thành công studio Mobile Legend: Bang Bang

Với tham vọng mở rộng thị trường, Tiktok sẽ chính thức lấn sân sang game khi thâu tóm Moonton, studio sản xuất Mobile Legend: Bang Bang

Người đăng: Ngày đăng: 22/03/2021 Tin game

Với tham vọng mở rộng thị trường, Tiktok sẽ chính thức lấn sân sang game khi thâu tóm Moonton, studio sản xuất Mobile Legend: Bang Bang.

Theo nguồn tin từ phía Trung Quốc thì ByteDance, công ty mẹ của mạng xã hội nổi tiếng Tiktok đã hoàn tất toàn bộ thủ tục mua lại Moonton Studio. Dành cho những ai chưa biết thì Moonton Studio là nhà phát triển game có trụ sở chính ở Thượng Hải và nổi tiếng khi ra mắt tựa game Mobile Legends: Adventure cũng như Mobile Legend: Bang Bang đang được phát triển ở Việt Nam.

Tiktok chính thức thâu tóm thành công studio Mobile Legend: Bang Bang 0

Được thành lập từ 2014, Moonton đã phát triển hệ thống của mình ra khắp các quốc gia Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) và góp phần ảnh hưởng không nhỏ khi đưa Mobile Legends: Bang Bang trở thành một bộ môn thi đấu chính ở Seagame.

Tiktok chính thức thâu tóm thành công studio Mobile Legend: Bang Bang 1

Hiện tại vẫn chưa rõ Byte Dance đã trả giá bao nhiêu để thâu tóm hoàn toàn công ty mẹ của Mobile Legend: Bang Bang. Nhưng trước mắt toàn bộ nhân viên studio đều đã nhận được mail từ ban lãnh đạo về thương vụ này. Qua đó Studio sẽ vẫn phát triển độc lập và toàn bộ nhân sự cũng như công việc sẽ không thay đổi.

Tiktok chính thức thâu tóm thành công studio Mobile Legend: Bang Bang 2

Có thể thương vụ này sẽ mang nhiều nét tương đồng như việc Tencent thâu tóm Riot Games. Tuy nhiên cùng với nước đi thú vị này, rõ ràng Byte Dance đang có cái nhìn tích cực về cộng đồng game thủ mobile và đang muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình thông qua hệ thống giải đấu Esports đã được Moonton xây dựng sẵn từ trước.

Game thủ nghĩ sao về thương vụ thâu tóm Moonton này của ông lớn Byte Dance. Nhớ để lại bình luận trao đổi cùng đội ngũ quản trị 2game ngay bên dưới nhé.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20