Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft

Tencent quan tâm đến việc mua lại cổ phần lớn hơn của nhà phát hành Ubisoft. Nếu điều này là sự thật thì có lẽ người hâm mộ sẽ rất thất vọng.

Người đăng: Ngày đăng: 05/08/2022 Tin game

Tencent quan tâm đến việc mua lại cổ phần lớn hơn của nhà phát hành Ubisoft. Nếu điều này là sự thật thì có lẽ người hâm mộ sẽ rất thất vọng.

Theo Reuters, công ty phát triển game lớn nhất của Trung Quốc hiện đã sở hữu 5% cổ phần của nhà phát hành Assassin’s Creed, họ đang tìm kiếm một cổ phần lớn hơn của công ty và đã liên hệ trực tiếp với gia đình Guillemot, họ cũng chính là nhà sáng lập của Ubisoft và bày tỏ sự quan tâm đến việc gia tăng cổ phần vững chắc trong tương lai”.

Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft 0

Tuy nhiên, Reuters có lưu ý rằng không rõ Tencent muốn mua thêm bao nhiêu cổ phần của công ty trong khi Ubisoft hiện được định giá là 5,3 tỷ USD. Gia đình Guillemot, bao gồm cả CEO Yves, sở hữu 15% của cả công ty. Ba trong số các nguồn tin nói với Reuters rằng đây là kế hoạch mà Tencent nỗ lực tìm cách để mua lại.

Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft 1

Cả Tencent và Ubisoft đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào trong thời điểm này. Trong một cuộc họp tài chính khi được chia sẻ vào tháng trước, Ubisoft đã thông báo rằng họ đã ngừng phát triển Ghost Recon Frontline, Splinter Cell VR và hai trò chơi khác chưa được công bố tên.

Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft 2

Ubisoft cũng được cho là đã trì hoãn trò chơi Assassin’s Creed tiếp theo của mình đến hết mùa xuân năm 2023 để tập trung phát triển cho nhiều dự án trọng điểm khác. Nếu thông tin này là thật thì sẽ là một cú sốc khá lớn với người hâm mộ, bởi vì ai cũng có thể hiểu được nếu như các nhà phát hành game lớn trên thế giới bị những ông lớn từ thị trường tỷ dân thâu tóm đó sẽ là một tương lai không hề tốt đẹp.

Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft 3

Đơn cử chúng ta cũng có thể thấy với dòng game Diablo của Blizzard, nhồi nhét vào những cách thức kiếm tiền đầy rẫy trong game thay vì tập trung tạo ra những nội dung hay đúng nghĩa và trau chuốt như thời kỳ trước.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Evan’s Remains: Game đồ hoạ Pixel cổ điển sẽ biến bạn trở thành một thám tử tài ba

Mặc dù không được công bố chính thức, Bloomberg đã báo cáo vào tháng 2 rằng Ubisoft đang có kế hoạch phát hành một trò chơi Assassin’s Creed tập trung vào quy mô nhỏ hơn, tập trung vào lối chơi hành động lén lút sẽ trong năm nay hoặc vào năm 2023.

Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft 4

Ubisoft cũng cho biết họ đã trì hoãn Avatar: Frontiers of Pandora sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2023. Riêng Assassin’s Creed Rift sẽ được phát hành vào khoảng tháng 5, 6 năm sau. Tuy nhiên, không ngoài khả năng khi về một nhà với Tencent sau khi có thông tin chính thức.

Tencent được cho là đang nhòm ngó đến việc thâu tóm Ubisoft 5

Những dự án trên sẽ bị huỷ bỏ hoặc thay thế hoàn toàn với những nội dung khác so với những thông tin bị rò rỉ từ trước đó. Hy vọng rằng Ubisoft sẽ không thực hiện nước đi này, do những sản phẩm của nhà phát hành này đều tạo thế độc quyền độc đáo, các IP mới đều sở hữu phong cách chơi đa dạng và có chất thế giới mở hấp dẫn khiến người chơi luôn thích thú, liệu nước đi kế tiếp của Tencent sẽ là gì?

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên