Cái nhìn đầu tiên về Tân Thiên Long Mobile VNG: Giống bản PC đến không ngờ

Tân Thiên Long Mobile có thể xem là tựa game mobile online nhập vai bom tấn chiến lược của VNG trong năm mới 2019 mang lối chơi gần giống với phiên bản TLBB PC nhiều năm trước đây.

Người đăng: Ngày đăng: 26/02/2019 Tin game
Tân Thiên Long Mobile VNG

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: VNG

Tân Thiên Long Mobile VNG

Tân Thiên Long Mobile có thể xem là tựa game mobile online nhập vai bom tấn chiến lược của VNG trong năm mới 2019 mang lối chơi gần giống với phiên bản TLBB PC nhiều năm trước đây.

 

Lý giải cái tên Tân Thiên Long Mobile: Chiếu theo lịch sử hình thành và phát triển game Thiên Long Bát Bộ online (TLBB) ở Việt Nam từ năm 2007 dưới thời FPT Online. Đến năm 2015, NPH VNG mua bản quyền và phát hành lại TLBB với tên gọi mới Tân Thiên Long, sau này big update lên thành bản Tân Thiên Long 3D. Cũng cần phải nói thêm rằng đây là tựa game client nhập vai 3D chủ đề kiếm hiệp Kim Dung có tuổi đời lâu năm nhất làng game Việt. Chính vì thế khi đề cập đến thông tin về phiên bản mobile của tựa TLBB trên PC này, 2Game đã quyết định tạm gọi là Tân Thiên Long Mobile cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Bên cạnh những Võ Lâm Truyền Kỳ hay Kiếm Thế thì có lẽ Thiên Long Bát Bộ (TLBB) là tựa MMORPG để lại nhiều ấn tượng với cộng đồng game thủ Việt. Được phát hành tại Việt Nam vào 2007 bởi FPT Online và sau đó là VNG vào năm 2015, TLBB vẫn “sống khỏe” trước làn sóng mạnh mẽ của những game online kiếm hiệp khác.

2game_6_7_TanThienLong3D_4.png (600×400)Hình ảnh game Tân Thiên Long của NPH VNG.

Sự ảnh hưởng lớn của cái tên TLBB không chỉ ở mảng game client mà còn phát triển mãnh mẽ hơn với phiên bản dành cho webgame và game mobile online rất thành công tại trường Việt Nam. Song đối với ChangYou – cha đẻ của TLBB thì điều đó vẫn là chưa đủ, bởi đối thủ của họ tại Trung Quốc là Snail Games liên tiếp tung ra những bom tấn mới như Cửu Âm Chân Kinh 3D mobile và Cửu Âm Quyết Chiến.

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-1s.jpg (1280×720)

Vì vậy Tân Thiên Long Mobile VNG chính là con “át chủ bài” mà NSX này quyết định tung ra vào thời điểm cuối năm 2016 nhằm lấy lại vị thế của mình ở thể loại game võ hiệp trên di động. Đặc biệt trò chơi sẽ được “đỡ đầu” bởi Tencent Games – anh cả của làng game Trung Quốc và Thế giới.

2game_6_7_TanThienLong3D_9.png (600×400)Hình ảnh game Tân Thiên Long của NPH VNG.

Quay trở lại với thời điểm Tân Thiên Long mobile ra mắt, thì trò chơi được giới thiệu lần đầu tiên tại hội chợ triển lãm game ChinaJoy 2016. Ngay lập tức Tân Thiên Long mobile thu hút được sự quan tâm của cộng đồng game thủ bởi đây là phiên bản được thiết kế dựa trên bản PC trước đó từ phong cách đồ họa, hệ thống môn phái cho đến các tính năng góp mặt trong game. Đến giữa năm 2018, sản phẩm được mở rộng sang nhiều thị trường khác tại khu vực Đông Nam Á do tập đoàn Garena phát hành. Còn riêng tại Việt Nam, trò chơi sẽ chính thức đến tay người chơi vào khoảng cuối tháng 2/2019 do VNG độc quyền sở hữu.

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-4s.jpg (1280×720)

Và may mắn được trải nghiệm phiên bản Alpha Test có giới hạn của Tân Thiên Long mobile trước đó, 2Game quả thực hết sức ấn tượng với những gì mà đội ngũ phát triển đã làm được với tựa game này. Có thể nói đối với những ai từng yêu thích bản PC thì Tân Thiên Long Mobile sẽ không làm bạn thất vọng.

2game-thien-long-bat-bo-mobile-full-3d-ve-vn-anh-4s.jpg (2560×1440)

Hiện tại trò chơi mở thử nghiệm với 4 môn phái chính gồm Cái Bang, Nga My, Tiêu Dao và Thiên Sơn. Hai môn phái còn lại là Minh Giáo và Thiên Long có thể sẽ được mở ra sau khi game chính thức ra mắt. Mỗi môn phái đều để lại những ấn tượng nhất định nhờ tạo hình đậm chất võ hiệp, hệ thống nội công – ngoại công và chiến đấu mang đặc trưng riêng không lẫn đâu được cái chất của TLBB trên PC.

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-5s.jpg (1280×720)

Lối chơi của Tân Thiên Long mobile vẫn đi theo hướng của một game nhập vai võ hiệp trên di động. Game có hệ thống nhiệm vụ đồ sộ, hệ thống trang bị, thú cưỡi phong phú và các tính năng kế thừa hình thức chiến đấu của bản PC với thao tác đơn giản, chân thực và sống động. Toàn bộ các hoạt động kinh điển như Trân Lung Kỳ Cục, Đoạt Bảo Mã Tặc, Lão Tam Hoàn, Yến Tử Ổ…cũng sẽ được tái hiện rõ nét.

2game-thien-long-bat-bo-mobile-full-3d-ve-vn-anh-7s.jpg (2560×1440)

Nói thêm về hệ thống kỹ năng trong Tân Thiên Long mobile, game thủ sẽ được làm quen với hình thức chiến đấu với rất nhiều kỹ năng dựa trên từng môn phái. Ngoài 9 kỹ năng thông thường có thể xoay chuyển bằng cách vuốt trên màn hình, game còn bổ sung thêm một kỹ năng Nộ khí có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ đi kèm các hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-3s.jpg (1280×720)

Một điểm không thể không nhắc đến ở Tân Thiên Long mobile đó chính là đồ họa 3D đẹp mắt. Bối cảnh của game được mở rộng, không còn gò bó như phiên bản mobile trước đó (đàng được phát hành tại Việt Nam). Các địa danh quen thuộc như Tô Châu, Thiên Long Tự, Tụ Hiền Trang được thể hiện chi tiết, sống động kết hợp với góc quay 360 độ cho phép người chơi thả mình vào thế giới của TLBB.

2game-thien-long-bat-bo-mobile-full-3d-ve-vn-anh-13s.jpg (2560×1440)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-11s.jpg (1280×720)

Cũng giống như Cửu Âm Chân Kinh, Tân Thiên Long mobile đã thể hiện được mình là một trong những tựa game được chuyển thể từ PC một cách xuất sắc ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên game vẫn còn trong quá trình thử nghiệm, vẫn còn rất nhiều tính năng mới được ChangYou sửa đổi và cập nhật trong tương lai nhưng có thể nói rằng đây là một sản phẩm rất đáng để game thủ Việt chờ đợi trong năm 2019.

Tải game Tân Thiên Long Mobile – VNG Tại đây

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-2s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-6s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-7s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-8s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-9s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-10s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-12s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-13s.jpg (1280×720)

2game-trai-nghiem-tan-thien-long-mobile-anh-14s.jpg (1280×720)

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20