Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc?

Bộ truyện tranh Tân Ô Long Viện vốn đã nhí nhố hài hước thậm chí phi logic, nên bạn cũng đừng kỳ vọng phiên bản game của nó sẽ nghiêm túc.

Người đăng: Ngày đăng: 20/06/2022 Tin game
Tân Ô Long Viện

Thẻ tướng / Game mobile

Nhà phát hành: SohaGame

Tân Ô Long Viện

Bộ truyện tranh Tân Ô Long Viện vốn đã nhí nhố hài hước thậm chí phi logic, nên bạn cũng đừng kỳ vọng phiên bản game của nó sẽ nghiêm túc.

Với các thế hệ GenZ hiện nay có thể ít bạn tìm hiểu và xem hai tập phim live-action Tân Ô Long Viện do cậu nhóc Thích Tiểu Long đóng. Riêng tôi thì may mắn được xem cả 2 và sau này là đi làm có tiền nên mua hẳn bộ chính của truyện tranh Tân Ô Long Viện khi nó được phát hành. Đây là một bộ truyện hài hước nhí nhố đầy hấp dẫn đến từ họa sĩ Ngao Ấu Tường người Đài Loan.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 0

Chính vì vậy khi nghe tin có một game mobile Tân Ô Long Viện được Soha Game phát hành, tôi đã tải về và trải nghiệm ngay. Thật là xúi quẩy khi đúng ngày ra mắt game bị nghẽn server khiến NPH thông báo bảo trì và phải chờ vài tiếng sau tôi mới bắt đầu vào chơi được.

Bỏ qua sự cố ban đầu, Tân Ô Long Viện giới thiệu một cốt truyện khá “tiên hiệp” khi dùng nội dung của bộ dài kỳ “Linh Vật Sống” nói về 2 linh vật sống mầu nhiệm Tả – Hữu tồn tại trên thế gian. Đó là 2 linh vật có hình dáng như trái đào tiên hình đứa bé trong Tây Du Ký được giang hồ đồn rằng mang linh lực cực lớn, nếu dùng chúng để luyện công sẽ có sức mạnh vô địch.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 1

Vì lý do đó mà giang hồ nổi sóng, các thế lực đều tìm cách tranh đoạt chúng. Cuộc chiến đến hồi kết khi phía Ô Long Viện đã đối đầu với hắc phái do Sa Khách và Lâm công công dẫn đầu. Phía Ô Long Viện sau đó được các sư tổ Tinh Miên Thiền Sư – Tinh Giác Thiền Sư giúp đỡ đã đánh bại được đối thủ.

Câu chuyện bắt đầu với việc nhân vật chính Vua Đầu Nấm lưu lạc vào thế giới của Tân Ô Long Viện nhiều năm sau cuộc chiến nói trên. Anh ta đã gặp Linh vật sống – Hữu nay đã ra lá trổ bông và được nó nhờ dắt đi tìm người anh em Tả của mình. Giang hồ lại một lần nữa nổi sóng khi cặp đôi này thu thập thêm nhiều quái nhân khác đi tìm anh em nhưng trên đường thì quậy phá, gạ kèo đánh nhau đến gà chó không yên.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 2

Nhìn chung phần nội dung của game Tân Ô Long Viện được làm khá tốt. Ngoài yếu tố của một game phong cách sốc bựa và những câu chuyện xảy ra đầy khó đỡ trong phần đi bí cảnh cốt truyện còn có những con tướng với ngoại hình lấy từ meme mạng đầu nấm. Đây là một game rảnh tay dạng sốc bựa nên tất nhiên bạn chẳng thể kỳ vọng nó nghiêm túc hay bi tráng như các kiểu game thường gặp.

Yếu tố giúp Tân Ô Long Viện cũng như các game cùng thể loại lấy thiện cảm của người chơi chính là các loại tuyệt chiêu phối hợp của các nhân vật. Các nhân vật sẽ có những mối duyên khác nhau và khi kích hoạt chúng, họ có thể thi triển các tuyệt chiêu chung vừa mạnh lại vừa khắm bựa. Bạn sẽ được thử qua cặp đôi Tiểu Ca Sát Vách và Tiểu Muội Bạo Lực. Hai đứa trẻ sẽ có tuyệt chiêu “bạn thanh mai trúc mã”, cả 2 sẽ biến thành khổng lồ và cùng nhau… đập bẹp từng tên địch.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 3

Đặc biệt là bộ meme đầu nấm trứ danh của dân mạng Trung Quốc được dùng rất nhiều, đến cái mặt nhân vật chính của chúng ta còn dùng nữa mà.

Là một game rảnh tay nhưng cái cách người ta sắp xếp cảnh chiến đấu tự động của Tân Ô Long Viện cũng không hề nghiêm túc chút nào. Sẽ có một cái bệ triệu hồi quái khổng lồ, con nào bị triệu hồi ra là sẽ đứng cho nguyên dàn nhân vật trong đội của bạn “chọt” tới chết để lấy tiền. Nhìn cái cảnh thôi đã thấy bựa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tân Ô Long Viện tặng tướng 5 sao SSR, cùng 5 cam kết tặng “full” cho game thủ ngày đăng nhập, chơi là có quà

Tân Ô Long Viện cũng ứng dụng một kiểu thu hút game thủ rất xưa cũ là… mưa quà tặng. Sau khi chơi một số game có hệ thống gacha giới hạn thì khi chuyển qua Tân Ô Long Viện tôi hơi bị… sốc. Nguyên Bảo và thẻ lệnh rút tướng được tặng liên tục qua các nhiệm vụ và mốc bí cảnh. Sau 2 ngày chơi tôi đã roll đến 120 lượt cả bằng thẻ lệnh lẫn bỏ nguyên bảo được tặng ra mua gói quay 10 lượt.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 4

Tất nhiên, để tặng cả đống quà nhưng vẫn không thất thu lại là tính toán ảo diệu của nhà sản xuất cả. Bạn được quay tướng rất nhiều nhưng hệ thống tướng trong Tân Ô Long Viện lại hơi khác một chút. Chỉ có 2 phẩm chất tướng là A (tím) và SSR (cam). Tuy nhiên cái quyết định sức mạnh của tướng là số sao.

Một tướng mới toanh sẽ không có sao nào. Nếu bạn quay trúng tướng đó lần thứ 2 sẽ được tặng mảnh tướng bù vào. Bạn sẽ dùng mảnh đó để tăng sao cho tướng, mỗi 1 sao sẽ có nhiều giai đoạn đột phá và khi tăng sao thì số mảnh cần cho mỗi giai đoạn sẽ cao hơn. Ví dụ 1 sao cần 5 mảnh cho 1 lần đột phá nhưng 2 sao là 10 mảnh. Chính vì vậy dù bạn có quay rất nhiều lượt đi nữa thì vẫn phải tốn rất nhiều mảnh để có tướng mạnh 5 sao. Đặc biệt khi đã tối đa 5 sao vàng bạn còn có thể đột phá tướng lên sao đỏ. Lúc đó tướng sẽ vào phẩm chất tối cao – màu đỏ. Chính vì vậy SSR cũng có this có that, có màu vàng cũng có màu đỏ mà sức mạnh thì như người lớn với trẻ con.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 5

Tân Ô Long Viện cũng cung cấp kha khá các chức năng phụ bên cạnh bí cảnh cốt truyện như leo tháp phù đồ, cày phụ bản tiền, leo hạng đấu trường… Đặc biệt nhất là chế độ Vùng Chiến được thiết kế tương tự như game chiến thuật SLG. Trong đó bạn sẽ có 1 căn cứ riêng và liên tục sử dụng lực lượng của mình để đánh quái và cướp thành của người chơi khác. Phần thưởng chính là các viên ngọc dùng để nâng cấp pháp khí.

Các pháp khí được phân loại theo 5 nguyên tố trong game mà các tướng đang mang bao gồm Thiên – Địa – Nhân – Ám – Dương. Chúng sẽ tăng thêm sức mạnh cho tướng bên cạnh các loại trang bị thường thức như giáp trụ hay nón giày.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 6

Chức năng bang hội cũng được thiết kế với các hoạt động thú vị nhưng cũng hài hước không kém. Đạo cụ để dùng cho hoạt động boss bang là… xà bông. Thay vì yến tiệc bang hội thì bạn sẽ tổ chức các buổi… tắm tập thể.

Mặc dù hấp dẫn và thú vị như vậy, nhưng Tân Ô Long Viện vẫn có một số điểm cần phải xem xét. Thỉnh thoảng khi có nhiều người chơi hoạt động, game sẽ bị lag và kéo theo đó là… lộ chữ Trung Quốc khi load cảnh mới. Có thể do game được thiết kế với giao diện mặc định có chữ Trung quốc để giữ chỗ và sau đó text tiếng Việt mới được load và gắn vào. Lúc bình thường sẽ không sao nhưng khi bị lag nó sẽ lộ ra tạo cảm giác như biên dịch còn sót nhưng sau đó khi load đầy đủ thì trở lại như cũ.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 7

Vấn đề kế tiếp thì trực tiếp dính đến dịch thuật. Đó là các lời thoại được dịch quá sát văn phong Trung Quốc nên sẽ khó đọc và khó hiểu với người không quen. Với những tay chuyên đọc truyện dịch hoặc đọc các bản dịch thô Hán – Việt của văn học mạng Trung Quốc thì nó không khó hiểu nhưng với người “ngoại đạo” thì có chút vất vả. Bình thường thì nó sẽ được bỏ qua nhưng Tân Ô Long Viện lại sử dụng các tình huống truyện để gây cười vì vậy bản dịch khó đọc khiến tính hài hước của cốt truyện bị ảnh hưởng kha khá.

Tân Ô Long Viện – Chơi game đâu nhất thiết phải nghiêm túc? 8

Tóm lại thì Tân Ô Long Viện là một game rảnh tay đầy tính nhí nhố hài bựa mà bạn nên chơi thử để đổi gió khi các game nghiêm túc đang tràn ngập thị trường. Bạn sẽ phì cười với các tình huống cốt truyện hoặc bật ngửa với các tuyệt chiêu phối hợp kỳ lạ. Tuy vậy cũng nên cẩn thận vì game cuốn quá thì dễ khiến bạn nạp tiền rộng tay. Nhất là khi nó cho bạn một bước chạy đà quá hậu hĩnh với hàng trăm lượt quay ngay đầu game.

Link tải game: https://olongvien.onelink.me/1ktZ/baongoai
Fanpage: Tân Ô Long Viện – SohaGame
Group: Tân Ô Long Viện

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp