Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp

Với 1 tựa game chiến thuật có nhiều kiểu xây dựng đội hình khác nhau như Tam Quốc Bá Nghiệp, đội hình nào bá đạo nhất quả nhiên là một câu trả lời khó?

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 24/12/2016 Tin game
Tam Quốc Bá Nghiệp

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tam Quốc Bá Nghiệp

Với 1 tựa game chiến thuật có nhiều kiểu xây dựng đội hình khác nhau như Tam Quốc Bá Nghiệp, đội hình nào bá đạo nhất quả nhiên là một câu trả lời khó? Tuy nhiên, các bước xây dựng 1 đội quân hùng mạnh lại không hề khó 1 chút nào.

Có 3 điểm cơ bản nhất trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp mà người chơi sẽ phải chú ý nếu như muốn xây dựng một đội hình khủng gồm có: Tướng, các binh chủng và khả năng nâng cấp.

Phát triển Tướng

Tướng là nhân vật then chốt với bất cứ quân đội nào. Binh chủng có mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tấn công của tướng. Nó vừa hỗ trợ cho các binh chủng mạnh, vừa có khả năng tạo ra các skill lật ngược tình thế. Do đó, game thủ hết sức phải quan tâm tới yếu tố này.

Tướng được chia ra thành 5 nhóm với 34 tướng khác nhau gồm 3 sao, 4 sao, 5 sao, 6 sao cam và 6 sao vàng. Số sao càng cao thì uy lực của tướng càng mạnh mẽ, trong đó, cao nhất là 6 sao cam.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 0

Do đó, một trong những yếu tố then chốt để có đội hình mạnh là tướng phải có tư chất tốt, số sao cao. Điều thứ 2 cần nhớ, hãy mang số tướng tối đa mà bạn có thể có ra trận để có những trận đáng mang tính triệt để đối phương do việc chiếm các thành trì tiêu tốn thời gian vận chuyển binh lực khá lớn. Điểm thứ 3 cần lưu ý là luôn phải có các tướng Buff máu, nâng khả năng phòng thủ và trụ lại chiến trường lâu cho các tướng thuần Damage.

Điều quan trọng khác là phải nhớ trang bị đầy đủ đồ đạc trên người cho tướng, tránh việc tay không ra chiến trường vừa giảm uy lực của các binh chủng vừa mất khả năng phòng vệ cho bản thân và dễ bị tử trận.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 1

Mỗi tướng sẽ có đặc trưng về điều khiển các binh chủng nhất định. Ví dụ có tướng chuyên Bộ Binh, có tướng lại chuyên về Cung Binh. Việc sử dụng quân không đúng với quân hàm tướng gây mất uy lực, giống như việc dù có thét ra lửa mà chẳng ai nghe trên chiến trường. Hãy để ý việc điều binh chính xác cho từng loại tướng để có kết quả tốt nhất. Trừ khi bạn đã hết binh chủng riêng cho tướng.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 2

Trường hợp đặc biệt với 1 số tướng có thể thống lĩnh toàn binh, nghĩa là chọn binh chủng kiểu nào cũng phát huy được năng lực tối đa, những tướng mang tính chất thay thế cực kì tốt trên chiến trường vào những trương fhowpj cấp bách.

Nâng cấp độ tinh nhuệ của các binh chủng

Có tướng mà không có quân xem như có thân mà chẳng thấy tay chân đâu, hoàn toàn vô dụng trên chiến trường. Do đó, binh chủng cũng là điều kiện tiên quyết dẫn game thủ tới chiến thắng.

Trong Tam Quốc Bá Nghiệp xuất hiện 3 loại binh chủng sau: Bộ binh, Cung Binh và Kỵ Binh với kiểu khắc chế rất đặc trưng như sau:

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 3

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 4

Mỗi binh chủng sẽ được chia thành từng phẩm riêng gồm Thường, Ưu tú, Tinh xảo, Sử thi và Truyền Thuyết. Không khó để nhận ra Truyền Thuyết là phẩm ưu tiên hàng đầu với các tướng lĩnh. Chúng đảm bảo một số máu lớn, công cao, trụ được trên chiến trường rất lâu. Kết hợp với các tướng Buff máu hoặc damage có thể tạo ra những đột phá nhất định.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 5

Như đã nói, mỗi cuộc hành quân cần 1 khoảng thời gian vận binh, do đó, để đảm bảo áp đảo số lượng và chất lượng trên chiến trường, người chơi hãy vận binh nhiều nhất có thể, ưu tiên các binh chủng có chỉ số cao và kết hợp với tướng có khả năng điều khiển binh chủng đó.

Khả năng nâng cấp tài nguyên, binh lực

Có Tướng, có Binh nhưng chưa nâng cấp là một sự lãng phí binh lực vô cùng lớn trên chiến trường. Giống như việc người chơi “tay không bắt giặc”. Mình không tấc sắt, xông pha chiến trường. Kết cục sớm hay muộn cũng đều là thảm khốc. Do đó, hãy nâng cấp tối đa các khả năng để có được một quân đội hùng mạnh nhất.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 6

Tướng có khả năng được trang bị giáp trụ, vũ khí và vật hộ vệ khác. Tất cả các trang bị đều có thể cường hóa không hạn chế, được chia thành thành các phẩm từ thấp đến cao như sau: Lục<Lam<Tím<Cam<Đỏ. Mặt khác, chúng cũng có thể được tẩy luyện để cho ra những thuộc tính mới phù hợp với từng tướng nhưng bắt buộc phải ưu tiên các dòng sau: Kĩ năng tướng, Né, Đỡ, Chính xác và Bạo kích.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 7

Quan trọng hơn, bản thân Tướng cũng có thể Tăng cấp để đạt ngưỡng sức mạnh mới. Với tính năng Tiến Cấp, người chơi sẽ có thể đột phá vị tướng của mình lên hàng thượng thừa với hàng loạt các chỉ số gia tăng đáng kể từ damage của skill, số máu hay lượng giáp phòng ngự. Hãy tập trung vào những tướng trọng yếu trước tiên và tránh việc nâng cấp tràn làn mà không cho ra kết quả nào.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 8

Sử dụng vàng để Chiêu Binh hùng tướng mạnh cũng là một yếu tố mà người chơi phải chú ý để bổ sung một cách mạnhmẽ nhất cho các Tướng vốn đã có tố chất từ trước

Chú ý Liên Minh Quốc Gia

Cho dù 3 phương pháp trên là những thứ quan trọng nhất của Tam Quốc Bá Nghiệp nhưng còn 1 điểm thậm chí còn cần thiết hơn cả 3 điều trên. Nó giúp cho người chơi không cần phải đầu tư quá nhiều tiền mà vẫn có đội hình mạnh, chính là Liên Minh với quốc gia khác.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 9

Khi tiến hành Liên Minh, người chơi sẽ nhận được sự giúp đỡ về tài nguyên và binh lực từ các đồng minh. Ngược lại, bạn cũng có thể giúp họ trên chiến trường. Việc này rất quan trọng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức chờ đợi để có thêm tài nguyên mới hỗ trợ xây dựng hay tuyển quân.

Tiến hành liên minh cũng giúp tối ưu lượng tài nguyên khai thác và sẽ không để phí dù chỉ một đồng trong các đợt tuyển binh liên tục tham gia chiến trận.

Lên làm Hoàng Đế để hủy diệt quốc gia khác

Hoàng Đế là tính năng cực kì hấp dẫn mà Tam Quốc Bá Nghiệp cung cấp cho người chơi. Khi bạn có thể leo tới ngôi vị cao nhất của 1 quốc gia, trên vạn người, bạn sẽ có rất nhiều quyền hạn để điều binh khiển tướng và kêu gọi các đồng minh tấn công 1 quốc gia bất kì khác.

Bí kíp “sinh tử” để xưng Vương trong game mobile Tam Quốc Bá Nghiệp 10

Muốn thống nhất giang sơn, game thủ sẽ cần phải những cuộc binh biến khổng lồ, tiêu tốn vạn quân và để có toàn quyền ra lệnh, chỉ huy, điều binh các đạo quân của những người chơi dưới trướng, cần tìm mọi cách để lên ngôi hoàng đế bằng việc dấy binh tạo phản.

Chỉ có cách đó, mới giúp người chơi tiêu diệt những kẻ đang ngáng đường bằng sức mạnh quân sự, bắt chúng phục tùng và cống nạp tài nguyên nếu như không muốn bị đánh tiếp.

Nếu có thể kết hợp tất cả các yếu tố trên, đội hình của người chơi sẽ vô cùng mạnh mẽ. Tam Quốc Bá Nghiệp không chỉ cung cấp 1 số lượng nhiệm vụ khổng lồ mà còn là mục tiêu cao nhất thống nhất giang sơn. Do đó, những bí kịp nho nhỏ như thế này là đặc biệt cần thiết cho người chơi. Hãy tận dụng triệt để, hãy sáng tạo trong chiến đấu và chiến thắng.

Tải game cho AndroidiOS
Facebook: http://facebook.com/TamQuocBaNghiep
Trang chủ : http://tamquocbanghiep.com​

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Chung tay giải cứu Pokemon ngay hôm nay!!!