Tác giả qua đời, hành trình của Guts trong game BERSERK tạm dừng

Mới đây tác giả Kentarou Miura của bộ truyện BERSERK đã bát ngờ qua đời, qua đó hành trình của Guts trong thế giới game cũng phải tạm dừng.

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2021 Tin game

Mới đây tác giả Kentarou Miura của bộ truyện BERSERK đã bất ngờ qua đời, qua đó hành trình của Guts trong thế giới game cũng phải tạm dừng.

BERSERK là bộ manga cực kỳ nổi tiếng với cốt truyện thuộc hàng top 1 “darl” trong giới truyện tranh, đồng thời không phải cái tên xa lạ đối với cộng đồng game thủ Việt Nam với những tựa game chuyển thể như BERSERK and the Band of the Hawk trên Steam. Tuy nhiên cùng việc ông Kentaro Miura, tác giả của bộ truyện vừa qua đời vì căn bệnh lóc tách động mạch chủ cấp tính, hành trình tìm lại công lý của Guts và một trận chiến cuối cùng với Bạch Ưng sẽ chỉ là cái kết trong tưởng tượng của game thủ mà thôi.

Tác giả qua đời, hành trình của Guts trong game BERSERK tạm dừng 0

Cụ thể thì chỉ vừa mới đây thôi Twitter chính thức của Berserk đã đăng tải thông tin cho biết tác giả Kentaro Miura vừa qua đời vào ngày 6/5/2021 ở tuổi 54 vì chứng lóc tách động mạch chủ cấp tính. Cần biết rằng Berserk chính là bộ truyện gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều thế hệ game thủ Việt Nam, thậm chí những game thủ theo dõi Guts từ những ngày đầu đến thời điểm hiện tại hầu hết đều đã có gia đình và công việc ổn định.

Tác giả qua đời, hành trình của Guts trong game BERSERK tạm dừng 1
Họa sỹ Kentaro Miura

Đặc biệt sức ảnh hưởng của Berserk không chỉ dừng lại ở truyện tranh mà còn lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ PC-Console với hình tượng Guts trong tựa game “BERSERK and the Band of the Hawk”. Qua đó game cũng tái hiện rõ những năm tháng tươi đẹp của Guts khi gặp gỡ Casca, Griffin đến khi Griffin hoàn toàn biến chất và phản bội cũng như hiến tế cả đội để trở thành chúa quỷ địa ngục.

Tác giả qua đời, hành trình của Guts trong game BERSERK tạm dừng 2

Thế mới thấy việc tác giả ra đi đột ngột để lại khoảng trống lớn ra sao trong lòng game thủ. Tuy nhiên “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở” biết đâu việc không thể tiếp tục ra mắt câu chuyện lại là lý do khiến game thủ nhớ đến Berserk nhiều hơn cũng như tránh cho họ tổn thương khi càng ngày Guts càng đến gần sự thật đen tối.

Tác giả qua đời, hành trình của Guts trong game BERSERK tạm dừng 3

Dù muốn dù không thì Berserk chắc chắn cũng phải tạm biệt game thủ một khoảng thời gian. Nhưng dù sao hôm nay cũng là một ngày mất mát lớn đối với game thủ và những độc giả trung thành của Berserk. Xin gửi lời tạm biệt cuối cùng đến ông, họa sỹ tài hoa Kentarou Miura, thế hệ game thủ Việt Nam sẽ mãi nhớ đến di sản quan trọng của ông trong tương lai.

Tác giả qua đời, hành trình của Guts trong game BERSERK tạm dừng 4

Game thủ có thể tải game BERSERK and the Band of the Hawk tại đây

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20