Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn

Ta Là Đế Vương đã tôn bạn làm minh chủ thời Tam Quốc thông qua việc dùng 2 phương pháp kết hợp là chiến thuật SLG và rảnh tay.

Người đăng: Ngày đăng: 02/07/2022 Tin game
Ta Là Đế Vương

Chiến thuật SLG / Game Mobile

Nhà phát hành: Vplay

Ta Là Đế Vương

Ta Là Đế Vương đã tôn bạn làm minh chủ thời Tam Quốc thông qua việc dùng 2 phương pháp kết hợp là chiến thuật SLG và rảnh tay.

Cứ nghe về game Chiến Thuật SLG là người ta lại nghĩ ngay đến Tam Quốc. Thật vậy, hầu hết các game chiến thuật SLG phát hành tại thị trường trong nước hầu hết đều dính đến Tam Quốc không ít thì nhiều. Có game đi đúng hành trình của bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa, có game “hư cấu” thêm để nhét nhân vật chính vào như một thế lực tồn tại cùng các quốc gia phân tranh. Ta Là Đế Vương đã sử dụng lựa chọn thứ 2 để đưa bạn vào thế giới chiến thuật.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 0

Dạo này chơi khá nhiều game rảnh tay nên khi thấy một game chiến thuật SLG tôi cảm thấy khá hứng thú muốn trải nghiệm thử để đổi gió xem sao. Thật đúng lúc Ta Là Đế Vương vừa ra mắt vài ngày trước thế là bắt tay làm luôn cho nóng.

Giai đoạn đầu tải và cày game khá trơn tru không có vấn đề gì cho thấy đây là tín hiệu tốt cho một trải nghiệm hấp dẫn. Bước vào game, bạn có thể dễ dàng nhận ra phong cách đồ họa sử dụng mô hình 3D thay vì hình vẽ 2D như các game SLG phổ thông khác. Đó là điều hơi khó hiểu vì lựa chọn 2D sẽ giúp game nhẹ hơn, hy sinh độ nhẹ để dùng 3D là một lựa chọn đầy mạo hiểm.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 1

Nhưng khi bước vào phần chiến đấu tôi nhận ra ngay ý đồ của nhà sản xuất. Các tướng khi xuất chiêu nộ sẽ có một hoạt cảnh tung chiêu cực đẹp, đồ họa 3D tỏ ra rất thích hợp để trình diễn điều này. Ít ra nó sẽ ít tốn công hơn làm những hiệu ứng hoành tráng tương tự ở hình vẽ art 2D. Có thể xem là một lựa chọn hợp lý của nhà sản xuất về đồ họa.

Cốt truyện của Ta Là Đế Vương khá đơn giản, bạn là một nhân vật lớn nhưng mai danh ẩn tích không màng thế sự. Cho đến khi giặc Khăn Vàng nổi loạn khiến tình hình rối ren, bá tánh lầm than. Không thể ngồi im được nữa bạn quyết định sẽ chiêu binh mãi mã dẹp yên chiến loạn. Trên đường phiêu lưu bạn gặp các chiến tướng trẻ nhưng đầy nhiệt huyết như Lưu Bị, Tào Tháo, Tôn Kiên. Họ cảm phục chí khí của bạn nên về dưới trướng cùng nhau chiến đấu tìm con đường dẹp loạn lập nghiệp đế vương.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 2

Nhìn chung hành trình của loạt ải cốt truyện sẽ đi theo các giai đoạn trong bộ Tam Quốc từ thời giặc Khăn Vàng trở đi nhưng với bạn làm trung tâm và các danh tướng Tam Quốc là công cụ.

Ở giai đoạn đầu bạn sẽ làm quen với cách chơi rảnh tay trước. Sẽ có một dàn tướng ban đầu cùng chức năng Chiêm Tinh để quay thêm tướng bổ sung. Kho tướng này sẽ chia làm 4 nhóm theo quốc gia quen thuộc là Ngụy, Thục, Ngô, Quần. Các tướng cũng được phân cấp theo phẩm chất với màu tương ứng là Lương tướng (xanh lam), Danh tướng (tím), Thần tướng (cam).

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 3

Việc vượt ải cốt truyện và hưởng hoa lợi theo thời gian từ ải chiếm được sẽ cung cấp tài nguyên nâng cấp cho các tướng trong đội hình. Đặc biệt các ải được thiết kế theo từng tòa thành riêng nên việc thu thuế theo thời gian kiểu rảnh tay được làm rất hợp lý.

Các phụ bản cung cấp nguyên liệu cũng được Ta Là Đế Vương sắp xếp cho người chơi tuy nhiên chúng khá ít và yêu cầu lực chiến khá gắt. Bạn không thể cày ào ào để có nguyên liệu mà phải vượt ải hạn chế do giới hạn sức mạnh hoặc số lần vượt phụ bản mỗi ngày. Nhìn chung game sẽ ép bạn phải chậm lại để chơi dần thay vì cày hết nội dung trong vòng vài ngày.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 4

Đặc biệt nhất có lẽ là món “cơm thêm” mỹ nhân. Ngoài các tướng đánh trận bao gồm cả nữ tướng thì bạn sẽ thu thập thêm các nữ nhân khác làm thê thiếp. Có hẳn một chức năng bao gồm cả hẹn hò, tặng quà và cả… thị tẩm để bạn giải khuây sau những giờ phút tung hoành chiến trường. Tuy nhiên quà tặng được cung cấp hạn chế, số lượt thị tẩm cũng có giới hạn theo ngày. Sau 2 ngày chơi tôi đã thu nhận được 2 thê thiếp là Triệu Vũ và Hứa Lâm. Ai có xem Hỏa Phụng Liêu Nguyên vui lòng không ói mửa nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ta Là Đế Vương – VPlay tự tin chất về đồ họa, đỉnh về lối chơi

Khi bạn phát triển đến một mức độ nhất định thì món quà lớn của Ta Là Đế Vương sẽ mở ra. Đó là chế độ chơi chiến thuật SLG được mở kèm với Liên Minh – một dạng bang hội. Theo đó liên minh bạn gia nhập sẽ có một cụm lãnh thổ riêng, thành viên mới vào sẽ được cấp một tòa thành trong khu vực ảnh hưởng của liên minh. Từ đây bạn sẽ vừa đánh chiếm các mỏ tài nguyên xây thành cho mình vừa tham gia các hoạt động của liên minh như đánh chiếm thành trì, lập quốc, phòng thủ lãnh thổ…

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 5

Ngoài chế độ chơi chiến thuật, bạn cũng có một không gian riêng để thực hiện chức vị của mình. Dựa theo cách phong tước thời Tam Quốc, bạn sẽ tiến trên con đường làm quan theo sắc phong. Các sắc phong này sẽ tăng dần theo lực chiến giống như thời Tam Quốc khi các sứ quân được vua Hán phong các danh hiệu tùy theo quyền lực của họ hơn là học vấn hay khả năng quản trị.

Các chức vị sẽ đi dần từ Đình Trưởng, Huyện Lệnh ở địa phương cho đến cấp cao ở triều đình. Kèm theo đó là hệ thống nhận bổng lộc, lương lậu khi xử lý chính sự. Nhìn chung đây là một nhóm chức năng không lớn nhưng nó bổ khuyết cho các tính năng khác tạo thành một thế giới Tam Quốc hợp lý và đồng bộ.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 6

Khi xem xét kỹ thì Ta Là Đế Vương cũng có một số điểm hạn chế nhất định. Dễ thấy nhất là phần chiến đấu tự động. Phần chiến đấu bình thường thì ổn nhưng phần sử dụng kỹ năng nộ của các tướng cho bạn cảm giác bị chậm chạp. Tướng đạt nộ không sử dụng ngay mà bị neo lại khá lâu chờ đến lượt đi của mình mới tung ra. Với việc chiến trường thay đổi không ngừng giữa 2 bên điều này khiến bạn có cảm giác khá bức bối khi kẻ địch gần tiêu diệt đơn vị của ta mà bên này còn chưa ra chiêu.

Chức năng chiêm tinh thường cũng có một quy định khá khó hiểu, đó là đổi 5 bùa mới được 1 lần quay. Bình thường chỉ cần 1 đổi 1 cho dễ nắm, đằng này game tách ra làm 5 và các màn phát thưởng số lẻ loại bùa này khiến bạn dễ cảm thấy manh múng không cần thiết. Thà cho hoặc không như các lệnh bài quay cao cấp còn hơn chia nhỏ 1 lần quay ra 5 mảnh để tặng lẻ tẻ.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 7

Ta Là Đế Vương có rất nhiều nút chức năng cũng như khuyến mãi và họ đã sắp xếp nó một cách… khó đỡ. Bạn có một rừng nút ở góc trên bên phải bao gồm các phúc lợi, sự kiện và cả những khuyến mãi nạp thẻ. Bạn sẽ có thêm một nút chức năng nữa ở cạnh phải để mở khối tính năng chính và lại thêm một rừng nữa. Khó hiểu hơn là các tính năng chơi vốn không nhiều và được sắp xếp gọn vậy rừng nút này là từ đâu ra? Nó khiến bạn khá rối trí.

Một phần khác có thể nói là vừa lợi cũng vừa phiền, đó là chức năng lì xì. Mỗi khi bạn đạt được thành tựu nào đó có thể phát bao lì xì cho mọi người để ăn mừng. Những người bấm mở sớm nhất sẽ nhận được một phần chia ngẫu nhiên của số tiền tổng. Điểm rắc rối chính là khi một server đủ đông, các bao lì xì sẽ liên tục hiện lên trên màn hình của bạn khiến bạn bị phân tán chú ý. Mặc dù nó chỉ là một icon rung rinh nho nhỏ ở góc nhưng cũng khiến bạn phải bỏ dở công việc để bấm vào. Khi đang bước vào loading thì bạn không kịp bấm nhận và chắc chắn sẽ bị trễ khi game load xong cảnh mới. Đây là một trải nghiệm hơi… khó hiểu.

Ta Là Đế Vương – Xưng đế thời chiến loạn 8

Nhìn chung thì Ta Là Đế Vương là một game khá độc đáo khi kết hợp cả rảnh tay và chiến thuật SLG. Trải nghiệm chơi không nạp khá mượt và tất nhiên luôn thôi thúc bạn nạp để lãnh núi quà mà nhà phát hành đang mời gợi. Tuy vậy game cũng chỉ có thể xếp ở mức trung bình khá vì không có nhiều đột phá trong cách chơi, chỉ là ghép 2 mảng gameplay lại với nhau. Vì vậy nếu bạn không quạn trọng các kiểu chơi mới lạ đột phá mà muốn tìm một trải nghiệm quen thuộc, có chút thay đổi trong thể loại SLG bối cảnh Tam Quốc thì có thể thử qua Ta Là Đế Vương.

Link tải game: TẠI ĐÂY

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc