Sự trở lại mạnh mẽ của Linh Vương – Game chiến thuật hàng đầu trong các game SLG từng phát hành tại Việt Nam

Linh Vương Truyền Kỳ là webgame chiến thuật chủ đề Tam Quốc đầu tiên được phát hành ở Việt Nam vào cuối năm 2008 và đã đóng cửa năm 2012.

Người đăng: Ngày đăng: 10/03/2016 Tin game

Linh Vương Truyền Kỳ là webgame chiến thuật chủ đề Tam Quốc đầu tiên được phát hành ở Việt Nam vào cuối năm 2008 và đã đóng cửa năm 2012.

Mặc dù là một tựa game cũ nhưng Linh Vương Truyền Kỳ có lối chơi khá độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với phần lớn các game cùng thể loại khác đã từng được phát hành tại Việt Nam. Chính vì vậy, cho đến nay, dù đã trở lại gần 2 năm Linh Vương Truyền Kỳ vẫn có được một cộng đồng game thủ trung thành khá đông đảo.

Điểm nhấn của tựa game này là tính thực tế, để dành chiến thắng, người chơi không nhất thiết phải giao tranh trực tiếp với quân đội địch thủ của mình, mà có thể sử dụng mưu kế nghi binh, phục kích, dương đông kích tây, đốt lương thảo, vườn không nhà trống…như trong các bộ phim dã sử mà chúng ta thường xem, bởi vậy việc lấy ít thắng nhiều, lấy yếu thắng mạnh là hoàn toàn có thể.

Sự trở lại mạnh mẽ của Linh Vương - Game chiến thuật hàng đầu trong các game SLG từng phát hành tại Việt Nam 0

Tham gia chiến trường Linh Vương Truyền Kỳ là cả một hành trình dài gian nan đòi hỏi trí tuệ, mưu lược và quan trọng là bản lĩnh của chư vị anh hùng thiên hạ. Cùng chọn đất dựng thành, biên quân tuyển tướng thỏa mộng Bá Vương, nhưng không phải chư vị anh hùng nào cũng đến được đích vinh quang. Vì thế, không có gì lạ khi nơi này nơi kia có những chiến tướng rời hàng ngũ vì không kham nổi áp lực qua các trận chiến trường kỳ.

Còn nhớ lại 7 năm trước, tại những server đầu tiên, đại chiến Quan Độ giữa GVN và TTV, rồi GVN đấu với những thế lực mạnh nhất, mãi mới có một vị thế ngẩng cao đầu trên toàn cõi Linh Vương. Nơi Trường Bản, để có chỗ đứng thuở ấy, quân – tướng XíchQuỷ đánh đổi bằng không ít tâm huyết. Game4v, Glorious đã quật khởi nhưng bất thành, để lại bao tiếc nuối của không ít vị anh hùng có ân oán với XíchQuỷ.

Rồi nổ ra đại chiến Phàn Thành giữa BK-Phoenix và Đường*Môn, đã cuốn hút những vị đại soái mạnh nhất server vào cuộc chiến máu lửa ở Bộc Dương, để rồi chứng kiến không ít vị anh hùng cả phe công lẫn phe thủ ngậm ngùi rời cuộc chiến. Đường*Môn xuống dốc thấy rõ, BK-Hanoi và [V]Phoenix bay bổng và gần như trở thành thế lực bất khả chiến bại, thách thức chư vị anh hùng toàn chiến trường Phàn Thành…

Rồi rất nhiều sau đó nữa, những trận đại chiến không ngừng nghỉ ở Di Lăng, Nhai Đình, Vị Thủy, Kỳ Sơn, Kiếm Các rồi cả những cụm ghép Thiên Hạ, Hoàng Đế,… Đâu đâu cũng là những trấn máu lửa, những trấn chiến kéo dài ngày này qua ngày khác, thậm chí từ tháng này qua tháng nọ.

Sự trở lại mạnh mẽ của Linh Vương - Game chiến thuật hàng đầu trong các game SLG từng phát hành tại Việt Nam 1

Khi Trở lại năm 2014 với hình hài Linh Vương Truyền Kỳ, những trận Đại chiến lại tiếp tục giữa các chiến tướng của Trang Trại Gà và Xích Quỷ, hay cả hiện tại khi game đã bước sang năm tuổi thọ thứ 7, những trận đấu vẫn âm thầm và dai dẳng ngày đêm tại chiến trường Xích Bích giữa Phi Đội Gà Bay và Thiên Kỳ.

Không hẳn chỉ những người ở lại mới là “vô đối”. Tuy nhiên, có thể khẳng định vị anh hùng còn đứng vững sau phong ba bão táp mới thực sự là chiến tướng toàn diện trên chiến trường Linh Vương. Phẩm chất cao nhất mà Linh Vương hướng đến là những vị quân chủ hùng tài đại lược, đủ sức đi đến đích vinh quang: Nhất thống Thiên hạ – Thỏa mộng Bá vương.

Lại nhớ 3 anh em Lưu – Quan – Trương thuở nào, từ độ kết nghĩa vườn đào đã vượt qua biết bao gian khó để đến đích vinh quang. Dựng lên nghiệp Đế, được sử sách ngàn thu ghi lại. Rồi một ngày, Quan Vũ thảm tử trong chiến dịch tranh hùng với Ngô quốc, tiếp đó là Trương Phi và Thục chúa Lưu Bị, để lại một khoảng trống quyền lực vô cùng lớn mà sau này, dù đã rất cố gắng đến giây phút lìa trần, Gia Cát Khổng Minh cũng chưa đủ sức hoàn thành, đó là mộng ước Nhất thống Thiên hạ!

Sự trở lại mạnh mẽ của Linh Vương - Game chiến thuật hàng đầu trong các game SLG từng phát hành tại Việt Nam 2

Các chiến tướng Linh Vương, một số đã chia xa huynh đệ, hẳn còn nhớ những đêm thao thức công thành, đột phá giữa trăm vạn đại quân đối phương, nhận tin chiến báo thắng lợi lòng như mở cờ. Cá tính của mỗi vị anh hùng làm thế giới của Linh Vương thêm đặc sắc, tài cầm quân trong những cuộc đại chiến vang dội, khiến ngay cả đối thủ cũng cảm thấy luyến tiếc…

Chính những tình cảm mà người chơi dành cho Linh Vương chính là động lực để NPH SLG cố gắng tìm cách duy trì cũng như phát triển game Linh Vương dù nền tảng kỹ thuật đã rất cũ so với các game chiến thuật hiện tại.

Phỏng vấn Trưởng dự án Linh Vương Truyền Kỳ “Bùi Xuân Minh”:

PV: Ông đánh giá sao về hướng phát triển hiện tại của game Linh Vương khi các sản phẩm game chiến thuật mới rất chú trọng vào hình ảnh?

Linh Vương hiện tại dù bị hạn chế do nền tảng kỹ thuật cũ cũng như hình ảnh không bắt mắt bằng những sản phẩm chiến thuật hiện tại tuy nhiên SLG tin tưởng với những chính sách phát triển cũng như việc thực hiện linh hoạt và nhanh chóng hoạt động “Hỗ Trợ Người Chơi Vào Sau” đặc biệt quan trọng nhất là tình cảm của đông đảo game thủ yêu thích dòng chiến thuật dành Tượng Đài Linh Vương sẽ là động lực để Linh Vương tiếp tục tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

PV: Vậy Đội ngũ vận hành Linh Vương trong thời gian tới dự định làm gì để tiếp tục phát triển sản phẩm cũng như cộng đồng game thủ yêu thể thích Linh Vương nói riêng và thể loại chiến thuật nói chung?

Như các bạn đã biết SLG được Chủ Tịch Nguyễn Khắc Trung vốn là một cựu thành chủ nổi danh trong Linh Vương mua lại và phát hành sản phẩm chủ chốt Linh Vương mới mục đích rất rõ ràng và tiên quyết là duy trì và phát triển một sân chơi bền vữ và lâu dài dành cho các game thủ đam mê thể loại chiến thuật nói chung cũng như Linh Vương nói riêng.

Chính những mong muốn này là mục tiêu để đội ngũ vận hành SLG tiếp tục xây dựng các tính năng nhằm duy trì và nở rộng cộng đồng của Linh Vương. Cụ thể điều chỉnh giảm thiểu các rào cản khi người chơi mới tiếp cận với game cũng như rào cản cơ bản của 1 game chiến thuật Thời gian thực đối với những người chơi vào sau đó là độ trễ của thời gian vào game so với thời gian khai mở server. Tăng cường tính năng cộng đồng như săn boss, công chiếm quận thành, công chiếm châu thành…Chúng tôi tin những điều chỉnh mang tính cộng đồng trong game cũng như hỗ trợ kịp thời các thành chủ vào chậm sẽ khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của Linh Vương – Game Chiến Thuật số 1 trong lịch sử các game SLG đã từng phát hành tại Việt Nam.

PV: Cảm ơn ông về những chia sẻ này, chúc Linh Vương Truyền kỳ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Những ký ức hùng tráng về Linh Vương, cảm giác hồi hộp của lần đầu “Úp Đêm”, cảm giác vỡ òa sung sướng khi lần đầu tìm thấy danh tướng +20 chắc hẳn chưa thể xóa nhòa trong ký ức của nhiều game thủ thậm chí những ký ức đó vẫn đã và đang được tái hiện lại hàng ngày trong thế giới Linh Vương Truyền Kỳ. Hi vọng sự trở lại thành công của Linh Vương Truyền Kỳ sẽ tạo dựng một sân chơi bền vững và lâu dài cho cộng đồng đam mê game chiến thuật tại Việt Nam.

Trang Chủ: http://linhvuong.slg.vn/home/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam