Sau 2 tháng ra mắt, Mộng Vương Quyền vẫn vượt khó để chinh phục thị trường game Việt

Do mang trong mình nội dung đậm chất Châu Âu, đi kèm lối chơi A-RPG đòi hỏi thao tác nhiều, hình ảnh 3D hoành tráng đã phần khiến game Mộng Vương Quyền khó tiếp cận số đông người chơi tại Việt Nam.

Người đăng: Ngày đăng: 12/04/2016 Tin game
Mộng Vương Quyền

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Mộng Vương Quyền

Do mang trong mình nội dung đậm chất Châu Âu, đi kèm lối chơi A-RPG đòi hỏi thao tác nhiều, hình ảnh 3D hoành tráng đã phần khiến game Mộng Vương Quyền khó tiếp cận số đông người chơi tại Việt Nam.

Tuy nhiên với nỗ lực chăm sóc người chơi tốt nhất đến từ phía NPH Funtap và luôn cập nhật, làm mới nội dung game, đến nay sau hơn 2 tháng ra mắt trò chơi đã có đến 8 máy chủ và các chiến trường lớn trong game luôn diễn ra sổi nổi. Điều này cũng là một minh chứng nữa cho thấy việc làng game Việt đang dần chuyển dịch sang các sản phẩm game thể loại, nội dung mới mẻ, tránh trùng lặp với mô thức quen thuộc như Võ hiệp, Kiếm hiệp hay Tiên hiệp của Trung hoa.

Nên nhớ rằng kinh doanh game phong cách Châu Âu chưa bao giờ là đơn giản tại thị trường Việt Nam

Dù gặp rất nhiều khó khăn cũng như bị cạnh tranh từ nhiều phía nhưng trong suốt những năm qua, những tựa game phong cách Châu Âu vẫn tồn tại và phát triển vững mạnh tại thị trường Việt Nam.

Sau 2 tháng ra mắt, Mộng Vương Quyền vẫn vượt khó để chinh phục thị trường game Việt 0

Bởi lẽ văn hóa Việt Nam ta chịu ảnh hướng khá nhiều từ nước bạn Trung Quốc. Chính vì vậy, thị trường game nước ta cũng dễ dàng bị thống trị bởi các tựa game xuất xứ từ nước bạn đặc biệt là những game mang chủ đề võ hiệp hay Tam quốc. Thế nhưng điều đó không có nghĩa những tựa game khác cụ thể là dòng game phong cách Châu Âu không thể tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam.

Sau 2 tháng ra mắt, Mộng Vương Quyền vẫn vượt khó để chinh phục thị trường game Việt 1
Hình ảnh trong game Mộng Vương Quyền

Khác với những tựa game Trung Quốc vốn rất tuyến tính trong hệ thống cốt truyện cũng như lối chơi. Và tựu chung những game châu Âu lại khá đa dạng trong việc xây dựng sản phẩm của mình, một số game đôi khi đạt tới độ khó và hack não cực kì cao. Chính vì vậy mà đa phần game thể loại này thường rất kén chọn người chơi và đa phần là khó thu hút được số đông người vào chinh phục tại thị trường Việt Nam.

Song vẫn còn hy vọng!

Có cầu ắt sẽ có cung, chẳng phải ngẫu nhiên mà những game tưởng như khó tiêu đó lại tồn tại vững mạnh đến vậy. Người chơi cũng được chia ra thành nhiều nhóm khác nhau tương ứng với nhiều phân khúc game khác nhau. Nếu những người chơi game Trung Quốc với phong cách chơi đơn giản, tuyến tính và tập trung vào tính Giải trí thì những người chơi game Châu Âu lại thích những game đòi hỏi cao hơn về lối chơi, cốt truyện thậm chí cao hơn nữa là những đòi hỏi về chất lượng âm nhạc và đồ họa.

Sau 2 tháng ra mắt, Mộng Vương Quyền vẫn vượt khó để chinh phục thị trường game Việt 2

Do đó mà hiện nay có không ít game thủ Việt “vượt rào” để chơi những tựa game không được phát hành ở Việt Nam hoặc đã phát hành nhưng đã đóng của. Đồng thời những game mang phong cách Châu Âu thường đánh mạnh vào đối tượng người chơi hardcore với mong muốn có sự thử thách trong cách chơi, họ cũng rất khắt khe trong việc lựa chọn nhân vật, nội dung cũng như cốt truyện hay thậm chí là âm nhạc của game.

Sau 2 tháng ra mắt, Mộng Vương Quyền vẫn vượt khó để chinh phục thị trường game Việt 3
Hình ảnh trong game Mộng Vương Quyền.

Họ không muốn chơi game để đốt thời gian mà mục đích chính của họ khi chơi game là muốn thực sự chơi và cảm nhận chiều sâu của game cũng giống như đang đọc một cuốn sách hay vậy. Tất nhiên chính vì những lí do đó mà game Châu Âu rất phù hợp và có thể đáp ứng được mong muốn cũng như yêu cầu vô cùng khắt khe đó của họ nhưng bên cạnh đó nó cũng vô tình khiến game khó lòng tiếp cận những đối tượng game thủ khác.

Chính vì vậy game mang phong cách châu Âu vẫn luôn chiếm được một chỗ đứng khá vững chắc tại Việt Nam và Mộng Vương Quyền chính là một trong số ít ỏi những tựa game như thế. Vì vậy nếu là một người yêu thích dòng game châu Âu thì đây là game mà bạn không nên bỏ qua!

Trang chủ game https://mongvuongquyen.com/home

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond