Rồng Trắng Mắt Xanh trong game Yugi-Oh được đấu giá đến 13 triệu USD

Yugi-Oh là tựa game thẻ bài nổi tiếng đối với game thủ Việt Nam và mới đây mức giá đầu tư một lá bài của game đã xác lập nên một kỷ lục mới.

Người đăng: Ngày đăng: 28/06/2021 Tin game

Yugi-Oh là tựa game thẻ bài nổi tiếng đối với game thủ Việt Nam và mới đây mức giá đầu tư một lá bài của game đã xác lập nên một kỷ lục mới.

Yugi-Oh không phải cái tên xa lạ đối với cộng đồng game thủ thẻ bài, nhưng mới đây trong một sự kiện đấu giá thì một lá bài đặc biệt của game lại bất ngờ lập nên kỷ lục và giá ở Trung Quốc. Thậm chí giới chức chính quyền Trung Hoa còn phải hủy phiên đấu giá để điều tra tư pháp về lá bài này.

Rồng Trắng Mắt Xanh trong game Yugi-Oh được đấu giá đến 13 triệu USD 0

Cụ thể thì lá bài Rồng Trắng Mắt Xanh phiên bản giới hạn trong Yugi-Oh đã lập mức giá kỷ lục là 13 triệu USD. Được biết, đây là lá Rồng Trắng Mắt Xanh hàng ‘Authentic Limited Edition’ có kích cỡ tiêu chuẩn do công ty trò chơi Nhật Bản Konami sản xuất, nó đã được gọi giá cao đáng kinh ngạc, lên đến 87 triệu Nhân dân tệ (khoảng 13 triệu USD) ngay trước khi phiên đấu giá bị đình chỉ.

Rồng Trắng Mắt Xanh trong game Yugi-Oh được đấu giá đến 13 triệu USD 1

Tòa án ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc đã hủy cuộc đấu giá tư pháp thẻ bài trò chơi Yugioh! này sau khi ban tổ chức phát hiện hành vi mờ ám từ những người tham gia đấu giá. Đáng chú ý là lá bài này từng thuộc quyền sở hữu của một tội phạm đang phải chịu án chung thân vì tội biển thủ quỹ nhà ở và tài sản của anh ta được nhà nước cho phép rao bán để bù vào thiệt hại mà anh chàng đã gây ra.

Theo như tuyên bố từ nền tảng đấu giá trực tuyến Alibaba: “Cuộc đấu giá này đã bị đình chỉ, bởi mức giá đấu không phù hợp theo quy định và hành vi vi phạm quy định đã được phát hiện.” Ban đầu, lá bài này được đề xuất với mức giá khởi đầu chỉ 80 Nhân dân tệ, với giá giao dịch ước tính là 100 Nhân dân tệ.

Rồng Trắng Mắt Xanh trong game Yugi-Oh được đấu giá đến 13 triệu USD 2

Tuy nhiên một số game thủ chuyên sưu tầm thẻ bài lại khẳng định mức giá này là hoàn toàn bình thường khi lá bài Yugi-Oh này là một trong những phiên bản giới hạn hiếm nhất, được Konami phát hành vào năm 2019 và cả thế giới chỉ có 500 lá. Cũng chính thông tin này đã khiến giá trị lá bài bất ngờ nhảy vọt và vượt ngưỡng 10 triệu USD ngay sau đó, cuộc đấu giá trực tuyến bất ngờ trở thành một sự kiện hấp dẫn khi thu hút hơn 2 triệu người xem qua nền tảng Alibaba và hơn 200.000 người đã đăng ký tham gia trước khi sự kiện bị đình chỉ.

Rồng Trắng Mắt Xanh trong game Yugi-Oh được đấu giá đến 13 triệu USD 3

Chủ nhân của là bài là Zhang Yujie, sinh năm 1995, đã bị kết án tù chung thân vì tham ô gần 70 triệu Nhân dân tệ trong quỹ quản lý nhà ở trong vòng 3 năm kể từ năm 2016 khi làm việc tại cục tài nguyên đất Trừ Châu, theo cáo trạng từ Viện kiểm sát Trừ Châu ghi nhận vào năm 2020. Thế mới thấy đôi khi những thứ game thủ nhà mình ngỡ là bình thường nhưng nếu biết tận dụng thì biết đâu một ngày đẹp trời bạn vẫn có thể bán được 13 triệu USD như lá bài này thì sao.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp