Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công

Tính chiến thuật của Romance of Three Kingdoms - ROTK Mobile được thể hiện chủ yếu qua 2 phương diện, chiến đấu và quản lý lãnh địa.

Người đăng: Ngày đăng: 15/02/2018 Tin game
The Legend of CaoCao

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

The Legend of CaoCao

Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) mang game thủ về với những giá trị cũ của thể loại chiến thuật – Không đầu tư suy nghĩ, bạn sẽ không thể thành công.

Bất cứ fan hâm mộ nào của thể loại chiến thuật Tam Quốc có lẽ cũng đã từng nghe qua cái tên Romance of Three Kingdoms (ROTK). Đây có thể coi là tựa game tập hợp tất cả những gì tinh túy và tiêu chuẩn của thể loại này. Cũng vì lý do ấy mà ROTK là một tựa game cực kỳ kén người chơi và không mấy thân thiện với những game thủ lười suy nghĩ và thích auto – vốn chiếm một bộ phận rất lớn trong giới game thủ hiện nay.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 0Trong  Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile), người chơi sẽ phải cẩn trọng trong từng hành động

Theo thời gian, các tựa game chiến thuật (đặc biệt là ở thị trường di động) buộc phải tự thay đổi, tự biến mình đơn giản hơn để dễ tiếp cận hơn với game thủ. Trong sự thay đổi nhanh chóng, nhiều game bị mất bản chất của game thể loại này.  Thậm chí có nhiều tựa game mà người viết không thể hiểu nổi là “tính chiến thuật của nó nằm ở chỗ nào, cũng đã được xếp vào thể loại chiến thuật?”. Hiển nhiên những tựa game như vậy sẽ không thể nào làm thỏa mãn nổi những người hâm mộ của thể loại chiến thuật chân chính.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 1Tính chiến thuật của  Romance of Three Kingdoms – ROTK Mobile được thể hiện qua từng nước đi

Trong tình trạng ấy việc Nexon cho ra mắt Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) hiển nhiên là một nước đi liều lĩnh, khi mà game vẫn giữ nguyên những tinh túy của series và chuyển chúng lên nền di động. Những fan hâm mộ thực thụ của thể loại chiến thuật hiển nhiên sẽ cảm thấy vui mừng, nhưng ngược lại, có lẽ những game thủ thụ động lười suy nghĩ sẽ khó mà tiếp cận được với game. Nguyên nhân rất đơn giản, tuy đã được tinh giảm khá nhiều, nhưng Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) có thể coi là tựa game chiến thuật phức tạp nhất hiện nay trên nền di động.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 2Game cũng có hệ thống auto, nhưng tuyệt đối không thể lạm dụng nếu không muốn thiệt quân

Tính chiến thuật của  Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) được thể hiện chủ yếu qua 2 phương diện, chiến đấu và quản lý lãnh địa. Tất nhiên, game cũng đã được tinh chỉnh để phù hợp hơn với nền máy di động, nên người chơi có thể quản lý lãnh địa thông qua các giao diện đơn giản và dễ nhìn. Dù vậy, nếu không có kế hoạch rõ ràng và xây dựng công trình một cách bừa bãi, người chơi sẽ rất dễ lâm vào tình trạng thiếu hụt tài nguyên.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 3Đây chỉ là một trong vô số những thành trì mà người chơi có thể sở hữu

Tinh túy của thể loại game chiến thuật, tất nhiên là nằm trong phương diện chiến đấu. Nếu đã quen với những trận đánh đơn giản của những tựa game khác “cùng thể loại”, người chơi có thể sẽ bị choáng ngợp khi bước vào một chiến trường trong Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile). Nói một cách đơn giản, game đã tích hợp hoàn mỹ 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” vào trong gameplay của mình.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 4Bản đồ tổng quan của một trận công thành trong Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile)

“Thiên thời” hiển nhiên là một trong những yếu tố mới lạ nhất của Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile). Trong game, thời tiết sẽ thay đổi thất thường, và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức chiến đấu của các đội quân tham chiến. Lấy ví dụ, “trời nắng” sẽ tăng cường sức mạnh chiến thuật của thuộc tính “nước”, trong khi “trời mưa” thì ngược lại… Thời tiết trên chiến trường là không thể dự đoán, nên người chơi sẽ cần rất cẩn thận khi sắp xếp đội hình và lập chiến lược. Có đôi lúc, chiến thắng hay thất bại của một trận đánh sẽ được quyết định chỉ bởi thời tiết khi trận chiến diễn ra.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 5Khi trời nắng, những kỹ năng thuộc hệ Hỏa sẽ được tăng cường

Nếu như yếu tố “thiên thời” là tràn ngập ngẫu nhiên, thì “địa lợi” lại phụ thuộc vào sự tính toán của người chơi. Địa hình trong chiến trường của Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) chia thành nhiều loại, từ đầm lầy đến thảo nguyên, rừng rậm…Mỗi địa hình lại phù hợp để phát huy ưu thế của các loại binh chủng khác nhau, nên người chơi sẽ cần cẩn trọng trong từng bước đi để không lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi “đi nhầm bước hụt”.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 6Yếu tố địa hình quyết định đến chiến thuật và khả năng phát huy của quân đội

“Nhân hòa” có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong cả ba, vì đây là yếu tố liên quan tới “con người”. Ngoài đời, “nhân hòa” là 2 từ dùng để ám chỉ sự quy thuận của nhân tâm. Còn trong Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile), “nhân hòa” không chỉ liên quan đến sự khắc chế lẫn nhau giữa các binh chủng, mà còn thể hiện tầm quan trọng của chính bản thân người điều khiển. Nói một cách đơn giản hơn, thì óc chiến thuật của người chơi sẽ chính là yếu tố then chốt để quyết định thắng thua của mọi trận chiến.

Chơi RoTK: The Legend of Caocao nếu không đầu tư suy nghĩ bạn sẽ không thể thành công 7Óc chiến thuật của người chơi sẽ được thể hiện một cách trực quan trong Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile)

Như đã nói ngay từ đầu, sự phức tạp này của  Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) hiển nhiên sẽ biến game trở nên hơi khó tiếp cận đối với những game thủ lười suy nghĩ hay chỉ đơn giản là không muốn đau đầu cho một trò giải trí. Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại, thì đây chắc chắn sẽ  là một sân chơi lý tưởng cho những người yêu thích các trò chơi đấu trí. Ngoài ra, nếu là một người yêu thích chủ đề Tam Quốc và Tào Tháo, thì dù thuộc loại người chơi nào, ROTK Mobile cũng tuyệt đối là một tựa game mà bạn nên thử qua.

Tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết về  Romance of the Three Kingdoms : The Legend of CaoCao (RoTK mobile) ở các địa chỉ sau:

Trang để đăng ký trước (đối với IOS): https://itunes.apple.com/app/id1306570769
Global Fanpage của RoTK: https://www.facebook.com/OfficialCaocao.nexon

 

Copyright © 2018 NEXON Korea Corporation and NEXON Co., Ltd. All Rights Reserved.
Copyright © 2018 Thingsoft Co., Ltd. All Rights Reserved.
Copyright © 2018 KOEI TECMO GAMES CO., LTD. All rights reserved.

Người viết: Yến Trương

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam