Pokemon GO – Pokemon tại Việt Nam tuyệt chủng vì bị bắt quá nhiều?

Việc sang đến ngày hôm nay máy chủ Pokemon GO vẫn trục trặc đang làm dấy lên nhiều tin đồn trong giới game thủ Việt Nam.

Người đăng: Ngày đăng: 07/07/2016 Tin game
Pokémon GO

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Pokémon GO

Việc sang đến ngày hôm nay máy chủ Pokemon GO vẫn trục trặc đang làm dấy lên nhiều tin đồn trong giới game thủ Việt Nam, dù là những tin đồn khó tin nhất.

Như vậy là đã sang đến ngày thứ 2 kể từ khi Pokemon GO chính thức chơi được trên toàn thế giới. Theo ghi nhận thì hiện tại trò chơi vẫn đang gặp lỗi khiến cho người chơi khi truy cập không thể bắt được Pokemon và cũng chẳng thấy PokeStop nào xuất hiện trên bản đồ. Như vậy là đã hơn 12 tiếng đồng hồ trôi qua mà sự cố này chưa được khắc phục.

Pokemon GO - Pokemon tại Việt Nam tuyệt chủng vì bị bắt quá nhiều? 0Game thủ hoang mang vì nhiều tin đồn thất thiệt

Hiện tượng trên đang làm dấy lên nhiều tin đồn trong giới game thủ Việt Nam, dù là những tin đồn khó tin nhất. Đầu tiên là tin đồn về việc khu vực Việt Nam bị khóa IP do truy cập quá đông dẫn đến nghẽn tắc server, và NSX buộc phải làm như vậy. Tiếp đến, lại có tin đồn do người Việt chăm bắt Pokemon quá dẫn đến chúng bị… tuyệt chủng.

Việc không có bất cứ thông báo chính thức nào từ phía NPH Nintendo dẫn đến việc các tin đồn trên thi nhau xuất hiện và gây hoang mang cho game thủ nước nhà. Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi thì tất cả chúng đều sai sự thật.

Pokemon GO - Pokemon tại Việt Nam tuyệt chủng vì bị bắt quá nhiều? 1Thậm chí còn có game thủ “troll” cố tình dịch sai bản tin tiếng Nhật để tung tin đồn VN bị khóa IP

Cụ thể, trong bản tin mới nhất của các tạp chí nổi tiếng của nước ngoài như Mashable, từ 6h tối qua đã xác nhận thông tin server Pokemon GO của Úc gặp vấn đề nghiêm trọng, dẫn đến bất cứ ai đang chơi tại máy chủ này đều không vào được, hoặc vào được mà không thấy Pokemon đâu.

Không chỉ game thủ tại các quốc gia ĐNÁ khác như Indonesia, Philippin… mà ngay cả người dân tại Úc hay New Zealand cũng… chẳng thể chơi được Pokemon GO ở thời điểm hiện tại. Có thể khẳng định điều này là sự thật chứ không phải chỉ có mỗi Việt Nam gặp sự cố.

Pokemon GO - Pokemon tại Việt Nam tuyệt chủng vì bị bắt quá nhiều? 2Thông tin chính thức từ các tạp chí nổi tiếng cho thấy server Úc gặp lỗi, chứ không phải khóa IP riêng VN

Cũng trong 1 diễn biến khác, NSX Niantic vừa lên tiếng trấn an game thủ toàn thế giới và hứa hẹn lỗi máy chủ sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Trên thực tế, hiện tại Pokemon GO vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm (điều này thể hiện ở việc Nintendo chỉ giới hạn khu vực chơi tại Úc) nên các trục trặc máy chủ là không thể tránh khỏi. Hãy thử tưởng tượng xem, server ban đầu chỉ thiết lập cho dân cư ở Úc nhưng nay phải gánh tới hàng chục triệu người tại các quốc gia khác thì không “sập” mới là lạ.

Nói tóm lại, game thủ Việt lúc này cần thực sự bình tĩnh, đừng để các tin đồn thất thiệt làm hoang mang dao động. Hãy cùng hy vọng trong hôm nay trò chơi sẽ khắc phục và chúng ta lại có thể lao ra đường bắt Pokemon.

Tổng hợp

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới