Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng!

Theo bạn giữa Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D, game nào sẽ hay hơn?

Người đăng: Ngày đăng: 06/05/2016 Tin game
Phong Vân 3D

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Phong Vân 3D

Không phải ngẫu nhiên mà 2Game đặt hai tựa game này lên bàn cân so sánh, bởi chúng đều được sản xuất bởi ChangYou và do VNG phát hành tại thị trường Việt Nam. Vậy giữa Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D, game nào sẽ hay hơn?

Đó là câu hỏi của rất nhiều game thủ đặt ra cho Phong Vân 3D – tựa game mobile nhập vai võ hiệp sẽ ra mắt trong tháng 5/2016 này. Vậy hay cùng 2Game tìm hiểu xem liệu Phong Vân 3D ngoài cốt truyện hoàn toàn khác biệt, có đáng để game thủ tìm đến và trải nghiệm?

Đồ họa, giao diện có nhiều nét tương đồng nhưng được cải tiến rõ rệt

Nếu đã từng chơi Thiên Long Bát Bộ 3D mobile thì khi bước vào thế giới của Phong Vân 3D, game thủ sẽ có cảm giác hai tựa game có sự giống nhau về mặt đồ họa, lẫn giao diện. Cách bố trí thanh máu, thanh kinh nghiệm, thanh nhiệm vụ, các phím kỹ năng, phím hoạt động và font chữ của hai game gần như tương đồng lẫn nhau. Điều này là dễ hiểu bởi cả hai đều cùng một mẹ là ChangYou mà ra.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 0TLBB 3D mobile.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 1Phong Vân 3D.

Tuy nhiên thực tế thì đồ họa trong Phong Vân có sự nâng cấp rõ rệt ở việc các bối cảnh, nhân vật được làm chi tiết, bóng bẩy, có chiều sâu hơn. Các hiệu ứng đổ bóng, hiệu ứng chiến đấu nhân vật để thể hiến sống động, mượt mà hơn nhờ công nghệ HDR tân tiến. Đặc biệt, Phong Vân 3D cho phép game thủ xoay 360 độ, chứ không còn cố định góc máy như Thiên Long Bát Bộ 3D mobile.

Hệ thống môn phái đa dạng, có chiều sâu

Trong phiên bản hiện tại, Phong Vân 3D có bốn môn phái chính gồm Phi Vân (Bộ Kinh Vân trong truyện) có sở trường ngoại công cận chiến sinh lực dồi dào đi kèm sức phòng thủ cao; Thần Phong (Nhiếp Phong) thuộc trường phái nội công cận chiến; Đoạn Tình (Đệ Nhị Mộng) có sở trường ngoại công tầm xa, khống chế và linh động cao; Mộng Vũ (Sở Sở) chuyên về nội công tầm xa, sở hữu khả nặng trị liệu cho đồng đội.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 2TLBB 3D mobile.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 3Phong Vân 3D

So với Thiên Long Bát Bộ 3D mobile thì các môn phái trong Phong Vân 3D được xây dựng có nhiều nét tương đồng đó là đều sở hữu những nhân vật đánh tầm xa hoặc cận chiến và nội công hoặc ngoại công. Cũng từ đó mà hệ thống phát triển nhân vật bao gồm kỹ năng, trang bị của mỗi nhân vật được làm khá chi tiết và có chiều sâu. Tùy từng phái mà người chơi sẽ dùng các loại đá khác nhau giúp gia tăng lực ngoại công hoặc nội công cho nhân vật của mình. Điểm đáng tiếc nhất là kỹ năng của hai game khá là giống nhau, chỉ khác một chút ở màu sắc và hiệu ứng, điều này có thể gây thất vọng nhỏ cho game thủ.

Cho dù hiện tại Thiên Long Bát Bộ 3D mobile có đến 06 môn phái nhưng về cơ bản thì Phong Vân hoàn toàn có thể cập nhật thêm những môn phái khác trong các phiên bản Update sau này.

Chuẩn MMORPG trên Mobile để game thủ thỏa sức khám phá

Điểm khiến game thủ sẽ hài lòng với Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile chính là việc cả hai đều sở hữu một lối chơi nhập vai mang tính tự do, với nhiều tính năng, hoạt động để game thủ khám phá.

Một số tính năng chung mà hai game sở hữu có thể kể đến đó là hệ thống nhiệm vụ, phụ bản PvE phong phú, hệ thống thú cưỡi đa dạng, hệ thống cường hóa, khảm nạm bảo thạch, hệ thống Hiệp khách (ở Phong Vân 3D gọi là Tùy tùng),…

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 4TLBB 3D mobile.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 5Phong Vân 3D

Đặc biệt game thủ đều có thể tự do phiêu diêu trong một thế giới rộng lớn, tham gia thử sức trong đấu trường hoặc PK tự do với người chơi khác trên khắp bản đồ hoặc các trận chiến số lượng lớn thông qua Bang chiến.

Bên cạnh đó Phong Vân 3D còn bổ sung thêm rất nhiều tính năng hấp dẫn khác có thể kể đến như hệ thống Thần Binh giống trong truyện như Anh hùng kiếm, Tuyệt thế kiếm, Tuyết ẩm đao, Hỏa lân kiếm,Hay hệ thống Ấn Kỳ Lân không chỉ khiến người chơi công lực thoát thai hoán cốt mà còn khiến cho ngoại hình người chơi trở nên mạnh mẽ oai phong.

Ngoài ra hệ thống PvE của Phong Vân 3D được đánh giá cực đa dạng, bám sát cốt truyện gốc, mang đến sự hồi hộp, gay cấn cho game thủ như Kiếm Tông Luân Hồi, Kinh Vân đại phá Liên Thành Trại, Nhập ma tử chiến Võ Tuyết Thần, Phong Vân chiến Hùng Bá,…

Cuối cùng một điểm mà 2Game thích ở Phong Vân 3D chính là việc người chơi có thể tự do chế tạo trang bị và giao dịch mua bán những người khác. Điều này hứa hẹn một thị trường giao thương sôi động trong Phong Vân 3D, điều mà những game thủ yêu thích game nhập vai luôn mong muốn.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 6TLBB 3D mobile.

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 7Phong Vân 3D.

Kết: Mỗi game đều có cái hay riêng

Nhìn chung cả Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile đều có những cái hay riêng, trong đó những ưu điểm về mặt đồ họa, các tính năng nhập vai phong phú, đa dạng đều được làm rất tốt. Tất nhiên vì là một tựa game ra sau nên Phong Vân 3D được kế thừa rất nhiều ưu điểm từ Thiên Long Bát Bộ 3D mobile để mang đến nhiều sự trải nghiệm mới lạ hơn cho game thủ.

Được chuyển thể từ bộ Manhua võ hiệp nổi tiếng cùng tên, Phong Vân 3D hứa hẹn sẽ tạo được sức hút lớn đối với cộng đồng game thủ tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trang chủ Phong Vân 3D: https://pv3d.360game.vn/
Trang chủ TLBB 3D mobile: https://tl3d.360game.vn/

Phong Vân 3D và Thiên Long Bát Bộ 3D mobile – Game nào cũng có cái hay riêng! 8

Thông tin bên lề: Tại buổi họp báo game Phong Vân 3D diễn ra vào trưa nay (6/5/2016), tại trụ sở VNG tại Tp. Hồ Chí Minh. Các đơn vị trang tin, báo game đã có câu hỏi dành cho ban điều hành game là: “Game Phong Vân 3D có phải là cốt truyện mới nhưng sử dụng gameplay của Thiên Long Bát Bộ 3D mobile?

Thì đại diện NPH VNG đã cho biết: “Sở dĩ giống Thiên Long Bát Bộ 3D mobile vì Phong Vân 3D được kế thừa các đặc sắc, những điểm tinh túy từ tựa game này. Tuy nhiên Phong Vân có thêm các tính năng màn hình xoay 360, PK tự do thoải mái hơn, Tùy tùng, Bang chiến khác với Thiên Long Bát Bộ 3D mobile và còn phát triển nhiều tính năng hấp dẫn.

Nhiều game trên thị trường cũng có na ná giống nhau bởi họ cũng có tính kế thừa từ những sản phẩm khác. VNG cam kết Phong Vân 3D Mobile sẽ có những kế thừa tinh túy của Thiên Long Bát Bộ 3D mobile và đặc sắc hơn rất nhiều với sản phẩm tiền nhiệm của ChangYou“.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên