Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước

Persona 6 chắc chắn sẽ không còn là game độc quyền cho PlayStation của Sony như các phần game trước đây nữa.

Người đăng: Ngày đăng: 02/07/2022 Tin game

Sự phổ biến ngày càng tăng của dòng Persona là dấu hiệu cho thấy game sẽ không còn độc quyền cho hệ máy của Sony như trước đây.

Trên các group cộng đồng game thủ có rất nhiều cuộc tranh luận về việc liệu Persona 6 có phải là PlayStation Exclusive khi phát hành hay không. Trên thực tế thì đó là trường hợp thường thấy của tất cả các trò chơi Persona chính trước đây. Mặc dù có vẻ như lần này có thể khác, đặc biệt là sau khi Atlus quyết định chuyển Persona 3, Persona 4 và Persona 5 sang PC, Xbox, các hệ máy PS mới hơn và Switch.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 0

Và với việc loạt phim Persona cuối cùng đã đến với các nền tảng khác, đã đến lúc Atlus làm theo với Persona 6. Mặc dù phần tiếp theo có lẽ còn lâu mới phát hành, nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ đánh giá cao khả năng truy cập đa nền vào ngày đầu ra mắt. Đó cũng là một bước đi thông minh của Atlus, đặc biệt là khi xem qua các sự kiện gần đây.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 1

Các trò chơi Persona luôn được phát hành trên hệ máy chơi game PlayStation. Các phiên bản Persona 1 và Persona 2 ban đầu được phát hành cho PS1. Tiếp theo là Persona 3 và Persona 4 trên PS2. Cuối cùng, Persona 5 đã được phát hành cho PS3 và PS4. Những trò chơi này sau đó đã được phát hành lại cho các nền tảng PlayStation khác, chẳng hạn như PSP và PS Vita.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 2

Chính vì việc độc quyền này nên đã dẫn đến các game thủ thường tìm đến các chương trình giả lập để chơi các phiên bản Persona mà họ thích. Các chương trình như vậy cho phép người dùng PC và thiết bị di động chạy một hệ thống máy tính khác trên thiết bị của họ. Những thứ được sử dụng phổ biến nhất là giả lập PS2 và PSP vì phần lớn người chơi có thể sử dụng chúng để chơi các phiên bản cũ của Persona 3 (Portable và FES) và Persona 4.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 3

Tuy nhiên, vào thời điểm Persona 5 được tung ra thị trường, Atlus đã thu hút được sự chú ý của việc sử dụng trình giả lập của cộng đồng. Và trong một thông báo từ năm 2017, công ty đã tiết lộ rằng họ đã đưa ra thông báo gỡ xuống bộ luật DMCA cho RPCS3 – một trình giả lập PS3 nổi tiếng.

Có thể xem thêm: Blade of God 2 Orisols siêu phẩm game nhập vai hành động phong cách Souls-Likes

Atlus lập luận rằng các tựa game của họ, chủ yếu là Persona 5, nên được thưởng thức trên các nền tảng khác. Công ty cũng bày tỏ rằng họ muốn biết người hâm mộ PC nghĩ gì để đáp ứng theo lòng mong đợi của một bộ phận game thủ không hề nhỏ trên nền tảng này.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 4

Nhiều ý kiến cho rằng Atlus nên mở rộng loạt game của mình sang các nền tảng khác. Và trước sự ngạc nhiên của cộng đồng, Atlus đã làm được điều đó với Persona 4 Golden vào năm 2020. Tiếp sau đó là thông báo hot nhất của năm với thông tin sẽ có ba tựa game Persona hiện được dự kiến phát hành trên nhiều nền tảng. Sau cùng thì người hâm mộ Persona có thể chơi các trò chơi mà không cần phải sử dụng đến giả lập, đây có lẽ là một tin vui rất lớn đối với người hâm mộ trên PC.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 5

Đây là một xu hướng mà Atlus sẽ làm rất tốt trong tương lai. Có lẽ tính độc quyền của PlayStation là lựa chọn tốt hơn cho Persona 1 cho đến Persona 4 vì trò chơi vẫn là một viên ngọc quý trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, sau sự bùng nổ trở nên ngày càng phổ biến với Persona 5 và Persona 5 Royal, cách tiếp cận đa dạng với nhiều nền tảng khác có thể sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Tin tức gần đây về các phiên bản Persona là minh chứng lớn nhất cho điều này.

Persona 6 sẽ không còn là game độc quyền như các phần trước 6

Do đó, Atlus cần phải phát hành Persona 6 cho mọi nền tảng vào ngày đầu ra mắt. Điều này tối đa hóa phạm vi tiếp cận của trò chơi, cho phép nhiều người hâm mộ có thể dễ dàng mua được tựa game Persona thế hệ tiếp theo. Hiện tại thì có vẻ như Atlus vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về Persona 6, do đó người hâm mộ không thể đoán trước được gì.

Xét cho cùng thì Sony đã có một lịch sử lâu đời về việc độc quyền PlayStation, thật khó để nói Atlus có thể quyết định điều gì, nhưng từ giờ cho đến lúc được nghe tin vui về phần tiếp theo, người hâm mộ sẽ có một bữa tiệc thật ngon với 3 siêu phẩm hay nhất của dòng game Persona trên PC trong năm nay.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản