Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay

Nintendo sẽ không công bố Switch Pro hoặc bất kỳ phần cứng nào trong năm nay, thông tin đã được xác nhận chính thức từ nhà phát hành.

Người đăng: Ngày đăng: 06/08/2022 Tin game

Nintendo sẽ không công bố Switch Pro hoặc bất kỳ phần cứng nào trong năm nay, thông tin đã được xác nhận chính thức từ nhà phát hành.

Nintendo Switch Pro đã từng được đồn đoán là sẽ được công bố vào cuối năm 2022. Nhưng theo các báo cáo mới của Nikkei phân tích số liệu bán hàng gần đây của Nintendo, trong đó có nêu rõ sự sụt giảm doanh số phần cứng và phần mềm so với cùng kỳ năm trước trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 năm 2022.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 0

Bài báo của Nikkei tuyên bố rằng do Nintendo đang tập trung vào việc đạt được kế hoạch bán hàng hiện tại, nên họ đang tập trung hoàn toàn vào việc phát triển Nintendo Switch với các linh kiện mà Nintendo có thể đảm bảo trong tương lai để phát triển hệ máy này tiếp tục.

Trong đợt phát biểu gần đây, chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa cho biết: “Thông thường, chúng tôi dự trữ hàng tồn kho vào mùa hè để chuẩn bị cho mùa bán hàng cuối năm, đang ở thời kỳ cao điểm. Mùa hè này, chúng tôi không thể sản xuất nhiều tựa game như thường lệ”.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 1

Mặc dù Furukawa nói với Nikkei rằng công ty vẫn đang nhắm đến mục tiêu 21 triệu máy chơi game Switch được xuất xưởng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2023, tình hình liên quan đến việc mua sắm các bộ phận vẫn chưa rõ ràng.

Vào tháng 11 năm ngoái, Nintendo cho biết họ vẫn đang thảo luận nội bộ về thời gian ra mắt cho hệ máy chơi game tiếp theo của mình. Nintendo cho biết họ vẫn đang tiến hành các cuộc thảo luận nội bộ về việc lựa chọn phần cứng phù hợp để tập trung cho thế hệ máy chơi game tiếp theo, họ cho thấy nhiều chi tiết quan trọng vẫn chưa được hoàn thiện do đó mà trong năm nay việc ra mắt Nintendo Switch Pro thật sự không thể khả thi.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 2

Ngoài ra, Nintendo nhắc lại rằng họ tin rằng Switch vẫn đang ở giai đoạn giữa của vòng đời và họ đang nỗ lực để tăng doanh thu năm tiếp theo cho Nintendo Switch OLED cùng hàng loạt tựa game mới hấp dẫn sẽ ra mắt. Nintendo đã bán thêm 3,43 triệu chiếc máy chơi game Switch trong quý vừa qua so với 4,45 triệu trong cùng kỳ năm ngoái, nâng tổng số máy tính đến thời điểm hiện tại của hệ thống lên 111,08 triệu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Evan’s Remains: Game đồ hoạ Pixel cổ điển sẽ biến bạn trở thành một thám tử tài ba

Đầu năm nay, Switch đã được xác nhận là chiếc máy Home Console đầu tiên của Nintendo bán chạy nhất mọi thời đại, đánh bại Wii với doanh thu 101,63 triệu máy. Tuy nhiên, nó vẫn còn một chặng đường trước khi sánh ngang với 154,02 triệu máy được bán ra của Nintendo DS và Game Boy hay Game Boy Color ở mức 118,69 triệu trong lịch sử ra đời máy chơi game của công ty này.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 3

Kết quả tài chính mới nhất của Nintendo lặp lại kết quả tài chính của Sony, công ty cũng báo cáo doanh số bán hàng sụt giảm vào đầu tháng này, mà nguyên nhân một phần là do tình trạng thiếu linh kiện cũng như điều kiện thị trường sau đại dịch bùng nổ đầy thách thức và đồng yên trở nên suy yếu dần.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 4

Vào hôm thứ Tư vừa qua, Nintendo cho biết họ dự kiến việc mua sắm các linh kiện sẽ được cải thiện từ cuối mùa hè đến mùa thu. Trên hết là công ty còn kế hoạch phát hành một tựa game Pokémon mới và Splatoon 3 vào cuối năm 2022.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 5

Nhà phân tích ngành Serkan Toto của Kantan Games nói với Bloomberg: “Đối với một hệ máy chơi game 5,5 năm tuổi, Switch vẫn hoạt động rất tốt. Tạm thời lúc này chúng tôi không lo lắng tương lai của Nintendo Switch trong 1 năm tới, do vẫn còn đó nhiều quả bom chuẩn bị ra mắt vì vậy mà việc công bố Nintendo Switch Pro vẫn còn quá sớm”.

Nintendo Switch Pro sẽ không ra mắt kịp trong năm nay 6

Vậy nên câu trả lời cho tương lai của Nintendo Switch Pro ở thời điểm này là còn quá sớm, có thể Nintendo sẽ có kế hoạch công bố vào năm sau vì đó cũng là thời điểm đẹp để The Legend of Zelda Breath of the Wild 2 kịp ra mắt game thủ.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên