Những điều cần biết về Huyền Thoại MOBA – game MOBA siêu nhẹ đầu tiên tại Việt Nam

Như vậy là vào ngày 20/5 này, tựa game MOBA siêu nhẹ mang tên Huyền Thoại MOBA sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam.

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2016 Tin game
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Như vậy là vào ngày 20/5 này, tựa game MOBA siêu nhẹ mang tên Huyền Thoại MOBA sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam.

Mặc dù được cho là một sản phẩm được xây dựng “ăn theo” hai tựa game nổi tiếng Dota 2 và LMHT, nhưng qua quá trình trải nghiệm phiên bản Alpha Test, Huyền Thoại MOBA cũng đã cho thấy được những nét độc đáo và đặc trưng của riêng mình. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài điểm đặc sắc mà game thủ nên lưu ý để có thể trải nghiệm tựa game này một cách tốt nhất vào ngày ra mắt sắp tới:

Cũng giống như các tựa game MOBA khác, hệ thống nhân vật trong Huyền Thoại MOBA được phân chia theo những đặc tính và vai trò khác nhau trong trận đấu. Tuy nhiên thì về cơ bản, những Heroes trong Huyền Thoại MOBA được chia làm 3 loại chính: Sức mạnh, Nhanh Nhẹn và Trí Lực.

Những điều cần biết về Huyền Thoại MOBA - game MOBA siêu nhẹ đầu tiên tại Việt Nam 0Hệ thống Heroes trong Huyền Thoại MOBA

Hero

Mỗi Hero trong Huyền Thoại MOBA đều sở hữu những chiêu thức khá độc đáo kết hợp từ hai tựa game Dota 2 và LMHT. Những chiêu thức này được biến tấu và thay đổi phù hợp để tạo nên một bộ kỹ năng hoàn chỉnh dành cho mỗi vị tướng. Ví dụ như Butcher – vị tướng lấy nguyên mẫu từ Pugde trong Dota 2, bên cạnh những chiêu thức làm nên thương hiệu của mình, lại được kết hợp với Ultimate (đã được nâng cấp) của Doom, tạo nên một bộ kỹ năng vô cùng bá đạo.

Phép bổ trợ

Huyền Thoại MOBA sở hữu tới…6 phép bổ trợ trong một trận, bao gồm: Đá Dịch Chuyển, Đá Hồi Sinh, Mini Shop, Phi Hành, Kim Cương Thạch, Mắt Thần. Tuy nhiên, những phép bổ trợ này không có sẵn mà người chơi sẽ phải mua chúng bằng tiền ingame có thể cầy kéo để có. Như vậy có nghĩa là yếu tố tiền bạc sẽ không có tác động trực tiếp vào trò chơi, tuy nhiên thì sự tác động này cũng chỉ dừng ở mức tối thiểu bởi thời gian hồi của mỗi phép bổ trợ là tương đối lâu (20 phút đối với Hồi Sinh).

Những điều cần biết về Huyền Thoại MOBA - game MOBA siêu nhẹ đầu tiên tại Việt Nam 1Hệ thống phép bổ trợ trong Huyền Thoại MOBA

Phép bổ trợ duy nhất mà người chơi được phép sử dụng miễn phí là phép Dịch chuyển (phím tắt: B), nó cho phép người chơi dịch chuyển đến một trụ đồng minh bất kỳ còn tồn tại, và bấm 2 lần liên tục sẽ đưa nhân vật dịch chuyển thẳng về bệ đá cổ. Phép bổ trợ này có 90 giây thời gian hồi và quãng thời gian chờ này có thể được xóa bỏ bằng cách sử dụng Đá Dịch Chuyển.

Trong quá trình đi Lane, game thủ cần lưu ý tới những vật phẩm hồi phục xuất hiện ngẫu nhiên trên đường. Những vật phẩm này sẽ hồi lại một lượng HP hoặc MP tương đối lớn cho nhân vật, tăng cao khả năng trụ đường cũng như đấu tay đối với kẻ địch, vì vậy, chúng cũng là những mục tiêu rất quan trọng cần phải tận dụng tối đa trong game.

Quái rừng

Khu vực quái rừng trong bản đồ Thánh Đàn (bản đồ phổ biến nhất trong game) được chia làm hai phần: Khu vực quái nhỏ ở góc phải bản đồ theo hướng từ Nhà chính và khu vực quái lớn nằm ở góc trái. Soul Eater Zaka – Boss cuối của game (tương tự Baron hay Roshan) nằm ở khu vực bờ sông giữa lane Mid và Lane Bot.

Những điều cần biết về Huyền Thoại MOBA - game MOBA siêu nhẹ đầu tiên tại Việt Nam 2Soul Eater Zaka – Trùm cuối tại bản đồ Thánh Đàn

Tại khu vực quái nhỏ của mỗi bên, sẽ có một bãi quái được hiển thị đặc biệt trên bản đồ, bãi quái này sẽ mang đến bùa lợi ngẫu nhiên cho người tiêu diệt nó, bao gồm bùa lợi tăng sức Tấn công, bùa lợi Tăng sức phòng ngự hoặc bùa lợi Tăng lượng vàng nhận được.

Soul Eater Zaka sẽ tặng cho đội tiêu diệt nó một bùa lơi có khả năng cường hóa chỉ số Hero, bùa lợi này có tính năng tương tự như bùa lợi Baron phiên bản cũ trong LMHT.

Nhà lính

Nhà lính trong Huyền Thoại MOBA sẽ không hồi lại một khi đã bị phá hủy, chúng sẽ biến mất hoàn toàn trên bản đồ, và lính của đối phương ở Lane bị phá hủy nhà lính sẽ được cường hóa mãi mãi. Vì vậy, Nhà lính sẽ trở thành mục tiêu vô cùng quan trọng mà cả hai đội cần phải lưu ý trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Huyền Thoại MOBA cũng sở hữu một tính năng tương tự Bảng ngọc trong LMHT, tính năng này có tên gọi là Thiên Phú, nơi người chơi sẽ thu thập và khảm những viên đá quý có chỉ số khác nhau vào ô trống để gia tăng các chỉ số khởi đầu cho nhân vật của mình.

Những điều cần biết về Huyền Thoại MOBA - game MOBA siêu nhẹ đầu tiên tại Việt Nam 3Tính năng Thiên Phú

Một số Trang phục (Skin) trong game có thể mua được bằng Vàng (có được thông qua các trận đấu). Một vài trang phục có thể thay đổi hoàn toàn hình ảnh, thậm chí là cả danh tính và giới tính của nhân vật.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản mà người chơi có thể lưu ý nắm bắt về tựa game Huyền Thoại MOBA. Theo lộ trình dự định, game sẽ cho phép tải bản cài đặt từ ngày 17/5, và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 20/5 tới đây.

Theo dõi thêm thông tin tại: http://moba.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/huyenthoaimoba.vn/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ