Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung

Những chiêu thức của các cao thủ Võ Lâm trong tiểu thuyết Kim Dung được tái hiện lại chính xác trong các bộ võ học của Đôc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 15/02/2016 Tin game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Đây là những nhân vật mạnh nhất trong thế giới kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, tuy nhiên bản thân họ lại chưa bao giờ là nhân vật chính.

Trong phim ảnh hay truyện kiếm hiệp của Kim Dung, có thể thấy rất nhiều nhân vật phụ thậm chí được miêu tả sức mạnh gấp cả ngàn lần nhân vật chính, tuy nhiên lại chẳng bao giờ xuất hiện trong một cảnh quá lâu, cũng không bao giờ có nổi một chương nói về bản thân mình, họ chỉ là những nhân vật “lót đường” cho các nhân vật chính tỏa sáng dưới danh nghĩa một huyền thoại nào đó không hình, không bóng.

Độc Cô Cầu Bại

Độc Cô Cầu Bại xuất hiện trong cả Thần Điêu Đại Hiệp, Tiếu Ngạo Giang Hồ và Lộc Đỉnh Ký nhưng chưa bao giờ trở thành nhân vật chính. Độc Cô Cầu Bại được coi là nhân vật có võ công chí tôn bậc nhất của Kim Dung. Đệ tử của Độc Cô Cầu Bại là Dương Quá, Lệnh Hồ Xung và Phong Thanh Dương đều là những nhân vật rất nổi tiếng trong võ lâm thiên hạ. Mỗi người đều có câu chuyện riêng rất chi tiết về cuộc đời mình.

Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung 0

Tuyệt kíp của Độc Cô Cầu Bại chính là Độc Cô Cửu Kiếm với 9 chiêu thức: Tổng quyết thức, Phá đao thức, Phá thương thức, Phá tiến thức, Phá kiếm thức, Phá tiễn thức, Phá khí thức, Phá tác thức, Phá chưởng thức. Những chiêu thức này các game thủ có thể dễ dàng lĩnh ngộ và hình dung thông qua bộ bí kíp thất truyền trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile được tái hiện lại chính xác những gì đã miêu tả trong tiểu thuyết.

Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung 1

Mặc dù được miêu tả tuyệt đại võ học, nhưng chỉ tiếc là nhân vật Độc Cô Cầu Bại lại thường được miêu tả thoáng qua. Điều này chắc hẳn là cách để nhân vật này không làm lấn át nhân vật chính trong mỗi tiểu thuyết xuất hiện. Dù thế, nhưng đối với những người yêu quý Độc Cô Cầu Bại, thì đây vẫn là tượng đài số 1 trong các tác phẩm của Kim Dung.

Đông Phương Bất Bại

Đông Phương Bất Bại là đại cao thủ với môn võ công Quỳ Hoa Bảo Điển. Luận về võ công của Đông Phương Bất Bại phải miêu tả rằng, khi nhóm người Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh cùng Hướng Vấn Thiên tấn công Đông Phương Bất Bại đã bắt được người tình Dương Liên Đình và sử dụng anh ta để khống chế Đông Phương Bất Bại, vì trên thực tế cả bốn người cộng lại đều không bằng Đông Phương Bất Bại.

Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung 2

Nhờ việc làm không mấy quân tử đó, Nhậm Ngã Hành đã có thể đánh Đông Phương Bất Bại trọng thương. Đông Phương Bất Bại chết cũng chỉ vì chữ tình. Mặc dù đây là nhân vật vô cùng mạnh trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, tuy nhiên “đất diễn” của nhân vật này cũng rất ít trong tiểu thuyết. Sau này khi điện ảnh phát triển, mới khai thác nhân vật này dưới nhiều vai diễn nổi tiếng và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Hoàng Thường

Cái tên Hoàng Thường dường như quá xa lạ với những khán giả của Kim Dung. Nhưng fans Kim Dung không ai không biết đến bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh. Theo lời kể của Lão Ngoan đồng, người viết nên Cửu Âm Chân Kinh là Hoàng Thường, nguyên nhân sâu xa của bí kíp này là từ những thù oán của Hoàng Thường với giới võ lâm.

Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung 3

Sau một thời gian dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng Thường trở lại với ý định trả thù nhưng thời gian đã trôi quá lâu, tất cả các đối thủ đều đã qua đời, thậm chí con cái đối thủ cũng đã già nữa, Hoàng Thường hết ý định trả thù, nhưng tiếc những kiến thức võ học Đạo gia mà mình học được viết thành bộ Cửu Âm Chân Kinh gồm 2 quyển: Quyển Thượng bao gồm các bí kíp rèn luyện nội công căn bản của Đạo gia, Quyển Hạ gồm các chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể. Sau khi Hoàng Thường qua đời, Cửu Âm Chân Kinh lưu lạc trong nhân gian khiến giới võ lâm tranh đoạt và gây ra sự chém giết để giành lấy bí kíp này.

Vô Danh Lão Tăng

Nhân vật Vô Danh Lão tăng chỉ xuất hiện trong một phân đoạn rất nhỏ củaThiên Long Bát Bộ. Vốn chỉ là nhà sư quét chùa, Vô Danh lão tăng xuất hiện một cách khiêm tốn, giản dị trong tiểu thuyết Kim Dung với bộ áo cà sa sờn cũ, hòa giải ân oán giữa Tiêu Viễn Sơn và Mộ Dung Bác. Tuyệt thế võ thuật của lão tăng này chính là làm được những việc không ai làm được. Hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay đỡ đòn Hàng Long Thập Bát Chưởng của Kiều Phong mà chỉ lui vài bước đủ để thấy võ công của Thiếu Lâm Thần Tăng này cao thâm tới mức nào.

Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung 4

Lặng lẽ làm người quét dọn Tàng Kinh Các suốt 50 năm nhưng luận về tài và đức của tăng sư thì đến đại đức cao tăng cũng phải nghiêng mình kính phục. Nhân vật này được coi là người có võ công cao nhất trong Thiên Long Bát Bộ, cũng là đệ nhất cao thủ võ công trong tiểu thuyết Kim Dung. Khán giả chỉ biết tiếc nuối khi một đại cao thủ như vậy nhưng hoàn toàn từ đầu đến cuối không có lai lịch rõ ràng.

Vương Trùng Dương

Trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, Vương Trùng Dương là những nhân vật chỉ xuất hiện qua lời kể của sư đệ Châu Bá Thông và các môn đồ phái Toàn Chân. Vương Trùng Dương là cao thủ được cả võ lâm nể phục, là người sáng lập ra giáo phái Toàn Chân, nơi mà Dương Quá từng là đệ tử. Vương Trùng Dương cũng là người sáng tạo trận pháp Bắc Đẩu Thất Tinh uy chấn giang hồ, thế nhưng tên tuổi của nhân vật này lại nổi tiếng nhất với mối hận tình với Lâm Triều Anh – Sư tổ của phái Cổ Mộ Phái.

Những đại cao thủ hàng đầu nhưng chỉ “lót đường” trong tiểu thuyết Kim Dung 5

Nhiều người tiếc nuối khi Vương Trùng Dương không được Kim Dung ưu ái thêm một chút để có thể thành nhân vật chính khi mà mọi hình dáng, tính cách và con người chỉ được kể lại thông qua lời người khác. Tuy nhiên trong bộ phim Tân Thần Điêu Hiệp Lữ mới đây, nhân vật này và Lâm Triều Anh đã được tái xuất và miêu tả rất chi tiết, đặc biệt là câu chuyện tình đầy lãng mạn, bi thương của họ.

Trang chủ: http://9kiem.vn/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam