Nhà phát triển Emika bỏ nghề khi game thủ dùng “hoàn tiền” để chơi chùa

Crack game đã xấu nhưng lợi dụng tính năng "hoàn tiền" của Steam để chơi chùa khiến một nhà phát triển phải bỏ nghề càng đáng nói hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 31/08/2021 Tin game

Crack game đã xấu nhưng lợi dụng tính năng “hoàn tiền” của Steam để chơi chùa khiến một nhà phát triển phải bỏ nghề càng đáng nói hơn.

Nhà phát triển Emika Games, studio đã phát triển tựa game kinh dị Summer of ’58 đã đăng trên Twitter rằng họ sẽ “nghỉ hưu” vô thời hạn. Mặc dù tựa game được cộng đồng đón nhận khá tích cực nhưng vấn đề là nó không mang doanh thu về cho studio. Nguyên nhân chính được cho là do có quá nhiều game thủ lạm dụng chính sách hoàn tiền khi chưa chơi đủ 2 giờ của Steam.

Thời lượng của Summer of ’58 vốn khá ngắn (không quá 2 giờ chơi) nên nhiều game thủ có thể end game trước khi trả lại. Nói một cách đơn giản là game thủ có thể cày nát con game này trong vòng 2h và sau đó hoàn lại tiền cực kỳ đơn giản. Thế là nhà phát triển Emika Games thất thu một khoảng lớn thậm chí họ còn không thể xoay vòng vốn để tiếp tục thực hiện dự án mới mang tên From Day To Day. Và tựa game này có lẽ sẽ chẳng bao giờ được ra mắt, ít nhất là trong tương lai gần.

Nhà phát triển Emika bỏ nghề khi game thủ dùng

Ngay lập tức cộng đồng đã quay mũi giáo vào chính sách hoàn tiền của Steam, thực chất chính sách này cho phép game thủ được trả game, hoàn tiền nếu mua nó dưới 14 ngày và chơi dưới 2 giờ. Đây không phải là vấn đề với những tựa game dài và có lượng nội dung lớn vì 2 giờ còn chưa đủ để lột tả một phần của game. Tuy nhiên với những tựa game ngắn, đặc biệt là game indie thì chính sách này khá là phiền phức. Nó đã tạo nên một lỗ hổng để giúp những game thủ khôn lỏi chơi đã đời game của họ nhưng không chịu trả tiền.

Nhà phát triển Emika bỏ nghề khi game thủ dùng

Game thủ nghĩ sao về vấn đề này? nhớ để lại bình luận bên dưới nhé.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim