Ngự Kiếm Mobile – Minh Giáo liệu có phải là môn phái tà đạo?

Tái xuất trong Ngự Kiếm Mobile, môn phái Minh Giáo với gốc gác từ xứ sở Ba Tư sẽ đóng vai trò chính đạo hay tà đạo trong giới Võ Lâm?

Người đăng: Ngày đăng: 08/06/2020 Tin game
Ngự Kiếm Mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Ngự Kiếm Mobile

Tái xuất trong Ngự Kiếm Mobile, môn phái Minh Giáo với gốc gác từ xứ sở Ba Tư sẽ đóng vai trò chính đạo hay tà đạo trong giới Võ Lâm?

Xuất hiện trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, Minh giáo khác biệt hoàn toàn so với các môn phái trên Võ lâm trung nguyên thời bấy giờ.

Trong tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký với giáo chủ của Minh Giáo là Trương Vô Kỵ. Trong Tiếu ngạo giang hồ, Minh giáo cũng được biết đến với tên gọi Nhật Nguyệt thần giáo với giáo chủ Nhậm Ngã Hành, Đông Phương Bất Bại, Nhậm Doanh Doanh. Trong đó Nhậm Ngã Hành đã tu luyện thành công Hấp Tinh Đại Pháp, Đông Phương Bất Bại cũng trở thành lưỡng tính với Quỳ Hoa Bảo Điển.

Ngự Kiếm Mobile - Minh Giáo  liệu có phải là môn phái tà đạo? 0
Minh Giáo với tuyệt học Càn Khôn Đại Na Di để lại ấn tượng mạnh mẽ trong các tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung

Minh giáo cùng với Thiếu Lâm và Cái Bang được xem là 3 giáo phái, môn phái và bang hội hùng mạnh nhất Võ lâm. Tổng đàn của Minh giáo đặt trên đỉnh Quang Minh, dãy núi Côn Luân.

Minh giáo thờ thần lửa, lấy hành hiệp trượng nghĩa, cứu giúp dân lành làm tôn chỉ. Tuy nhiên sau khi giáo chủ đời thứ 33 của Minh giáo là Dương Đỉnh Thiên qua đời, phái này đã liên tiếp vướng vào nhiều rắc rối khiến cả võ lâm khinh ghét, hiểu lầm là Ma giáo tà đạo mà kiên quyết cùng nhau trừ diệt tận gốc.

Ở một số tiểu thuyết kiệp hiệp khác như Long Hổ Môn, cuối đời nhà Minh, đầu thời nhà Thanh, Minh Giáo bị triều đình nhà Thanh xem là tàn dư Minh triều nên truy quét. Giáo chủ Âm Hùng dẫn Minh Giáo qua Cao Ly đổi tên thành Âm Thế Giáo để che mắt người đời. Từ đó lập nghiệp ở Cao Ly và Minh Giáo cũng là môn phái bị gắn liền với tà đạo.

Ngự Kiếm Mobile - Minh Giáo  liệu có phải là môn phái tà đạo? 1
Chu Nguyên Chương từng là tín đồ của Minh Giáo và hiện còn nhiều điển tích liên quan vẫn được lưu truyền

Trong lịch sử, Mani giáo (hay còn gọi Minh giáo, Mạt Ni giáo, Mâu Ni giáo), là một tôn giáo cổ của Iran, do Mani (216-277), người Ba Tư sáng lập vào khoảng thế kỷ 3, được truyền bá theo hai hướng Đông – Tây, cực thịnh một thời, ảnh hưởng sâu rộng. Về sau, giáo phái này tàn lụi dần và ít nghe tiếng tăm.

Minh giáo truyền sang Trung Quốc, chính thức được Võ Tắc Thiên công nhận vào năm 694 và phát triển mạnh vào năm 806 khi triều Đường cho Minh giáo lập chùa ở kinh đô Trường An, sắc tứ là “Đại Vân Quang Minh tự”. Từ đó, Minh giáo truyền đi khắp các châu thuộc miền Nam Trung Hoa như Kinh Châu, Dương Châu, Hồng Châu…Minh giáo có ảnh hưởng từ dân chúng đến đại sĩ phu.

Khoảng năm 840, tộc Khiết Đan hùng bá phương bắc Trung Quốc, đánh bại cả người Duy Ngô Nhĩ lẫn người Hán. Sau đó nhà Tống lên nắm Trung Hoa, bài xích tất cả những tôn giáo ngoại lai, tín đồ Minh Giáo hay Bái Hỏa Giáo cũng bị liệt vào tà đạo và bị cấm đoán.

Ngự Kiếm Mobile - Minh Giáo  liệu có phải là môn phái tà đạo? 2
Minh Giáo cũng là môn phái rất được yêu thích trong các tựa game online những năm trở lại đây

Có thể bạn muốn xem thêm: Tựa game chuẩn võ lâm Ngự Kiếm Mobile khiến làng game nhộn nhịp trở lại

Trên thực tế, các giáo đồ Minh giáo thường mặc đồ trắng, sống giản dị, cần kiệm, ăn chay, không uống rượu, không thờ tổ tiên, thần, Phật mà chỉ lễ bái mặt trời, mặt trăng. Họ không hỏa thiêu người chết vì cho rằng như thế sẽ làm ô uế ngọn lửa. Những tu sĩ của họ phải sống một đời sống khắc kỷ và giữ mình nghiêm nhặt.

Theo kinh điển của giáo phái, đây là những người được Thượng đế lựa chọn nên phải có một đời sống khổ hạnh và phải luôn luôn di hành, không được ở yên một chỗ. Họ không được quyền có tài sản, không ăn thịt, uống rượu, và trấn áp mọi dục tình. Họ cũng không có quyền có nghề nghiệp, buôn bán, hay học những ma thuật hoặc nghiên cứu tôn giáo ngoài chính tôn giáo của họ.

Trong những năm trở lại đây, giáo phái này thường xuất hiện trở lại trong nhiều tác phẩm văn học với những điển tích khác nhau. Minh Giáo cũng là môn phái rất được yêu thích và lựa chọn ở các tựa game online như VLTK Mobile, Cửu Kiếm 3D, Thiên Long Bát Bộ, Kiếm Tung…

Sắp tới đây, Minh Giáo sẽ lại một lần nữa tái xuất trong tựa game chuẩn võ lâm có tên gọi Ngự Kiếm Mobile, vừa được Nhà phát hành CMN Online đưa về trong nước và chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Ngự Kiếm Mobile - Minh Giáo  liệu có phải là môn phái tà đạo? 3
Minh Giáo sẽ tái xuất trở lại trong Ngự Kiếm Mobile

Được biết, đây là môn phái sở hữu đặc điểm công thủ toàn diện và khả năng dồn sát thương. Theo đánh giá của một số người chơi có kinh nghiệm từ phiên bản nước ngoài, Minh Giáo trong Ngự Kiếm khá dễ chơi và rất được yêu thích. Tất nhiên, đây là lớp nhân vật đòi hỏi thao tác kỹ năng nhuần nhuyễn để có thể xông pha trên chiến trường.

Liệu rằng với sự trở lại lần này trong Ngự Kiếm Mobile, Minh Giáo sẽ đóng vai trò chính đạo hay tà đạo trong giới võ lâm? Câu trả lời tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn và đừng quên chờ đón để trải nghiệm những tính năng, hoạt động hấp dẫn của game vào ngày alpha test 9/6 tới đây.

Trang chủ: https://ngukiem.cmn.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/ngukiemmobilecmn/
Group: https://www.facebook.com/groups/ngukiemmobile/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới