Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile – Bạn chọn trở thành ai? – Phần 1

Chủ đề “chọn phái gì - chơi hướng nào” nằm trong “top” những điều băn khoăn của game thủ khi bắt đầu hành trình cùng Thần Kiếm Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 01/09/2021 Tin game
Thần Kiếm Mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Funtap

Thần Kiếm Mobile

Với giai đoạn mở cửa thử nghiệm đang diễn ra, chủ đề “chọn phái gì – chơi hướng nào” chắc chắn nằm trong “top” những điều băn khoăn của game thủ khi bắt đầu hành trình của riêng mình cùng Thần Kiếm Mobile.

Thông thường đối với giới game thủ, có rất nhiều “luật bất thành văn” và những tiêu chuẩn vô hình khi nhận xét hoặc đánh giá về một tựa game thông qua các thông tin nhất định. Điển hình như chỉ cần nghe qua về số lượng môn phái/lớp nhân vật của một tựa game nào đó thôi, người chơi sẽ phần nào định hình được chiều sâu và cách vận hành của game xoay quanh hệ thống nhân vật cố định như vậy.

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 0

3 hay 4 môn phái thì có phần hơi… thiếu, còn nếu đạt tới mức từ 8-10 trở lên thì lại hơi… loạn, vậy con số 5 của Thần Kiếm Mobile chẳng phải là quá đỗi hợp lý hay sao? Với một số lượng môn phái vừa phải mang hơi hướng ngũ hành tương sinh tương khắc như vậy, mỗi môn phái sẽ nhận được nhiều sự chăm chút hơn từ NSX trong quá trình thiết kế và cũng sẽ mang lại đa dạng giá trị trải nghiệm cho game thủ trong giai đoạn chơi game.

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 1

Có thể dễ dàng nhận thấy, nếu lấy sự cân bằng trong cơ chế chiến đấu và tính gắn kết đồng đội trong gameplay như các tính năng chiến trường hỗn chiến, phụ bản tổ đội, săn Boss Hoàng Kim… thì con số 5 này là vừa đủ để giữ được sự cân bằng và vị thế của các môn phái. Khi một tổ đội buộc phải có đủ các thành viên đến từ 5 môn phái khác nhau để đạt tới “sức mạnh tình bạn” tối thượng, sẽ không có môn phái nào bị “thất sủng” mà thay vào đó, bất kỳ ai cũng sẽ có “đất diễn”, sẽ có cơ hội của riêng mình để tỏa sáng.

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 2

Chắc hẳn tới đây bạn đã rất nóng lòng muốn tìm hiểu chi tiết thêm về hệ thống Ngũ Đại Môn Phái của Thần Kiếm Mobile rồi phải không? Vậy thì không cần kìm bớt sự kích thích lại đâu, hãy cùng “làm chuyện đó” ngay bây giờ!

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 3

Trong phần 1 của bài viết, chúng tôi lựa chọn 2 môn phái đối lập để phân tích về thế mạnh cũng như lối chơi của 2 môn phái này: Bồ Đề và Ma Đồng. Chỉ cần nghe qua thôi là game thủ cũng có thể dễ dàng tưởng tượng ra sự tương phản mạnh mẽ và trong thực tế, Thần Kiếm Mobile cũng khắc họa 2 môn phái này thành 2 trường phái đối lập hoàn toàn từ ngoại hình cho tới bộ kỹ năng.

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 4

Bồ Đề luôn tâm niệm phải tiêu diệt Ma Thần Vương (sau khi bị đánh bại đã suy yếu sức mạnh và hóa thành Ma Đồng) nên đã luyện thành bộ võ công để kìm hãm khả năng tấn công của Ma Đồng, cùng lúc đó hỗ trợ bá tánh khỏi tai ương. Đó là lý do mà Bồ Đề sở hữu các kỹ năng giảm thương, phản bạo kích và hỗ trợ toàn đội – vừa là linh hồn, vừa là lá chắn giúp huynh đệ đứng vững trên chiến trường..

Có thể bạn muốn xem thêm: Thần Kiếm Mobile tự tin sở hữu 1001 cách để chinh phục game thủ Việt

Nếu như Bồ Đề là môn phái cội nguồn của võ học và sở hữu bộ kỹ năng “danh môn chính phái” xoay quanh khả năng phòng thủ và hỗ trợ người chơi khác thì Ma Đồng lại là một bản thể đối lập khi làm chủ một sức mạnh tà ác hủy diệt, gây sát thương cực lớn. Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp cùng với đó là khả năng Đốt HP của kẻ địch khiến Ma Đồng thực sự là mối nguy hiểm nhãn tiền đối với bất kỳ người chơi nào.

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 5

Như vậy, với những đặc trưng trong bộ kỹ năng của 2 môn phái kể trên, chúng ta có thể tạm thời đi tới kết luận rằng Bồ Đề chính là “tanker” – người đi đầu trong mọi đội hình, mọi trận chiến khốc liệt nhất. Về phần Ma Đồng, khả năng gây sát thương lớn nếu được sử dụng hợp lý cùng với một lối chơi khéo léo sẽ biến môn phái này trở thành hung thần đích thực, đặc biệt là đối với những mục tiêu với chỉ số phòng thủ thấp. Dĩ nhiên, trong thực tế thì người chơi cũng hoàn toàn có thể phát triển nhân vật của mình theo nhiều thiên hướng khác nhau và tạo ra lối chơi riêng mang đậm dấu ấn cá nhân.

Ngũ Đại Môn Phái trong Thần Kiếm Mobile - Bạn chọn trở thành ai? - Phần 1 6

Là hiện thân của Chính nghĩa hay tín đồ của Ma đạo – lựa chọn nằm trong tay bạn khi Thần Kiếm Mobile khai mở giai đoạn Alpha Test hôm nay, 01/09/2021. Hãy tham gia ngay và trải nghiệm chân thực về Ngũ Đại Môn Phái, nhận ngay 20.000 KNB và quà hiện vật hấp dẫn. Cũng đừng quên cơ hội giành được iPhone 12 Pro Max thời thượng bằng cách đăng ký trước tại: https://thankiemmobile.playfun.vn/landing

(Bài viết sẽ còn tiếp phần 2 về các môn phái: Nhật Nguyệt, Kiếm Tông & Thiên Sơn)

Tải game: https://thankiemmobile.playfun.vn/taigame
Fanpage: https://www.facebook.com/thankiemfuntap

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA