Một trường Đại học ở Hàn Quốc tổ chức lễ nhập học cho sinh viên trong Minecraft

Một trường đại học của Hàn Quốc đã đưa ra một giải pháp sáng tạo cho mùa COVID-19 bằng việc tổ chức lễ nhập học của họ ngay trong Minecraft.

Người đăng: Ngày đăng: 15/03/2022 Tin game

Một trường đại học của Hàn Quốc đã đưa ra một giải pháp sáng tạo cho những hạn chế của COVID-19 bằng việc tổ chức lễ nhập học của họ ngay trong Minecraft.

Được nhiều game thủ đánh giá là trò chơi sandbox hay nhất trong lịch sử, Minecraft đã đạt được những thành tích cực kỳ đáng nể. Giữa các khía cạnh sinh tồn, chế tạo sáng tạo và các sáng tạo trên Redstone, Minecraft có rất nhiều nội dung dành cho đủ các đối tượng game thủ.

Không chỉ dừng lại ở các cá nhân đơn lẻ, tựa game này đã sản xuất ra nhiều phiên bản dành cho các tổ chức trên thế giới.

Một ví dụ điển hình đó là: Phiên bản giáo dục cho phép giáo viên và học sinh kết nối thông qua trò chơi. Với sự chuẩn bị chính xác, các lớp học có thể được dạy thông qua trò chơi do khả năng giao tiếp và tương tác bên trong.

Một trường Đại học ở Hàn Quốc tổ chức lễ nhập học cho sinh viên trong Minecraft 0

Sử dụng phiên bản Giáo dục này, một trường đại học Hàn Quốc –  Đại học Yeungnam đã quyết định tổ chức lễ nhập học cho sinh viên năm nhất của họ trong Minecraft . Trường Đại học này quyết định rằng, do các hạn chế của COVID-19, họ vẫn sẽ tổ chức một buổi lễ cho sinh viên năm nhất nhập học, nhưng để tránh bất kỳ rủi ro lây nhiễm dịch bệnh nào, nó sẽ được thực hiện trong trò chơi Minecraft . 

Một trường Đại học ở Hàn Quốc tổ chức lễ nhập học cho sinh viên trong Minecraft 1

Đây không phải là một câu chuyện lạ, vì trước đây một trường tiểu học Nhật Bản đã tổ chức lễ tốt nghiệp trong Minecraft. Một game thủ đã giúp xây dựng khu vực tổ chức buổi lễ cho biết, mặc dù nhiều học sinh không thể tham dự, nhưng đối với những người có thể, buổi lễ đã thành công rực rỡ.

Một trường Đại học ở Hàn Quốc tổ chức lễ nhập học cho sinh viên trong Minecraft 2

Có thể bạn muốn xem thêm: Fourth Age: Idle RPG – Tham gia trận chiến trong thế giới ma thuật bí ẩn

Trong đoạn clip ghi lại cảnh nhập học có một không hai này, các phần của buổi lễ được bắt đầu trong một khán phòng rộng lớn với đầy đủ các nhân vật Minecraft . Đáng chú ý là có rất nhiều nhân vật có giao diện độc đáo. Có những nhóm học sinh tụ tập tham gia các sự kiện đã được thiết kế sẵn.

Từ chế độ xem từ trên cao có thể cho ta thấy các cấu trúc của trường đại học đã được tái tạo hoàn chỉnh trong trò chơi này. Đoạn clip kết thúc bằng màn bắn pháo hoa ăn mừng trước tòa nhà chính, sự mừng rỡ đều được thể hiện bằng việc nhảy nhót trên khán đài.

Một trường Đại học ở Hàn Quốc tổ chức lễ nhập học cho sinh viên trong Minecraft 3

Sự sáng tạo của những game thủ trong Minecraft luôn gây ấn tượng mạnh cho người chơi khác. Nó dường như đã trở thành món đặc sản không thể thiếu của trò chơi này. 

Tuy nhiên, khi một trường đại học quyết định sử dụng Minecraft làm phương tiện cho các buổi lễ của họ thì đó quả thực là một khoảnh khắc thực sự tuyệt vời, khi mà thực tế và trò chơi kết hợp để gắn kết mọi người lại với nhau. 

Tải game Minecraft cho Android – iOS – APK

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA