Mỗi bản đồ trong VALORANT sẽ làm thay đổi nhiều kiểu chiến thuật

Nét độc đáo riêng trong mỗi bản đồ của VALORANT sẽ giúp game thủ sáng tạo nên nhiều kiểu chiến thuật phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Người đăng: Ngày đăng: 10/03/2020 Tin game
VALORANT

Bắn súng / Game PC

Nhà phát hành: Riot Games

VALORANT

Nét độc đáo riêng trong mỗi bản đồ của VALORANT sẽ giúp game thủ sáng tạo nên nhiều kiểu chiến thuật phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Game bắn súng chiến thuật mới của Riot VALORANT sẽ tập trung thách thức tất cả kỹ năng của người chơi. Theo Salvatore Garozzo, một nhà thiết kế trò chơi cao cấp trong dự án Valorant, người trực tiếp lên kế hoạch cho các bản đồ trong game, thiết kế của chúng đều xoay quanh những ý tưởng độc đáo riêng biệt để giành chiến thắng chứ không nhất thiết phải đặt và gỡ bom.

Mỗi bản đồ trong VALORANT sẽ làm thay đổi nhiều kiểu chiến thuật 0

Ngoài việc đặt bom và gỡ bom, các bản đồ của VALORANT có khá nhiều mục tiêu chiến lược khắp nơi. Một trong các mục tiêu đó là một viên ngọc màu xanh. Nếu chiếm được nó, đồng đội có thể sạc chiêu cuối của mình một cách nhanh chóng – rõ ràng là mang đến lợi thế cực lớn trong game.

Dưới đây là chi tiết về 2 bản đồ đầu tiên của game là Bind và Haven đã được bật mí, tổng cộng sẽ có 4 bản đồ chính thức trong phiên bản đầu tiên.

HAVEN

Không giống như các bản đồ bắn súng chiến thuật truyền thống, Haven có tới ba địa điểm mà bên phòng thủ cần bảo vệ khỏi những kẻ tấn công. Phe bảo vệ phải phân tán lực lượng để bảo vệ tất cả chỗ này. Trong khi đó phe tấn công có thể chuyển từ site này sang site khác một cách nhanh chóng, vì bản thân các site đặt bom này gần nhau.

Mỗi bản đồ trong VALORANT sẽ làm thay đổi nhiều kiểu chiến thuật 1

Mặc khác, phe bảo vệ có thể chơi chủ động hơn so với các bản đồ khác, vì họ có thể rút lui nếu tình hình trở nên tồi tệ. Đồng thời các kỹ năng có tầm ảnh hưởng lớn như bom độc, hay bom khói sẽ vô cùng hữu hiệu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant giảm thiểu chất lượng đồ họa, hiển thị dưới dạng tối giản hóa

BIND

Bind có hai vị trí đặt bom điển hình, nhưng nó không có khu vực đệm giữa hai bên. Hầu hết các bản đồ đều có một khu vực đệm mà cả hai đội đều có thể tiếp cận dễ dàng, khiến nó mang tính cạnh tranh cao. Bind có đường dẫn trực tiếp đến hai vị trí đặt bom nhưng không có khu vực đệm nào cả.

Mỗi bản đồ trong VALORANT sẽ làm thay đổi nhiều kiểu chiến thuật 2

Thay vào đó, bản đồ có hai cổng dịch chuyển tức thời một chiều. Cho phép người chơi chuyển từ trang site bom này sang site khác một cách nhanh chóng, nhưng nó sẽ phát ra tiếng động cực lớn khi có ai đi ngang qua.

Điều này nghĩa là bất cứ khi nào có ai sử dụng cổng, tất cả mọi người trên bản đồ đều biết và nó giúp mở ra hàng tá cơ hội cho các cuộc phục kích hay dẫn dụ nhau.

Mỗi bản đồ trong VALORANT sẽ làm thay đổi nhiều kiểu chiến thuật 3

Với khả năng dịch chuyển tức thời giữa một khu vực của bản đồ sang khu vực khác, Bind có cảm giác hỗn loạn, đầy hành động của một bản đồ nhỏ, mà không thực sự nhỏ.

Trang chủ: https://playvalorant.com/vi-vn/
Fanpage Việt Nam: https://www.facebook.com/VALORANTvn/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

FINAL FANTASY BE: WOTV – Trải nghiệm phần mới nhất của siêu phẩm nhập vai nổi tiếng Nhật Bản