Mihoyo chuẩn bị ra mắt bản Genshin Impact siêu nhẹ dành cho máy yếu

Genshin Impact siêu nhẹ đến cả chiếc điện thoại yếu nhất vẫn chơi được chính là dự án sẽ sớm ra mắt cộng đồng của nhà phát triển Mihoyo.

Người đăng: Ngày đăng: 04/09/2021 Tin game
Genshin Impact

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Mihoyo

Genshin Impact

Genshin Impact siêu nhẹ đến cả chiếc điện thoại yếu nhất vẫn chơi được chính là dự án sẽ sớm ra mắt cộng đồng của nhà phát triển Mihoyo.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của Genshin Impact sau 1 năm ra mắt, mới đây nhà phát triển Mihoyo lại khiến cộng đồng game thủ bất ngờ khi chuẩn bị ra mắt dự án phủ sóng game trên điện thoại hoặc PC yếu nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm game ở độ phân giải cực cao.

Mihoyo chuẩn bị ra mắt bản Genshin Impact siêu nhẹ dành cho máy yếu 0

Cụ thể thì ngoài lối chơi và đồ họa cũng như hàng loạt waifu nổi tiếng thì Genshin Impact vẫn tồn tại một nhược điểm lớn chính dung lượng cài đặt quá khủng. Trên PC, sau khi cài đặt patch 2.1, kích thước của Genshin Impact là hơn 30 GB còn trên mobile thì là 15-17 GB tùy vào số lượng file lồng tiếng bạn chọn. Không phải game thủ nào cũng đủ khả năng kinh tế để sắm cho mình thiết bị đáp ứng đủ yêu cầu của game, do đó nhu cầu về một bản Genshin Impact siêu nhẹ đã hiện hữu từ rất lâu.

Mihoyo chuẩn bị ra mắt bản Genshin Impact siêu nhẹ dành cho máy yếu 1

Vì vậy, miHoYo đã âm thầm phát triển một phiên bản nhẹ hơn và đã thử nghiệm nó tại Trung Quốc từ ngày 16/8/2021 vừa qua. Được gọi là “Vân – Nguyên Thần” (tức là Genshin Impact trên nền tảng điện toán đám mây), đây là phiên bản cloud của Genshin Impact. Nó sử dụng công nghệ đám mây nên người chơi không cần phải tải phiên bản cài đặt đầy đủ của Genshin Impact, không cần cấu hình mạnh mà vẫn có thể chơi game ở số khung hình cao. Nó tương tự như các dịch vụ Stadia của Google hay GeForce Now của NVIDIA, khác ở chỗ chỉ dành cho Genshin Impact.

Mihoyo chuẩn bị ra mắt bản Genshin Impact siêu nhẹ dành cho máy yếu 2

Theo thông tin hé lộ thì đợt thử nghiệm hiện tại của phiên bản Genshin Impact siêu nhẹ là một đợt thử nghiệm giới hạn cho 48.000 game thủ trên Android, không reset tài khoản và có thu phí. Tất cả những gì game thủ cần là tải về máy của mình một app có dung lượng chỉ 28 MB. Khoản phí hiện tại để được chơi phiên bản này là 60 Tệ mỗi tháng tương đương với khoảng hơn 200,000 Đồng.

Mihoyo chuẩn bị ra mắt bản Genshin Impact siêu nhẹ dành cho máy yếu 3
Mihoyo chuẩn bị ra mắt bản Genshin Impact siêu nhẹ dành cho máy yếu 4

Qua đó kết nối mạng sẽ đóng vai trò quan trọng nhất và nếu sở hữu một kết nối đủ mạnh thì game thủ Genshin Impact có thể chơi Genshin Impact ở độ phân giải cao và 30 FPS nhờ phiên bản này. Hiện tại miHoYo chưa thông báo ngày kết thúc đợt thử nghiệm hiện tại và cũng chưa tiết lộ kế hoạch tung ra các phiên bản cho iOS, PC, console nhưng rõ ràng đây chính là một tín hiệu tích cực khi game thủ sẽ dễ dàng trải nghiệm Genshin Impact hơn trong tương lai.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA