Metal Gear Solid sắp kỷ niệm 35 năm tuổi, có gì hấp dẫn đáng mong chờ?

Lễ kỷ niệm 35 năm Metal Gear Solid đã gần đến và có nhiều tin đồn về việc dòng game sẽ quay trở lại thế hệ máy chơi game Console.

Người đăng: Ngày đăng: 02/07/2022 Tin game

Lễ kỷ niệm 35 năm Metal Gear Solid đã gần đến và có nhiều tin đồn về việc dòng game sẽ quay trở lại thế hệ máy chơi game Console.

Lễ kỷ niệm 35 năm của series Metal Gear Solid đã gần đến và có rất nhiều câu hỏi về tương lai của loạt game này. Metal Gear Solid là một tên tuổi rất lớn trong ngành game, nhưng sự ra đi của cha đẻ series là Hideo Kojima đã khiến cho tương lai của nó bị chôn vùi mãi mãi. Đặc biệt là khi Kojima đang bận rộn với việc tạo ra một trò chơi điện toán đám mây trên Xbox. Konami đã cố gắng tạo ra các trò chơi Metal Gear Solid mà không có Kojima và kết quả đáng thất vọng, nhưng có thể một studio khác đã được giao toàn quyền để phát triển franchise này.

Metal Gear Solid sắp kỷ niệm 35 năm tuổi, có gì hấp dẫn đáng mong chờ? 0

Series Metal Gear bao gồm nhiều phiên bản mang phong cách hành động lén lút, trong đó người chơi phải đánh lén, hạ gục kẻ thù và phải tận dụng bất kỳ món đồ chơi nào trong game mà họ tìm thấy để vượt qua thử thách trong game. Thương hiệu Metal Gear Solid trở nên quá nổi tiếng cùng với lối chơi hành động kịch tính hấp dẫn trong game, nhiệm vụ của người chơi là khám phá bí mật và ngăn chặn âm mưu của chính phủ trong việc phát động những cuộc chiến tranh đẫm máu khi sử dụng công nghệ siêu người máy Metal Gear để giành phần thắng trong chiến tranh.

Có thể xem thêm: Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị?

Phiên bản Metal Gear Solid cuối cùng là The Phantom Pain năm 2015, ra mắt cùng theo đó là sự xung đột, mâu thuẫn nội bộ giữa Konami và Kojima Productions, dẫn đến việc Kojima Productions tách riêng ra và trở thành một studio độc lập. Tựa game mới nhất trong franchise là Metal Gear Survive ra mắt vào năm 2018, nhưng nó cũng là dấu chấm hết cho sự kém cỏi của Konami trong việc phát triển một phiên bản mới mà không cần đến Kojima.

Metal Gear Solid sắp kỷ niệm 35 năm tuổi, có gì hấp dẫn đáng mong chờ? 1

Vậy lễ kỷ niệm sắp tới của dòng game Metal Gear Solid sẽ có gì đáng mong chờ? Câu trả lời là Konami có thể phát hành Metal Gear Solid NFT và công bố vào dịp lễ kỷ niệm này, giống như việc nỗ lực thu lợi nhuận từ những thương hiệu đã chết từ lâu, giống như Castlevania NFT sau khi được công bố cũng vấp phải rất nhiều chỉ trích của người chơi.

Metal Gear Solid sắp kỷ niệm 35 năm tuổi, có gì hấp dẫn đáng mong chờ? 2

Tuy nhiên, có thể có nhiều hơn trong khoảng thời gian này, nhờ vào một số tin đồn liên quan đến các hoạt động của Konami. Có một điều, có rất nhiều tin đồn đáng tin cậy rằng loạt phim Silent Hill sẽ trở lại, với một trò chơi mới được phát triển bởi Bloober Team. Có tin đồn về việc Bluepoint Studio sẽ đảm nhận việc làm lại Metal Gear Solid phiên bản gốc, tuy nhiên thương vụ mua lại của Sony và Bluepoint vừa qua có thể sẽ chấm dứt bất kỳ hợp đồng thoả thuận tiềm năng nào trong thời gian tới. Cũng có tin đồn rằng Virtuos Studios đang làm lại Metal Gear Solid 3, một trong những phần hay nhất trong series.

Metal Gear Solid sắp kỷ niệm 35 năm tuổi, có gì hấp dẫn đáng mong chờ? 3

Hiện đang có một dự án phim điện ảnh Metal Gear Solid đang được phát triển, với Oscar Isaac sẽ đóng vai Solid Snake. Dự án này có lẽ mắc kẹt từ rất lâu khi mãi vẫn chưa có thông tin chính thức nào được công bố, với nhiều thay đổi đằng sau hậu trường, vì vậy không rõ liệu dự án này có tiếp tục hay không ở thời điểm hiện tại.

Metal Gear Solid sắp kỷ niệm 35 năm tuổi, có gì hấp dẫn đáng mong chờ? 4

Có thể bản làm lại Metal Gear Solid 3 được đồn đại có thể được tiết lộ hoặc bản cập nhật liên quan đến bộ phim Metal Gear Solid có thể là thông báo lớn được thực hiện cho kỷ niệm 35 năm của loạt game, hoặc giả sử nếu như Konami còn quan tâm đến Franchise này thì có thể sẽ có một tin vui lớn nhất dành cho người hâm mộ khi sẽ có trên 2 dự án game Metal Gear Solid được công bố trong lễ kỷ niệm 35 năm tuổi dòng game này. Hãy cùng chờ xem liệu Konami sẽ làm gì để hồi sinh mà không có cha đẻ của Metal Gear Solid.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên