Mẹo và thủ thuật để tìm làng trong Minecraft 1.18.2

Làng trong Minecraft là những địa điểm hữu ích chứa nhiều tài nguyên. Dưới đây là cách người chơi có thể xác định vị trí dễ dàng hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 12/04/2022 Tin game

Làng trong Minecraft là những địa điểm hữu ích chứa nhiều tài nguyên. Dưới đây là cách người chơi có thể xác định vị trí của chúng dễ dàng hơn.

Làng là một trong những cấu trúc được tạo tốt nhất trong Minecraft. Nó chứa đầy dân làng và tài nguyên, mở ra rất nhiều lựa chọn cho người chơi. Họ có thể tập hợp tất cả dân làng để tạo ra một trang trại buôn bán hoặc để họ làm việc trên các cánh đồng lương thực. Những chiếc rương trong nhà của dân làng cũng chứa đầy những chiến lợi phẩm có giá trị. Tuy nhiên, thực tế để tìm được một ngôi làng không hề đơn giản, bạn cần phải biết một số mẹo để tìm kiếm được chúng. 

1. Tìm trong quần xã sinh vật

Các ngôi làng sinh ra tự nhiên ở đồng bằng, xavan, rừng taiga, lãnh nguyên tuyết và quần xã sinh vật sa mạc. Trong Bedrock Edition, chúng cũng tạo ra ở rừng taiga đầy tuyết, đồng bằng hoa hướng dương, đồi taiga và quần xã sinh vật đồi taiga có tuyết.

Mẹo và thủ thuật để tìm làng trong Minecraft 1.18.2 0

Để có được định hướng một cách tốt nhất thì bạn nên học cách xác định các quần xã sinh vật chính xác từ xa. Vì các quần xã sinh vật có nhiệt độ tương tự được đặt cạnh nhau thường xuyên hơn, người chơi nên sử dụng cơ học để xác định vị trí quần xã sinh vật cần thiết của chúng. Ví dụ, nếu người chơi phát hiện ra tuyết, bạn nên đi lang thang để tìm rừng taiga hoặc lãnh nguyên có tuyết vì chúng có thể dẫn đến các ngôi làng.

2. Sử dụng lệnh Định vị

Đây là một thủ thuật được cho “gian lận” trong Minecraft nhưng phương pháp này cũng được rất nhiều game thủ sử dụng để giảm thiểu thời gian tìm kiếm. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho khá nhiều quần xã và cấu trúc trong trò chơi. Việc cần làm của bạn là chỉ cần mở bảng điều khiển trong trò chơi bằng cách sử dụng “/” và nhập lệnh / định vị [tên cấu trúc] . Lệnh cũng có thể tìm thấy các loại làng khác nhau. Bạn nhập “/ định vị làng” thì sẽ hiển thị được mọi loại làng trong trò chơi.

Mẹo và thủ thuật để tìm làng trong Minecraft 1.18.2 1

Bằng cách chọn lựa giữa các tùy chọn, người chơi sẽ nhận được tọa độ của ngôi làng gần nhất, bạn hoàn toàn có thể so sánh với tọa độ hiện tại của mình để tìm chỉ đường. 

3. Tìm kiếm gần nguồn nước

Nước là một nguồn tài nguyên quan trọng trong Minecraft. Trong khi nhân vật người chơi và các NPC không cần uống nước để sống, họ có rất nhiều tiện ích như xô đựng nước và trại cá.

Mẹo và thủ thuật để tìm làng trong Minecraft 1.18.2 2

Các làng có cơ hội cao hơn để sinh sản gần nguồn nước. Điều này cho phép dân làng trồng nhiều loại cây khác nhau cần nước như mía và dưa. Do đó, người chơi chỉ cần đi bộ dọc theo bờ sông gần nhất và sớm muộn gì họ cũng sẽ tìm thấy một ngôi làng.

Có thể bạn muốn xem thêm: 5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a

4. Tránh núi, rừng rậm

Làng là những công trình kiến ​​trúc lớn và cần nhiều không gian để phát triển. Do đó, chúng sẽ không được thiết lập trong các quần xã sinh vật dày như núi, rừng rậm. Những khu vực này cũng tối và có khả năng sinh ra quái vật, mà dân làng không thể đối phó.

Mẹo và thủ thuật để tìm làng trong Minecraft 1.18.2 3

Nếu bạn nhìn thấy những loại quần xã sinh vật này trong khi cố gắng tìm một ngôi làng trong Minecraft, hãy bỏ qua chúng để tiết kiệm thời gian.

5. Trèo lên cao và định vị theo cách cổ điển

Người chơi Minecraft chỉ có thể thử cách cổ điển để xác định vị trí bất kỳ thứ gì trong đời thực – đến một vị trí cao để quan sát xung quanh. 

Mẹo và thủ thuật để tìm làng trong Minecraft 1.18.2 4

Nếu không có núi hoặc đồi xung quanh, người chơi chỉ có thể xây một tòa tháp đơn giản và leo lên trên đỉnh. Với cách này, những địa điểm xa xôi sẽ được tiết lộ, cho phép bạn dễ dàng khám phá một ngôi làng. 

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim