Loạn Tam Quốc 2 – Có một Tào Tháo ‘hùng’ nhiều hơn ‘gian’

Game Loạn Tam Quốc 2 (Loan Tam Quoc 2) cho phép người chơi hóa thân thành những chủ tướng trong Tam Quốc như Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền,...

Người đăng: Ngày đăng: 20/05/2021 Tin game

Game Loạn Tam Quốc 2 (Loan Tam Quoc 2) cho phép người chơi hóa thân thành những chủ tướng trong Tam Quốc như Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền,…

Trong tiểu thuyết Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung, hiếm có nhân vật lịch sử nào bị bêu rếu qua nhiều đời hơn Tào Tháo. Có thể nhiều người biết đến Tào Tháo là một gian hùng, một người mưu mô, tàn nhẫn, đa nghi, nhưng thực tế liệu có phải như những gì La Quán Trung miêu tả?

Chẳng phải ngẫu nhiên khi Hứa Thiệu một danh sĩ nổi tiếng thời Tam Quốc đã bình luận về Tào Tháo rằng: “Năng thần thời trị, gian hùng thời loạn”, Tào Tháo sau khi nghe xong đã cười bỏ đi. Tào Tháo cười bởi vì muốn trở thành năng thần (quan giỏi) trị lí hay gian hùng nhiễu loạn thiên hạ còn phải xem vào thời đại sống và nguyện vọng chủ quan của Tào Tháo. Tào Tháo sống vào thời loạn, trở thành gian hùng e là điều đã được định sẵn. Nhưng lại là một Tào Tháo “Hùng” nhiều hơn “Gian”

Loạn Tam Quốc 2 - Có một Tào Tháo 'hùng' nhiều hơn 'gian' 0

Sau nhiều năm, có lẽ người ta đã chịu bỏ công sức ra để tìm hiểu nhiều hơn về Tào Tháo, nên chúng ta mới có một Tào Mạnh Đức với cái nhìn toàn diện hơn trong phim Tam Quốc Diễn Nghĩa năm 2010. Phim Tam Quốc Diễn Nghĩa phiên bản 2010 mạnh dạn phá đi bối cảnh Tam quốc quen thuộc, lướt qua cảnh kinh điển Đào viên kết nghĩa, mà tiến thẳng tới việc Tào Tháo dù không được mời vẫn cố vào dự lễ đại thọ nhà Vương Doãn. Ở thời loạn, khi toàn bộ văn võ bá quan Kinh Đô họp ở nhà Vương Doãn với thái độ than vãn, khóc than thời cuộc đã làm nổi bật ngôi sao chính trị Tào Tháo, một anh hùng dám nghĩ dám làm, dám cầm dao Thất Bảo để mưu sát Đổng Trác.

Tào Tháo ấy là một người mang khát vọng thống nhất thiên hạ. Ngôi cửu ngũ hay quyền lực không phải thứ ông ta muốn, cái ông ta muốn là sự chinh phục, khí chất của ông ta là khí chất của một người anh hùng, ôm trong mình chí lớn với sự kiên trì và lòng dũng cảm, có sự phóng khoáng nhưng không kém phần tàn độc, có trí tuệ siêu phàm nhưng thiếu sự kiềm chế, có lòng rộng lượng nhưng thiếu sự nhân từ, đó là con người phức hợp có thừa sự thâm trầm cơ mưu, nhưng hào sảng và nhiêt tình như lửa.

Loạn Tam Quốc 2 - Có một Tào Tháo 'hùng' nhiều hơn 'gian' 1

Đối với tài quân sự, ta lại càng thấy rõ tài năng của Tào Tháo khi việc binh của Tôn Quyền do Đại đô đốc quyết đoán. Việc quân của Lưu Bị do quân sư quyết đoán. Chỉ có Tào Tháo là tự tay nắm quyền hành quân, một mình quyết đoán. Tuy rằng có các mưu sĩ giúp mưu, nhưng phần quyết định cuối cùng bao giờ cũng do Tháo. Tháo tỏ ra xuất sắc hơn hẳn bề tôi. Thế thì Lưu Bị, Tôn Quyền không thể ví được với Tháo vậy. Cứ xem mỗi lần Tháo dự định mật kế, ban đầu các tướng đều không hiểu, sau khi thành công, các tướng mới thán phục

Cách dùng người của Tào Tháo cũng là một điểm thú vị. Ông ta không dùng nhân hay nghĩa để thu hút nhân tài mà dùng sức mạnh và trí tuệ. Ông ta cũng không dùng lợi lộc hay sức mạnh để giữ nhân tài, mà dùng tới nhân tâm. Tào Tháo luôn tạo môi trường tốt nhất để các vị quân sư và tướng lĩnh phát triển bản thân. Các mưu sĩ luôn được nói ra suy nghĩ của mình, không cần đoán ý, cũng không thể biết ý Tào Tháo. Các vị tướng có trừng phạt có khen thưởng, luôn được kỳ vọng và được chính Tào Tháo huấn luyện, rất có tinh thần quản trị nhân lực hiện đại. Chính bởi thế, cho dù sợ Tào Tháo, họ đều tri ân, trung thành và tận sức vì ông ta.

Có thể bạn muốn xem thêm: Loạn Tam Quốc 2 là game Tam Quốc sở hữu hình ảnh “real” nhất

Vì vậy nếu đã yêu mến Tào Tháo chúng ta không thể bỏ qua tựa game “chuẩn” Tam Quốc ra mắt ngày 18/5 vừa qua với tên gọi Loạn Tam Quốc 2. Với game Loạn Tam Quốc 2 người chơi sẽ hóa thân thành những chủ tướng trong Tam Quốc như Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Quyền nhiệm vụ của người chơi là chiêu mộ các quân sư, chiến tướng, chiêu binh mãi mã để thống nhất giang sơn.

Loạn Tam Quốc 2 - Có một Tào Tháo 'hùng' nhiều hơn 'gian' 2
Hình ảnh Tào Tháo cực ngầu trong Loạn Tam Quốc 2
Loạn Tam Quốc 2 - Có một Tào Tháo 'hùng' nhiều hơn 'gian' 3
Giang sơn trong Loạn Tam Quốc đang đợi người chơi khám phá

Với những tính năng dày đặc: trang bị tướng, tăng sao, đồng hành, thú cưỡi… quốc chiến 24/7, hệ thống tướng chuẩn tam quốc với kỹ năng bắt mắt, đồ họa được nâng cấp, tính chiến thuật được đề cao khi có các binh chủng khắc chế nhau. Tất cả được NPH CMN Online kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm đột phá, đem lại cái riêng, cái khác lạ so với thị trường đang quá bội thực game mobile Tam Quốc chibi.

Trang chủ: https://loantamquoc2.cmn.vn/trang-chu
Fanpage: https://www.facebook.com/loantamquoc2
Group: https://www.facebook.com/groups/loantamquoc2

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt