Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng

Dù chỉ mới xuất hiện tại làng game Việt khoảng thời gian gần đây, tuy nhiên Loạn Đấu Võ Lâm đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt liệt.

Người đăng: Ngày đăng: 01/03/2016 Tin game
Loạn Đấu Võ Lâm

Nhập vai / Đa nền

▪ Ngôn ngữ:

Loạn Đấu Võ Lâm

Những game online sở hữu kỹ xảo lồng tiếng đặc trưng từ các bộ phim kiếm hiệp TVB luôn đem tới cảm giác phấn khích, thú vị và mới mẻ cho game thủ Việt. 4 game online được đề cập bên dưới đây là minh chứng thành công nhất.

Có lẽ đến giờ, những phim bộ kiếm hiệp, hình sự, tâm lý tình cảm hãng phim TVB – Hồng Kông cùng chất giọng lồng tiếng của người Việt đã quá quen thuộc với đông đảo khán giả tại Việt Nam. Hơn cả, khâu lồng tiếng này còn góp phần tạo nên 90% yếu tố thành công, cũng như đem tới sự thú vị và cảm giác thư giãn cho các khán giả thưởng thức bộ phim.

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 0Nhiều game online bom tấn khi về Việt Nam không ngần ngại đầu tư mạnh vào khâu kỹ xảo lồng tiếng

Không dừng lại ở hình thức lồng tiếng cho phim, nhiều NPH game online tại Việt Nam đã sớm thực hiện ý tưởng thu âm, lồng tiếng Việt vào trong game online nhằm mục đích tạo ra cảm giác, trải nghiệm mới mẻ hơn cho game thủ.

Đây cũng được đánh giá là một hướng đi sáng tạo, giúp những game online mang danh bom tấn khi về Việt Nam vừa khẳng định chất lượng, vừa tạo ra được sự khác biệt hoàn toàn so với những game online đang cạnh tranh cùng thị trường. 

Loạn Đấu Võ Lâm

Đơn vị phụ trách lồng tiếng: Skills Media

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 1

Dù chỉ mới xuất hiện tại làng game Việt khoảng thời gian gần đây, tuy nhiên Loạn Đấu Võ Lâm đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ nhiệt liệt từ cả hai phía báo giới truyền thông lẫn cộng đồng game thủ nước nhà, bởi lẽ từ rất sớm, đây đã được đánh giá là dự án game MMORPG 3D đẹp nhất từ trước tới giờ của Việt Nam.

Gặp gỡ những người tiên phong trong việc lồng tiếng, đưa chất phim “chưởng” vào game Việt

Không chỉ sở hữu gameplay lôi cuốn và thú vị, chứa đựng tinh túy 3 năm ròng rã sáng tạo và phát triển từ Hiker Games Studio (Emobi Games cũ). Mới đây game 3D Việt – Loạn Đấu Võ Lâm còn được “cha đỡ đầu” SohaGame hợp tác cùng đơn vị phụ trách lồng tiếng Skills Media, nhằm đưa chất giọng kiếm hiệp đặc trưng từ điện ảnh bước vào bên trong thế giới trò chơi. Thông qua sự kiện này, đội ngũ Skills Media đã được công nhận là những người Việt đầu tiên, mang vinh dự và trọng trách đưa chất hồn kiếm hiệp Kim Dung vào trong sản phẩm game 3D Việt kỳ vọng nhất năm 2016.

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 2“Trong game, tôi vừa lồng tiếng cho Đường Tăng, vừa lồng tiếng cho Tôn Ngộ Không và giả giọng yêu quái..” – Chia sẻ từ Anh Quang Thái – Leader đội ngũ lồng tiếng Skills Media

Được thành lập vào khoảng cuối những năm 90, đội ngũ lồng tiếng Skills Media chuyên tham gia vào việc lồng tiếng các bộ phim thuộc thể loại kiếm hiệp, hình sự, tình cảm tâm lý để phục vụ kiều bào Việt Nam ở Mỹ. Đến nay, đội ngũ lồng tiếng tại studios này đã “thay” hàng trăm nhân vật trong phim chưởng Kim Dung nói tiếng Việt được hơn 10 năm, họ cũng là người trực tiếp tham gia vào việc lồng tiếng cho các tác phẩm phim kiếm hiệp, được coi là bom tấn của ngành điện ảnh Trung Quốc như: Tiếu Ngạo Giang Hồ, Tân Lộc Đỉnh Ký, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Thiên Long Bát Bộ.

Hiện tại game thủ có thể ghé thăm trang Landing và ủng hộ dự án game Việt này TẠI ĐÂY.

Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D

Đơn vị phụ trách lồng tiếng: Đạt Phi

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 3

Tại Việt Nam, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D được công nhận là một trong số ít game online kiếm hiệp sở hữu cốt truyện dựa theo tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, cùng với đó là các nhân vật tương tác, nói chuyện như người thật, đưa người chơi vào thế giới kiếm hiệp một các sống động nhất.

Cận cảnh đội ngũ Đạt Phi thực hiện khâu lồng tiếng cho game Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D

Để đầu tư cho đứa “con cưng” của mình, NPH VGG đã mời Đạt Phi Media để Việt hóa 100% toàn bộ các lời thoại ingame của nhân vật. Đây cũng là nhóm lồng tiếng phim bộ Hồng Kông với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm tại Việt Nam, giọng đọc vô cùng quen thuộc trên các đài lớn như HTV, Vĩnh Long, Today TV,… cùng với đó là các tác phẩm điện ảnh Trung Quốc đã có mặt trên các rạp chiếu phim toàn quốc.

Thời Đại Anh Hùng

Đơn vị phụ trách lồng tiếng: TBB

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 4

Có thể bạn chưa biết, Thời Đại Anh Hùng là game online thể loại MOBA dựa trên bối cảnh và các danh tướng thời Tam Quốc. Ngoài việc để game thủ “đã tay” trong những pha combat kịch tính giữa Lữ Bố, Quan Vũ, Trương Phi…, trò chơi còn đưa game thủ vào thế giới Tam Quốc chân thật qua việc thu âm, lồng tiếng Việt cho 100% danh tướng xuất hiện trong game.

Cận cảnh đội ngũ TBB thực hiện khâu lồng tiếng cho game online Thời Đại Anh Hùng

Bên cạnh việc lồng tiếng hóa toàn bộ lời thoại cho tướng, Thời Đại Anh Hùng còn rất chú trọng đến yếu tố âm thanh như nhạc nền, tiếng va chạm binh khí, tiếng bước chân, tiếng tướng bị đánh bật lại…mang lại cho người chơi cảm giác tương tác toàn diện với môi trường. Đáng tiếc vào đầu năm 2015, vì lý do riêng nên game online này đã buộc phải nói lời chia tay với cộng đồng game thủ Việt, để lại trong lòng mỗi người một sự tiếc nuối lớn.

Đao Kiếm 2

Đơn vị phụ trách lồng tiếng: Đoàn Lâm

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 5

Đao Kiếm 2 là tưa game MMORPG 3D lấy bối cảnh Trung Hoa cổ đại với nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa 3 giới: Con người – Thần tiên và Dã nhân. Tuy nhiên trò chơi vẫn đem tới game thủ cảm nhận về một tựa game Võ hiệp hơn là Tiên hiệp. Điều này được thể hiện rõ qua cách tạo hình nhân vật, cách thức phát triển võ công và xa hơn nữa là các đoạn cắt cảnh, lồng ghép phim rất đậm chất Võ hiệp cổ điển.

Loạn Đấu Võ Lâm: 4 game online đỉnh tại Việt Nam, được đầu tư tỉ mỉ về kỹ xảo lồng tiếng 6

Một trong những yếu tố giúp Đao Kiếm 2 lấy lòng được cộng đồng game thủ tại Việt Nam chính là khâu lồng tiếng, thu âm trò chơi thể hiện rất xuất sắc. Tất cả câu thoại của các NPC trong trò chơi, dù là ngắn nhất cũng được NPH thực hiện lồng tiếng tỉ mỉ, đem tới cho game thủ cảm giác chân thực khi tham gia vào bối cảnh trò chơi. Đáng tiếc rằng, Đao Kiếm 2 cũng đã nói lời từ biệt cộng đồng game thủ Việt vào tháng 09/2015 vì lý do riêng.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021