Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị?

Dead Space Remake và Callisto Protocol sẽ mang lại cuộc cách mạng đột phá của thể loại game kinh dị trong 10 năm tới.

Người đăng: Ngày đăng: 02/07/2022 Tin game

Dead Space Remake và Callisto Protocol sẽ mang lại cuộc cách mạng đột phá của thể loại game kinh dị trong 10 năm tới.

Các tựa game kinh dị độc lập tiếp tục khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên về chất lượng cũng như sự tôn trọng dành cho các trò chơi truyền cảm hứng đi trước. Tương tự, những sản phẩm game kinh dị AAA tiếp tục lấy cảm hứng từ những thứ đã có trước và sẽ ảnh hưởng rất lớn trong việc định hình phong cách làm game thể loại này trong những năm kế tiếp. Những game kinh dị có tầm ảnh hưởng lớn bao gồm Silent Hill, Resident Evil và Dead Space.

Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị? 0

Dead Space đến từ Visceral Games và EA là một trò chơi kinh dị sinh tồn có thể nói là cực kỳ ấn tượng trong thập niên cũ. Người chơi sẽ trong vai một vị kỹ sư Isaac Clarke, tìm cách phải sống sót sau nỗi kinh hoàng chết chóc trên con tàu USG Ishimura, cũng là bối cảnh mà nhà phát hành chọn để khai thác tựa game kinh dị này.

Mười lăm năm sau, người hâm mộ lại được cảm nhận niềm vui khi mà Dead Space Remake được công bố. Cũng trong cùng thời điểm đó, đồng sáng tạo của Dead Space, Glen Schofield hiện đang phát triển một IP mới, có tên là The Callisto Protocol. Tựa game có rất nhiều sự tương đồng với Dead Space và cũng có thể tạo tiền lệ mới cho thể loại game kinh dị hiện tại.

Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị? 1

Đa số các tựa game được Remake đều sở hữu chất lượng đồ hoạ không hề thu hút người chơi. Việc làm lại đôi khi cũng là một trở ngại lớn vì chưa chắc đã có thể vượt qua được cái bóng của phiên bản cũ, lại cộng thêm bị thêm thắt, chỉnh sửa với nhiều ý tưởng khá thừa thãi khiến cho game dễ làm thất vọng người hâm mộ. Tuy nhiên, bản làm lại Dead Space Remake thì khác vì tựa game sử dụng công nghệ đồ hoạ tiên tiến, đội ngũ phát triển đang đại tu hoàn toàn mọi thứ trong game với hy vọng sẽ tạo nên một sự đổi mới hoàn toàn đáp ứng sự chờ đợi của người hâm mộ.

Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị? 2

Mức độ da thịt giờ đây sẽ làm chân thực hơn khi bạn có thể thấy từng chi trên cơ thể bị hoại tử ra sao, kết hợp với công nghệ đồ hoạ ấn tượng mọi thứ sẽ trở nên ám ảnh hơn cả những gì mà bạn từng biết. Bản làm lại sẽ thay đổi hoàn toàn môi trường trong game, đem đến nhiều nơi tối tăm và ngột ngạt hơn so với cả phiên bản gốc, tất cả vẫn sẽ duy trì bầu không khí và sự kinh dị của phiên bản gốc, đủ để làm nổi bật mà không thay đổi tựa game quá nhiều.

Có thể xem thêm: Nhiều Streamer nổi tiếng từ bỏ Diablo Immortal trong khi game vừa ra mắt

Tại sự kiện Summer Game Fest chúng ta có thể thấy rất nhiều tựa game kinh dị khoa học viễn tưởng rõ ràng đang hồi sinh trong trò chơi gần đây, với 3 dự án bao gồm Fort Solis, Routine và The Callisto Protocol được giới thiệu. Người hâm mộ sẽ sớm được trải nghiệm một bữa tiệc thật ngon với nhiều game kinh dị mang màu sắc, phong cách khác nhau và trên hết là chúng được phát triển với những nội dung đầy táo bạo, khác hẳn với những game kinh dị mà chún ta từng biết trước đây.

Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị? 3

Callisto Protocol có nhiều điểm tương đồng với Dead Space khi Glen Schofield của Striking Distance Studios đang điều hành dự án. Tuy nhiên, game sẽ khai thác cả yếu tố kinh dị và cả yếu tố cận chiến trong game.

Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị? 4

Khái niệm Remake cho các tựa game nổi tiếng như Dead Space đã trở nên vô cùng phong phú như một xu hướng gần đây, nơi các IP hiện có thể được hồi sinh và hy vọng sẽ được cải thiện về chất lượng để tạo ra lượng người hâm mộ đông đảo hơn cũng như tiếp cận những fan mới thông qua việc ra mắt trên mọi nền tảng.

Liệu Dead Space Remake có định hình khái niệm mới của thể loại kinh dị? 5

Có thể thấy minh chứng cho điều này chính là Capcom và Resident Evil. Nếu như Dead Space Remake thành công, thì đó sẽ là một cơ hội tốt để phát triển các phần tiếp theo với một cốt truyện được xây dựng lại hấp dẫn đúng nghĩa để tri ân người hâm mộ.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên