Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy

Liên Minh Pháp Sư đã có bước đầu tư lớn khi xây dựng mô hình 3D của các nhân vật cũng như đồ họa trong game khá chi tiết.

Người đăng: Ngày đăng: 10/06/2022 Tin game
Liên Minh Pháp Sư

Thẻ tướng / Game mobile

Nhà phát hành: Vplay

Liên Minh Pháp Sư

Liên Minh Pháp Sư đã có bước đầu tư lớn khi xây dựng mô hình 3D của các nhân vật cũng như đồ họa trong game khá chi tiết.

“Lại một game rảnh tay nữa”, đó là suy nghĩ của tôi khi đọc thông tin về Liên Minh Pháp Sư. Tuy nhiên đó chỉ là một nhận xét chứ không phải lời chê trách hay than phiền. Đặc biệt Liên Minh Pháp Sư còn khiến tôi chú ý khi quyết định Alpha Test chỉ vỏn vẹn trong vòng 1 ngày rồi sau 2 ngày kế tiếp là chính thức mở cửa. Làm việc rốt ráo như thế chứng tỏ NPH đã rất tự tin vào sản phẩm của mình. Vậy tội gì không chơi thử nhỉ?

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 0

Vậy là sáng ngày 7/6, đúng thời điểm game mở cửa tôi đã tải về và đăng nhập để trải nghiệm. Có thể nói Liên Minh Pháp Sư có một số sắp xếp khá lạ. Cốt truyện game được giới thiệu rất ngắn gọn và dễ hiểu, thậm chí không cần lời thoại.

Một con rồng đã bắt cóc công chúa ngay trong tay các vệ sĩ. Các hiệp sĩ chứng kiến sự việc từ xa đã chạy đến cứu nhưng chậm một bước thế là họ đành phải cùng với các hiệp sĩ khác truy đuổi con rồng qua nhiều vùng đất khác nhau. Họ gặp phải những lâu la cũng như đồng minh của con rồng chặn đường. Trên đường đi họ tiếp tục gia tăng sức mạnh nhờ sự tương trợ của các pháp sư, hiệp sĩ gia nhập thêm dọc đường.

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 1

Tôi đánh giá khá cao điều này vì một game AFK thường cần phải gọn gàng và dễ hiểu. Đôi khi một cốt truyện quá phức tạp và hàng tấn lời thoại lại không hay bằng những hoạt cảnh đơn giản dễ hiểu. Mặt khác nó tiết kiệm gánh nặng thuê lồng tiếng cho NPH, hơn nữa không phải game thủ nào cũng thích nghe lồng tiếng.

Liên Minh Pháp Sư là một game dạng rảnh tay hay còn gọi là AFK. Tức là bạn sẽ tổ chức một đội hiệp sĩ chiến đấu rồi cứ để họ tự đánh nhau với quái lấy tài nguyên. Còn bạn chỉ việc điều hành, lên cấp, quay gacha tìm tướng mạnh bổ sung đội hình. Nếu bận việc thì cứ tắt game hoặc thậm chí treo game ở đấy, phần thưởng tự động được tích chờ bạn vào lãnh ở lần sau.

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 2

Đó là tính chất cơ bản của mọi game rảnh tay, tuy nhiên Liên Minh Pháp Sư cũng có những thứ tạo ra dấu ấn cho riêng mình. Dễ thấy nhất chính là đồ họa full 3D. Đây là điểm ấn tượng nhất mà Liên Minh Pháp Sư mang lại. Các game dạng rảnh tay thường được làm theo 2D để giảm nhẹ cấu hình hoặc tiết kiệm công sức dựng hình. Tuy nhiên Liên Minh Pháp Sư đã hào phóng dựng mọi thứ bằng 3D.

Các mô hình nhân vật được thiết kế chuẩn và chi tiết, các nhân vật ra trận cũng bằng chính mô hình đầy đủ của mình thay vì dạng chibi như nhiều game khác. Từ đây, phần nhìn được đẩy lên rất cao, bạn nhìn thấy cảnh vật 3D tuôn chảy theo đường đi của nhóm, bạn nhìn thấy các hiệp sĩ, pháp sư cả nam lẫn nữ chiến đấu đầy nhiệt huyết trong bộ dạng nguyên bản của mình.

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 3

Về các hiệp sĩ, xương sống của chế độ quay gacha và gameplay tổ đội được xây dựng khá tốt. Các hiệp sĩ được phân chia theo các nhóm với tiêu chí khác nhau. Cách chiến đấu thì chia làm cận chiến (chủ công, tanker, võ sĩ) và đánh xa (cung, nỏ, phép thuật). Các hiệp sĩ chia làm 4 loại nguyên tố là đất, nước, gió, lửa. Về phẩm chất, game sử dụng các màu theo thứ tự từ thấp lên cao là xanh lá, xanh dương, tím, vàng. Đặc biệt bạn có thể nâng màu cho hiệp sĩ khi dùng chức năng tiến hóa. Các hiệp sĩ quay bị trùng hoặc cùng phẩm chất (bắt buộc phải thuộc cùng nguyên tố) có thể làm nguyên liệu tiến hóa và sau 2 lần tiến hóa sẽ đổi màu phẩm chất kèm theo tăng sức mạnh đáng kể cho hiệp sĩ.

Quay tướng kiểu gacha là nguồn chính để thu thập các hiệp sĩ cho đội hình, nhưng nó không phải là nguồn duy nhất. Bạn có thể thu thập mảnh của một hiệp sĩ nhất định để đổi, cũng có thể thu thập mảnh vô danh để đổi một hiệp sĩ ngẫu nhiên. Một số hiệp sĩ sẽ gia nhập theo cốt truyện, được thưởng qua các nhiệm vụ và hoạt động.

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 4

Đặc biệt, các quà tặng và nhiệm vụ có thể cung cấp giấy rút tướng để sử dụng trong chức năng quay tướng thay cho kim cương. Thậm chí về phần kim cương cũng được tặng khá rộng tay trong nhiều hạng mục nên bạn vẫn có những lần roll 10 bằng kim cương tặng miễn phí khá đã tay. Chính vì vậy, tôi chơi theo kiểu không nạp nhưng sau 2 ngày đã có một dàn tướng khá ổn áp. Đây là một điều đáng khen cho Liên Minh Pháp Sư. Tất nhiên nếu bạn muốn có những con tướng hiệp sĩ cực mạnh, cực phẩm, thiên hạ vô địch thì phải bỏ ra một ít chi phí là điều hợp lý.

Có thể bạn muốn xem thêm: Liên minh pháp sư – Tựa game độc quyền của Vplay chính thức ra mắt vào ngày 07.06

Liên Minh Pháp Sư cũng cung cấp các hoạt động để tăng thêm lợi ích bên cạnh việc đi màn chính. Đó là các hoạt động ở khu vực ngoại thành với trò leo tháp lấy phần thưởng, nhiệm vụ ủy thác theo thời gian  và các chức năng nâng cao sẽ mở theo các mốc nhiệm vụ cốt truyện. Phần ngoại thành cũng có hoạt động PvP cơ bản khi cho phép bạn tìm và thách đấu với người chơi khác trong đấu trường.

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 5

Bang hội (Guild) cũng không thể thiếu trong Liên Minh Pháp Sư. Bạn sẽ gia nhập các bang hội có sức chứa tối đa 30 thành viên. Các bang có quyền quy định chuẩn đầu vào cho các thành viên xin gia nhập, thường thấy nhất là xét level đầu vào. Nếu bạn đang có level thấp hơn quy định thì không thể bấm xin gia nhập được. Hoạt động bang hội vẫn còn khá đơn giản, gói gọn trong phần đánh boss bang hội và phần bang chiến sẽ mở ra ở cấp cao hơn.

Có một điều lưu ý là Liên Minh Pháp Sư có tốc độ leo thang sức mạnh không quá nhanh. Chính vì vậy những bạn cày game quen kiểu 30 phút lên level 40 hay chơi 1 ngày đạt 5 triệu lực chiến sẽ phải kiên nhẫn hơn với game này. Liên Minh Pháp Sư yêu cầu bạn phải quan tâm đến sức mạnh của mỗi hiệp sĩ, tìm cách thu thập tài nguyên, bổ sung nhân sự cho đội hình, lựa chọn hiệp sĩ có tiềm năng chiến đấu tốt nhất. Nó không phải là điểm yếu hay điểm mạnh gì mà chỉ là một sắp xếp để bạn chơi game một cách tỉ mỉ hơn theo kiểu ăn cơm nhai kỹ thì không bị đau bao tử.

Liên Minh Pháp Sư – Game rảnh tay với trai xinh gái đẹp 3D lộng lẫy 6

Mặc dù vậy, Liên Minh Pháp Sư vẫn có những điểm cần xem lại. Điển hình nhất là việc bị tụt khung hình một đoạn ngắn trước mỗi đợt chiến đấu. Do game dựng 3D nên khối lượng xử lý khi khởi tạo một màn chiến đấu sẽ tập trung ở đầu. Chính vì vậy đoạn xử lý nặng nhất làm người chơi cảm thấy bị giật một nhịp trước khi các hiệp sĩ lao vào trận.

Nhìn chung thì Liên Minh Pháp Sư là một game rảnh tay được dựng bằng đồ họa 3D trông rất đã mắt. Các nhân vật khi chiến đấu vẫn giữ nguyên ngoại hình đầy đủ khiến bạn có một cảm giác mãn nhãn khi chứng kiến trận đánh. Game được thiết kế nội dung vừa đủ, rất thích hợp cho những người có thời gian rỗi không đồng đều. Bạn có thể mở game, điều chỉnh rồi bỏ đó đi làm việc khác sau đó trở lại chơi tiếp bất cứ lúc nào.

Trang chủ: https://lienminh.vplay.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/lienminh.vplay.vn

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Edge: Mech Ascent – Khám phá Thế Giới thần tiên phong cách cyberpunk tuyệt đẹp