Konami thẳng tay sa thải siêu sao bóng đá Pháp vì phân biệt đối xử

Sai lầm trong cách ứng xử đã khiến siêu sao bóng đá Pháp bị Konami chấm dứt hợp đồng hình ảnh và gây ấn tượng xấu đến cộng đồng game thủ Nhật.

Người đăng: Ngày đăng: 08/07/2021 Tin game

Sai lầm trong cách ứng xử đã khiến siêu sao bóng đá Pháp bị Konami chấm dứt hợp đồng hình ảnh và gây ấn tượng xấu đến cộng đồng game thủ Nhật.

Từng là đại sứ của tựa game Yugi -Oh nhưng chỉ vì một phút nông nỗi trong ứng xử đã khiến siêu sao bóng đá Pháp, Antoine Griezmann bị chỉ trích nặng nề. Thậm chí mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi mới đây nhà phát triển Konami đã chính thức loại bỏ chức vụ đại sứ của anh chàng ra khỏi tựa game Yugi-Oh.

Konami thẳng tay sa thải siêu sao bóng đá Pháp vì phân biệt đối xử 0

Cụ thể thì một đoạn clip ngắn được quay trong chuyến du đấu Nhật Bản năm 2019 của Barcelona vừa được hé lộ. Qua đó Griezmann và người đồng đội Ousmane Dembele đang khá thoải mái tận hưởng dịch vụ trong khi nhân viên của khách sạn đang phải loay hoay sửa TV giúp cả hai chơi Pro Evolution Soccer. Mọi chuyện sẽ vô cùng bình thường cho đến khi Dembele buông lời chế nhạo nhân viên phục vụ và nói rằng họ có “khuôn mặt xấu xí”, sau đó hỏi bằng tiếng Pháp “bạn có công nghệ tiên tiến ở đất nước của bạn hay không?” Đáp lại trò đùa của người đồng đội Griezmann cười ra vẻ đồng ý.

Konami thẳng tay sa thải siêu sao bóng đá Pháp vì phân biệt đối xử 1

Sau khi đoạn clip này lan truyền mạnh mẽ, cộng đồng đã cật lực lên án Dembele vì hành vi phân biệt chủng tộc, thậm chí Griezmann cũng bị cho là đồng phạm (vì không có hành động ngăn cản). Tuy nhiên mọi chuyện không dừng lại ở đó khi nhà tài trợ chính của Barcelona chính là Rakuten, gã khổng lồ thương mại điện tử của Nhật Bản. Giám đốc điều hành của Rakuten, Hiroshi Mikitani đã yêu cầu Barcelona xin lỗi và gọi đoạn clip trên là “không thể chấp nhận được”. Tuy nhiên đáp lại sự giận dữ của người Nhật, Barcelona chỉ thực hiện một số biện pháp nội bộ và đổ lỗi cho ban quản trị cũ (đã nghỉ toàn bộ trước đó).

Konami thẳng tay sa thải siêu sao bóng đá Pháp vì phân biệt đối xử 2

Mọi thứ bắt đầu đi xa hơn khi Konami ra tay loại hẳn Griezmann khỏi vị trí đại sứ cho Yugi-Oh!, thậm chí trong bài phỏng vấn với ESPN “Konami Digital Entertainment tin rằng phân biệt đối xử dưới bất kỳ hình thức nào đều là hành vi không thể chấp nhận được trong triết lý thể thao ngày nay. Chúng tôi đã từng công bố Griezmann là đại sứ của Yugi )h!, tuy nhiên vì những sự kiện gần đây chúng tôi đã quyết định hủy hợp đồng”

Thế mới thấy “họa từ miệng mà ra” chỉ một giây không kiểm soát là đã không thể cứu vãn được hình ảnh trong mắt người hâm mộ.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Sức hút khó cưỡng của các chiến trường liên server trong Tam Sinh Kiếp