Không đơn giản là giải trí Fifa mobile là nguồn cảm hứng giáo dục mới

Ngoài việc là tựa game giải trí hoàn hảo thì mới đây Fifa Mobile lại bất ngờ trở thành nguồn cảm hứng giáo dục mới ở Anh.

Người đăng: Ngày đăng: 30/01/2021 Tin game

Ngoài việc là tựa game giải trí hoàn hảo thì mới đây Fifa Mobile lại bất ngờ trở thành nguồn cảm hứng giáo dục mới ở Anh.

Game vốn là liều thuốc hữu hiệu để xua tan những khó khăn áp lực mà game thủ thường xuyên gặp phải khi bị cuốn vào vòng xoáy cuộc đời. Tuy nhiên ngoài giải trí và đem đến niềm vui thì game thủ có thể học được gì từ game? Mới đây một thầy giáo dạy toán trẻ ở Blackburn, Vương Quốc Anh đã đem câu trả lời đến với cộng đồng khi vận dụng những kiến thức từ tựa game Fifa Mobile vào việc dạy học.

Không đơn giản là giải trí Fifa mobile là nguồn cảm hứng giáo dục mới 0

Cụ thể thì ngoài việc dạy học trên lớp, Sheikh Iqbal vốn là một game thủ chuyên nghiệp Fifa Online. Bằng niềm đam mê với tựa game thể thao nổi tiếng của EA Games, Iqbal đã biến Fifa Mobile trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc dạy toán ở trường cấp 2 của mình.

Không đơn giản là giải trí Fifa mobile là nguồn cảm hứng giáo dục mới 1

Cụ thể thì thầy giáo đã dùng những tình huống mua bán cầu thủ trong game để dạy học sinh cách tính toán thuế, tỷ lệ lời lỗ khi mua hoặc bán cầu thủ. Ông thầy game thủ thường hay đặt câu hỏi đại loại như: “Nếu thầy mua cầu thủ A với giá 50.000 bảng và bán lại với giá 60.000 bảng, giảm 5% thuế, thầy sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Thầy có nên đầu tư vào cầu thủ theo xu hướng này không?”

Không đơn giản là giải trí Fifa mobile là nguồn cảm hứng giáo dục mới 2

Mặc dù kiến thức về thuế còn vô cùng mới mẻ với học sinh cấp 2, tuy nhiên bằng những ví dụ trực quan dễ hiểu kết hợp với cách giải thích đời thực, Iqbal đã giúp những học sinh của mình tích lũy vô số kinh nghiệm sống đáng quý và trang bị thêm hành trang môn Toán trước khi các em tiến đến ngưỡng cửa cao hơn cũng như vào đời sau này.

Không đơn giản là giải trí Fifa mobile là nguồn cảm hứng giáo dục mới 3

Thực tế việc đưa game vào giáo dục vốn không hề xa lạ với các nước phương Tây, khi cách đây không lâu một trường Đại Học ở Tây Ban Nha đã sử dụng Nami trong Liên Minh Huyền Thoại vào đề thi vật lý lượng tử để giúp sinh viên dễ mường tượng hơn. Thế mới thấy game đâu đơn giản chỉ là giải trí, nhất là với game mobile khi chúng ta vận dụng đúng cách thì những tựa game này sẽ là công cụ hữu hiệu để truyền tải kiến thức dễ dàng tiếp thu hơn so với cách giáo dục truyền thống.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này