Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú

Trong Huyền Thoại MOBA, trang bị được chia ra làm 6 danh mục: thuộc tính, công kích, công phép, phòng thủ, di chuyển và tiêu hao.

Người đăng: Ngày đăng: 19/05/2016 Tin game
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Trang bị là yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các tựa game nói chung và MOBA nói riêng. Nó góp phần rất lớn trong việc quyết định kết quả của trận đấu và việc lên trang bị như thế nào trong mỗi trận đấu là cực kì quan trọng vì không phải trận đấu nào cũng như nhau, người chơi phải biết tùy cơ ứng biến để có thể thích nghi với tình hình của trận đấu. Có trang bị hợp với tình huống này nhưng lại không hợp trong các tình huống khác.

Trong Huyền Thoại MOBA, trang bị được chia ra làm 6 danh mục: thuộc tính, công kích, công phép, phòng thủ, di chuyển và tiêu hao. Chúng ta hãy tìm hiểu hệ thống trang bị cực kì phong phú với hơn 100 trang bị khác nhau.

Trang bị thuộc tính

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến “thuộc tính”. Có 3 loại thuộc tính trong Huyền Thoại MOBA:

Sức mạnh (Strength): là thuộc tính liên quan đến chỉ số máu và hồi máu. 1 điểm SM tăng 19 máu và 0.03 máu hồi/giây.

Nhanh nhẹn (Agility): là chỉ số liên quan đến tốc độ đánh và giáp. 1 điểm NN tăng 1% công tốc, 7 điểm NN tăng 6 điểm giáp.

Trí lực (Intelligence): là thuộc tính liên quan đến năng lượng và tốc độ hồi năng lượng. 1 điểm TL tăng 13 năng lượng và 0.05 năng lượng hồi/giây

Với những thuộc tính này, tướng trong Huyền Thoại MOBA được chia thành 3 lớp. Hiện tại, Huyền Thoại MOBA có 17 tướng SM, 16 tướng NN và 20 tướng TL. Sát thương của tướng đó sẽ được quyết định bằng thuộc tính chính của tướng đó, chính vì thế, việc lên trang bị cũng sẽ lệ thuộc vào thuộc tính. Danh sách các trang bị thuộc tính bao gồm 38 trang bị với 10 trang bị SM, 9 trang bị NN và 9 trang bị TL.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 0Danh sách 38 trang bị thuộc tính

Trang bị SM thường được ưa chuộng cho các tướng SM và những tướng chống chịu vì có khả năng tăng thêm máu và tốc độ hồi máu. Đây là loại thuộc tính được đánh giá cao nhất không chỉ với tướng chống chịu mà còn các tướng carry hay pháp sư khác.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 1Danh sách các trang bị tăng Sức Mạnh

Trang bị NN thường dành cho các tướng carry và đa số tướng carry cũng có thuộc tính chính là NN. Dù tăng giáp nhưng các trang bị này lại không thường thấy trong túi đồ của tướng chống chịu vì 7 điểm NN với có được 6 điểm giáp trong khi trang bị có nhiều NN nhất là Kiếm Bướm thì chỉ có 30 NN, tức là khoảng hơn 24 giáp, ngoài ra thì tốc độ đánh không quá cần thiết cho tướng chống chịu.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 2Danh sách các trang bị tăng Nhanh Nhẹn

Cuối cùng là trang bị TL. Đây là lớp trang bị ưa thích của các pháp sư vì đa số các tướng này cần rất nhiều năng lượng và cũng đa phần là tướng TL. Đôi khi chúng ta vẫn thấy các tướng khác dùng trang bị TL để bù đắp sự thiếu hụt năng lượng.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 3Danh sách các trang bị tăng Trí Lực

Trong số đó, trang bị Phục Cừu có đầy đủ cả 3 thuộc tính này với giá 4.400 và có khả năng phản lại sát thương nhận vào. Ngoài ra còn có 3 trang bị khởi điểm cho cả 3 loại tướng với giá giá 600, cung cấp những chỉ số căn bản cần thiết ở đầu trận.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 4Ba trang bị khởi đầu giành cho 3 loại tướng

Trang bị tiêu hao

Trang bị tiêu hao là lớp trang bị sẽ biến mất khi sử dụng. Có tổng cộng 8 trang bị tiêu hao trong Huyền Thoại MOBA.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 5Danh sách các trang bị tiêu hao

Chắc không cần phải giải thích qua về 2 trang bị Bình Máu và Ngọc Sinh Khí. Đây là 2 loại trang bị bất cứ game nào cũng có, dùng để hồi phục máu và năng lượng khi cần thiết.

Mắt Xanh và Mắt Vàng có công dụng khá giống với Sentry và Observer Ward của DotA. Mắt Xanh sẽ có khả năng phát hiện tàng hình nhưng cung cấp tầm nhìn ít hơn Mắt Vàng. Cả 2 loại mắt này đều sẽ tàng hình khi được cắm ra.

Ngọc Ánh Sáng là trang bị có tính năng giống với trang bị huyền thoại Thuốc Tiên Oracle trong LMHT. Khi sử dụng, bạn sẽ có thể phát hiện tàng hình trong phạm 1200 quanh mình, sau 360 giây hoặc chết, tác dụng của Ngọc Ánh Sáng sẽ biến mất.

Ba trang bị cuối cùng là Nước Sức Mạnh, Nước Tốc Độ và Nước Trí Tuệ, chúng gần giống với Thuốc Cường Lực, Thuốc Nhanh Nhẹn và Thuốc Khai Sáng trong LMHT. Ba loại nước này cung cấp các thuộc tính cơ bản kết hợp với các chỉ số như công kích, công phép và công tốc.

Trang bị công kích

Trang bị công kích hay còn gọi là trang bị sát thương vật lý, dành cho những tướng thiên về sát thương vật lý hoặc lệ thuộc vào đòn đánh thường như các tướng carry. Có tổng cộng 33 trang bị tăng công kích trong Huyền Thoại MOBA.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 6Danh sách các trang bị tăng công kích

Không chỉ tăng công kích, các trang bị này còn tăng tốc độ đánh, hút máu, chí mạng hay gây các hiệu ứng trên đòn đánh như trừ giáp, làm chậm hay làm choáng. Đây là danh mục thường được các tướng carry ghé thăm.

Trang bị công phép

Đây là lớp trang bị giành cho các tướng pháp sư, những tướng thường sử dụng chiêu thức để gây sát thương. Có tổng cộng 25 trang bị công phép trong Huyền Thoại MOBA.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 7Danh sách các trang bị tăng công phép

Tuy dành cho các tướng pháp sư nhưng đôi khi những tướng khác cũng có thể dùng trang bị công phép nếu cảm thấy thiếu khả năng hồi phục năng lượng. Ngoài những chỉ số nói trên, các trang bị này còn cung cấp thêm máu, hồi máu, giàm thời gian hồi chiêu hay có những kích hoạt ghê hiệu ứng làm chậm cho đối phương.

Trang bị phòng thủ

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều vì rõ ràng trang bị phòng thủ sẽ được ưa chuộng bởi các tướng chống chịu, đặc biệt là những tướng SM. Có tổng cộng 37 trang bị phòng thủ trong Huyền Thoại MOBA.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 8Danh sách các trang bị phòng thủ

Các chỉ số phòng phủ thông thường là máu, hồi máu, giáp và kháng phép, ngoài ra trong Huyền Thoại MOBA còn có 1 chỉ số nữa đó là né, chỉ số này sẽ cho phép bạn né được các đòn đánh thường của đối phương, rất phù hợp để đối đầu với các tướng carry lệ thuộc đòn đánh thường.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 94 trang bị cung cấp khả năng né tránh

Trang bị di chuyển

Đây là lớp trang bị tăng khả năng di chuyển khi mang, đa số là các loại giày. Có tổng cộng 12 trang bị cung cấp khả năng di chuyển, trong số đó có 6 trang bị là giày.

Huyền Thoại MOBA sở hữu hệ thống trang bị cực kỳ phong phú 10Danh sách các trang bị di chuyển

Khả năng di chuyển không chỉ là tốc độ di chuyển mà còn các khả năng tác động lên quá trình di chuyển của tướng, ví dụ như Gậy Đẩy có thể đẩy bạn hoặc đơn vị đồng minh vì phía trước. Những trang bị tăng tốc độ di chuyển theo % có thể cộng dồn với nhau nhưng tốc độ di chuyển cộng thêm từ giày lại không cộng dồn.

Hãy nghiên cứu thật kĩ để chọn cho mình những cách lên đồ hiệu quả nhất vì hệ thống trang bị trong Huyền Thoại MOBAcực kì phong phú. Chúc các bạn thành công trong cuộc hành trình chinh phục game.

Trang chủ: http://moba.vn

Fanpage: http://facebook.com/huyenthoaimoba.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở