Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế

Trong Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 6 loại hiệu ứng khống chế khác nhau: làm chậm, làm choáng, hất, trói, trầm mặc, hoảng sợ.

Người đăng: Ngày đăng: 19/05/2016 Tin game
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Với những người từng chơi các tựa game MOBA, cụm từ “hiệu ứng không chế” chắc không còn xa lạ gì. Hiệu ứng khống chế là những hiệu ứng được gây ra bằng kĩ năng hoặc trang bị, có khả năng khống chế và gây hiệu ứng bất lợi lên các mục tiêu địch, đồng minh hoặc bản thân.

Trong Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 6 loại hiệu ứng khống chế khác nhau: làm chậm, làm choáng, hất, trói, trầm mặc, hoảng sợ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết các loại hiệu ứng khống chế này.

Làm Chậm

Làm Chậm là hiệu ứng gây trì hoãn và giảm tốc độ di chuyển hoặc tốc độ đánh của đối phương.Trong thời gian bị làm chậm, mục tiêu vẫn có thể thực hiện các hành động di chuyển, dùng kĩ năng, trang bị hoặc tấn công đối phương.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 0Giác Long đang chịu hiệu ứng làm chậm bởi Oda

Trong HTMB, có tổng cộng 32 vị tướng sở hữu kĩ năng làm chậm. Hiệu ứng làm chậm có thể bị xóa bỏ hoặc miễn dịch bởi chiêu cuối của Triệu Vân – Cứu Chúa và trang bị Trái Tim Chúc Phúc.

Làm Choáng

Làm Choáng là hiệu ứng gây choáng lên mục tiêu. Trong thời gian bị làm choáng, mục tiêu đó không thể di chuyển, dùng kĩ năng, trang bị hoặc tấn công đối phương.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 1Phân Thân Trảm – Q của Quan Vũ là 1 kỹ năng có thể làm choáng

Trong Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 26 vị tướng sở hữu kĩ năng làm choáng. Hiệu ứng làm choáng có thể bị xóa bỏ hoặc miễn dịch bởi trang bị Trái Tim Chúc Phúc.

Trói

Trói hoặc Định Thân là hiệu ứng khống chế giữ chân mục tiêu. Trong thời gian bị rói, mục tiêu đó không thể di chuyển nhưng vẫn có thể dùng kĩ năng (trừ các kĩ năng di chuyển), trang bị hoặc tấn công đối phương.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 2Cleoptra trói những trói Seamus bằng kĩ năng W – Ám Dũng

Trong Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 7 vị tướng sở hữu kĩ năng trói.Hiệu ứng trói có thể bị xóa bỏ hoặc miễn dịch bởi trang bị Trái Tim Chúc Phúc.

Trầm Mặc

Trầm Mặc hay còn gọi là Câm Lặng/Silence. Mục tiêu bị câm lặng sẽ không thể sử dụng kĩ năng nhưng vẫn có thể dùng trang bị, di chuyển, thi triển kĩ năng hoặc tấn công đối phương.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 3Kĩ năng W của Oda có khả năng gây hiệu ứng Tĩnh Mặc

Trong Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 2 vị tướng sở hữu kĩ năng trầm mặc. Hiệu ứng trầm mặc không thể bị xóa bỏ hoặc miễn dịch bởi trang bị Trái Tim Chúc Phúc.

Hoảng Sợ

Hoảng Sợ là hiệu ứng làm mục tiêu rơi vài trạng thái không thể kiểm soát và di chuyển theo hướng vô định. Trong thời gian bị hoảng sợ, mục tiêu không thể dùng kĩ năng, trang bị hoặc tấn công đối phương.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 4Báo Nanh Dài đang bị hoảng sợ bởi Tiếng Gần – W của Tauren

Trong Huyền Thoại MOBA có tổng cộng 2 vị tướng sở hữu kĩ năng hoảng sợ. Hiệu ứng hoảng sợ không thể bị xóa bỏ hoặc miễn dịch bởi trang bị Trái Tim Chúc Phúc.

Hất tung

Hiệu ứng hất tung bao gồm có nhiều loại khống chế nhỏ, trong HTMB, Hất tung có 4 dạng là: hất tung (knock-up), đẩy lùi (knock-back), hất sang bên (knock-aside) và kéo (pull). Mục tiêu bị hất tung sẽ bị đẩy đến vị trí hoặc hướng được chỉ định và bị làm choáng trong lúc hất tung.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 5Poseidon hất tung Giác Long bằng chiêu cuối của mình

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 6Kim Tự Tháp của Anubis hất các kẻ địch sang bên

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 7Luna đẩy lùi Báo Nanh Dài bằng kĩ năng Q của mình

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 8Butcher kéo Người Đá lại bằng kĩ năng Q của mình

Trong Huyền Thoại MOBA có 2 vị tướng có hất tung (knock-up), 3 tướng có đẩy lùi (knock-back), 1 tướng có hất sang bên (knock-aside) và 5 tướng có kéo (pull). Hiệu ứng hất tung không thể bị xóa bỏ hoặc miễn dịch bởi trang bị Trái Tim Chúc Phúc.

Trong số 53 tướng của Huyền Thoại MOBA, có 49 tướng có khả năng khống chế và chỉ có 4 tướng là: Hades, Monteyne, Michael và Lý Thám Hoa là không có hiệu ứng khống chế nào. Trong số 49 tướng đó, Poseidon là vị tướng có nhiều khống chế nhất với 4 loại: làm chậm, làm choáng, kéo, hất tung. Chỉ riêng chiêu cuối của Poseidon đã có tới 3 hiệu ứng khống chế.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 9Poseidon là tướng có nhiều hiệu ứng khống chế nhất hiện tại

Còn lại có 18 tướng có 1 và 29 tướng có 2 khống chế. Lưu ý, trang bị duy nhất có thể giải trừ hiệu ứng khống chế là Trái Tim Chúc Phúc. Trang bị này chỉ có thể loại bỏ hiệu ứng làm choáng và làm chậm đồng thời miễn dịch chúng trong vài giây.

Huyền Thoại MOBA phô diễn các hiệu ứng khống chế 10Trái Tim Chúc Phúc có thể hóa giải và miễn dịch làm chậm, làm choáng trong vài giây

Hiệu ứng không chế rất quan trọng và hầu hết những tướng có kĩ năng khống chế, đặc biệt là làm choáng, hất trung, làm chậm và trói, rất được ưa chuộng. Khi có nhiều khống chế, cả đội sẽ dễ giao tranh hơn do có thể cố định và vô hiệu hóa đối phương dễ hơn. Tuy nhiên không phải đội hình nhiều khống chế lúc nào cũng sẽ chiến thắng mà còn đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội. Hãy chọn cho mình 1 đội hình có sự kết hợp thật hài hòa giữa sát thương và khống chế trong hành trình chinh phục Huyền Thoại MOBA nhé.

Trang chủ: http://moba.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/huyenthoaimoba.vn/?fref=ts

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ