Huyền Thoại MOBA – Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016

Trò chơi đang phát hành tại thị trường Trung Quốc, Brazil, Malay,.. và sẽ được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Huyền Thoại MOBA trong thời gian tới.

Người đăng: Ngày đăng: 04/05/2016 Tin game
Huyền Thoại MOBA

MOBA / Game client/Web

▪ Ngôn ngữ:

Huyền Thoại MOBA

Hiện nay trên thị trường  những tựa game “gắn mác” MOBA nhiều vô số kể. Tuy nhiên những cái tên sau đây sẽ vẫn đứng vững và tiếp tục thống lĩnh thị trường trong năm nay

DOTA2 – cái tên “đã già” trong dòng game MOBA

Dựa trên nền tảng Dota 1, Dota 2 đã tạo dựng được tên tuổi riêng của mình và thu hút được cộng đồng đến với mình đông không kém hồi trước. Hiện tại game đang có 7.2 triệu người chơi, và vẫn đang có xu hướng đi lên.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 0

Dota 2 không phù hợp với đại đa phần người chơi. Người mới chơi sẽ thường vướng phải rất nhiểu vấn đề như ngôn ngữ, hệ thống steam, cách sử dụng món đồ hoặc kĩ năng deny và last hit, các góc quay, điều chỉnh gà (courier), skill, đồ và đặc biệt là phải biết di chuyển khéo léo, tận dụng thời gian tối đa để có thể farm được nhanh chóng những món đồ mình cần.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 1

Dota 2 không phải là game quá thiên hướng theo kiểu giải trí bởi game đòi hỏi sự kiên nhẫn và có tầm nhìn hơn, tốc độ game cũng rất nhanh và nếu không theo kịp bạn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

Game khuyến cáo chỉ dành cho những người từ 16+ trở lên, và những người có tinh thần quyết chí và học hỏi cao. Không khuyến khích những thành phần “Ngu mà lì” vào game chơi để giải trí.

Liên Minh Huyền Thoại (LOL) – Đau đầu vì cày thuê và tool hack

Đây là tựa game có số lượng người chơi đông nhất không chỉ ở Việt Nam mà là còn cả trên thế giới. Ra đời được khoảng 6 năm nhưng khoảng thời gian mùa 4 năm 2014 là đỉnh cao của tựa game này. Khi đó đi đến bất cứ đâu, khi nào cũng đều nghe các game thủ nhắc đến cái tên này.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 2

Trái ngược với DOTA 2 rất kén người chơi thì LMHT lại dễ dàng hơn đàn anh của mình rất nhiều. Chiến thuật của game cũng dễ hơn so với Dota 2. Game phù hợp với tất cả những người chơi, kể cả những ai không biết chút gì về MOBA cũng có thể nhanh chóng làm quen và tiếp cận được với game. Tính cạnh tranh của game cũng không cao như 2 game HoN và Dota 2 nên LMHT là một game giải trí đúng nghĩa của nó.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 3

Tuy nhiên thời gian gần đây vào mùa 5 mùa 6, LMHT đang đối diện với 2 vấn nạn lớn nhất từ trước đến nay là Tool và buff ello ảo. Các phần mềm tool gian lận được bán ở khắp nơi, thậm chí còn có sẵn trong máy khi bạn ra net chơi. Tuy nhiên để khắc phục vấn đề này NPH Garena đã có những phần mềm phát hiện và trừng phạt với những tài khoản tool hack. Nhưng đối với việc buff elo ảo leo rank hay cày thuê thì Garena trở nên bất lực. Những tập đoàn cày thuê với quy mô lớn mọc lên đầy rẫy. Điều này khiến cho nhiều gamer LMHT cảm thấy rất bất công và tức giận vì có nhiều người rank bạch kim, kim cương nhưng vào game thì trình độ chỉ như đồng đoàn. Tuy vậy trong thời gian sắp tới LMHT vẫn sẽ tiếp tục giữ vững được danh hiệu của mình.

Calibur Of Spirit (COS) – Tân binh mới với giải thưởng 3 triệu đô

Là một cái tên mới nổi lên vào giai đoạn đầu năm 2016, COS gây sốc với thông tin về giải thưởng còn lớn hơn cả CKTG của LMHT. thuộc thể loại MOBA hỗ trợ đa nền từ mini client trên PC được phát triển bởi công ty NetDragon.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 4

NetDragon đã xây dựng Calibur of Spirits có nhiều nét tương đồng nhưng không kém phần hấp dẫn. Mặc dù, vẫn dựa trên các tính năng truyền thống của thể loại game MOBA trước đây nhưng Calibur of Spirits lại có sự khác biệt hoàn toàn về hệ thống tướng, trang bị, cũng như có các chế độ chơi mới.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 5

Với lối chơi quen thuộc giống như những game MOBA khác, không quá khó để người chơi mới làm quen với tựa game này – Calibur of Spirit. Chỉ vừa được thành lập chưa đến 2 năm nhưng số tiền thưởng cho giải đấu của COS đã lên đến con số 3 triệu USD, vượt mặt cả LMHT. Được biết đây vẫn là một “tân binh” mới của dòng game MOBA nên số lượng người chơi trên thế giới vẫn chưa bắt kịp với những cái tên như DOTA2, LMHT….đây là một cơ hội tốt đối với những game thủ muốn tham gia giải đấu chuyên nghiệp vì số lượng đối thủ cạnh tranh trên thế giới vẫn chưa thực sự ở mức đáng kể.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 6

Về gameplay có thể nói rằng lối chơi của COS dễ thở hơn rất nhiều so với DOTA2. Điểm tối ưu của Calibur of Spirits là game sẽ rất nhẹ, người chơi có thể chơi game bắt cứ lúc nào mình thích, ngay cả những thời gian rãnh rồi trong văn phòng làm việc, đây là điều mà các trò chơi MOBA khác vẫn chưa làm được. Dù vậy, trò chơi vẫn có đồ hoạ full 3D vô cùng đẹp mắt và không hề thua kém gì các game cài đặt.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 7

Trò chơi đang phát hành tại thị trường Trung Quốc, Brazil, Malay,.. và sẽ được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Huyền Thoại MOBA trong thời gian tới.

Heroes Of Newerth (HoN) – Game hay nhưng rất kén người chơi

Mặc dù không nổi tiếng như 2 đàn anh kia nhưng Dựa trên nền tảng của Dota 1 từ thời đầu nhưng tính cho đến nay bản đồ của HoN cũng đã được thay đổi rất nhiều. Mặc dù game được thiết kế map rất rộng (rộng nhất trong các game MOBA), nhưng không vì thế mà tiến độ game giảm đi. Những ai đã từng chơi qua tựa game đều có một nhận định chung: “Tiến độ game quá nhanh”. Không phải ai cũng có thể kịp cảm nhận được nhịp độ trận đấu, bởi skill khác rất nhiều so với Dota 1 và đặc biệt là đồ đạc trong game cũng thay đổi khác rất nhiều so với Dota1.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 8

Game không phù hợp với rất nhiều game thủ MOBA Dota 1 nên nói về thành công là không bằng LMHT và Dota 2 nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều rằng HoN cũng hay không kém gì các đàn anh của mình.

Huyền Thoại MOBA - Những tựa game nào sẽ thống lĩnh dòng game Moba năm 2016 9

Dota 2 thường được mọi người mệnh danh là Hardcore nhưng HoN mới là Hardcore thực sự. Game rất kén người chơi bởi lối chơi khó và khó nắm bắt nhịp độ trận đấu. Một người chơi Dota 2 lâu năm sang HoN cũng có thể sẽ feed điên cuồng như những người mới chơi.

Game cũng khuyến cáo giống như Dota 2 là không dành cho người dưới 16+ và khuyến khích những game thủ “Ngu mà lì”.

Hóng game tại http://facebook.com/huyenthoaimoba.vn

Groups: http://facebook.com/groups/huyenthoaimoba.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ