Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên

Đi sâu khám phá ý tưởng thiết kế mới mẻ và độc đáo cho hệ thống nguyên tố của Genshin Impact người chơi càng kinh ngạc và cảm thấy hứng thú hơn.

Người đăng: Ngày đăng: 07/04/2020 Tin game
Genshin Impact

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Mihoyo

Genshin Impact

Đi sâu khám phá ý tưởng thiết kế mới mẻ và độc đáo cho hệ thống nguyên tố của Genshin Impact người chơi càng kinh ngạc và cảm thấy hứng thú hơn.

Theo như chia sẻ gần đây nhất của đội ngũ sản xuất Genshin Impact, đặc biệt liên quan đến yếu tố đặc sắc nhất của trò chơi là hệ thống nguyên tố, nguyên tố không chỉ dừng ở mức tăng thêm sát thương mà còn có thể làm thay đổi chiến lược của người chơi, thậm chí là cả đội hình và lựa chọn trang bị.

Trong Genshin Impact Mobile gồm có 7 loại thuộc tính nguyên tố là Phong, Hỏa, Lôi, Thủy, Băng, Thảo và Nham. Người chơi cần lợi dụng mối quan hệ tương khắc đặc tính của các nguyên tố để đánh giết quái vật hoặc hoàn thành nhiệm vụ.

Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên 0

Và để đem các trải nghiệm nguyên tố khác nhau biểu hiện trên cùng một loại quái vật, NSX miHoYo đã đào sâu cốt lõi của việc thiết kế một con quái vật, tập trung vào hai khía cạnh chính: Hiệu quả mỹ thuật và cơ chế trò chơi.

Về hiệu quả mỹ thuật, hệ thống nguyên tố là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên. Từ nguồn cảm hứng tuyệt vời lấy ở hình mẫu thiết kế của Ramiel trong Evangelion và Galvatron trong Transformers 4, họ sử dụng khối lập phương có tính tổ chức, thể hiện được một dạng sống cao cấp hơn và tạo ra một thiết kế hoàn toàn mới, có khả năng biến đổi kết cấu sử dụng kỹ năng nguyên tố.

Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên 1
Ramiel trong Evangelion

Về cơ chế chơi, loạt Boss trong game Genshin Impact đều hướng theo một nhịp điệu tấn công có chu kỳ tuần hoàn xuất chiêu – đứng im – xuất chiêu. Tương ứng quá trình chiến đấu nguyên tố cũng theo quy luật chiến đấu – tái sinh – chiến đấu và đòi hỏi một cơ chế chơi rất độc đáo để người chơi cố gắng phá vỡ liên kết tái sinh.

Đội ngũ làm game đã đưa vào khái niệm “kẽ hở hạt nhân” ứng với trạng thái đứng im. Trong quá trình di chuyển và xuất chiêu, hạt nhân luôn được bảo vệ và miễn nhiễm với sát thương. Thêm vào đó, các kỹ năng của BOSS có thể khắc chế các nhân vật cận chiến và phi cận chiến ở các thời điểm khác nhau. Tiêu biểu nhất là “oẳn tù tì”, “bàn xoay laser” và “tái sinh”.

Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên 2

OẲN TÙ TÌ – PHƯƠNG THỨC ĐỐI KHÁNG THEO LƯỢT

Để người chơi có thể thích nghi với chu kỳ xuất chiêu – đứng im, đồng thời nắm bắt cơ hội đứng im mà tiến hành tấn công, quái vật cần phải di chuyển vị trí nhanh và sức sát thương tương đối mạnh. Do đó cần một phương thức cận chiến liên hoàn và tổ hợp cận chiến hoàn hảo đó chính là búa – kéo – bao (gọi cho dễ hiểu là oẳn tù tì).

Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên 3
Cơ chế oẳn tù tì

Chúng có sự khác biệt nhỏ trong phạm vi tấn công, phương hướng và giao động, khiến người chơi khó thích nghi nên từ đó bạn phải chọn ra phương pháp thích hợp để tránh né. Trong chiến đấu thực tiễn, người chơi có thể bắt gặp những tình huống Boss Aleph thực hiện hai lần kỹ năng liên tiếp.

Với cơ chế này, sẽ rất nguy hiểm nếu duy trì một cuộc chiến với trạng thái tấn công liên tục hoặc nhắm bắn thời gian dài. Bạn cần kéo dài nhịp điệu chiến đấu, tránh để cho một nhân vật ở trạng thái chiến đấu từ đầu đến cuối.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mỗi vũ khí trong game Genshin Impact đều tạo ra phương thức chiến đấu khác biệt

BÀN XOAY LASER – TRỊ LIỆU BỆNH THÍCH TRÁNH NÉ

Khi đối đầu với Lôi Nguyên Bản, người chơi không cần phải nắm bắt cơ chế chiến đấu của nó ngay từ đầu, cũng không thể mãi sử dụng việc né tránh để thoát khỏi mọi nguy hiểm.

Ví dụ, khi lần đầu tiên cùng Kaeya bước vào đền Bắc Phong Chi Lang, bạn sẽ gặp một loại cơ quan phun ra nguyên tố hỏa. Tuy có thể vượt qua bằng cách né tránh nhưng người chơi còn có thể sử dụng kỹ năng nguyên tố băng của Kaeya để “bịt mồm” nó khoảng thời gian dài.

Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên 4
Bàn xoay laser bị phá vỡ bằng nguyên tố nham hoặc các bức tường

Hơn nữa trong khiêu chiến địa thành còn có một loại vòi phun lửa hình chữ thập với uy lực lớn hơn nhiều, cũng không hề dễ dàng né tránh, lúc này người chơi phải cân nhắc đưa ra sách lược hợp lý.

Chưa kể đến, Lôi Nguyên Bản còn có một thiết kế kỹ năng là các tia laser xoay vòng. Cơ chế của nó mạnh hơn vòi phun lửa hình chữ thập, sát thương lớn kèm đánh bay, không thể tránh né.

Để phá vỡ bạn nên tạo ra được nguyên tố nham hoặc các bức tường. Và một bí mật nho nhỏ là khi Lôi Nguyên Bản kết thúc thi triển chiêu thức này, trước khi khối tinh thể tan vỡ rồi hợp lại, phía trong là nơi an toàn tuyệt đối.

TÁI SINH

Các Nguyên Tố Nguyên Bản sau khi cạn kiệt HP sẽ bước vào vòng tái sinh. Chúng không dễ dàng tiêu tan, mà chỉ bị đánh vụn, bước vào chu kỳ tái sinh tiếp theo, trừ khi năng lượng bị cạn kiệt toàn bộ. Bởi vậy, khi Lôi Nguyên Bản bị đánh bại sẽ không chết ngay lập tức mà bản thân sẽ tách thành nhiều mảnh kết tinh.

Hệ thống nguyên tố của Genshin Impact là sự phản ánh có trật tự trong thế giới tự nhiên 5
Phá hủy các mảnh vỡ trước khi chúng tái sinh

Nếu những kết tinh này không bị phá huỷ trong một khoảng thời gian nhất định, thì Lôi Nguyên Bản sẽ dựa vào số mảnh vỡ còn lại để tái sinh với một tỷ lệ HP nhất định. Bằng cách sử dụng các đòn kỹ năng có thể gây phản ứng nguyên tố khắc chế nó mới có thể dần tiêu hao năng lượng nguyên tố lôi của các mảnh kết tinh, từ đó tiến tới tiêu diệt chúng.

Trong lần thử nghiệm tới, Phong Nguyên Bản và Nham Nguyên Bản sẽ xuất hiện, để ngăn cản việc không ngừng tái sinh cần “cưỡi gió bay lượn” và “đánh vỡ cột đá”.

Từ đó có thể thấy rõ dụng ý trong thiết kế cơ chế chiến đấu của Genshin Impact Mobile cần có 1 tầm nhìn nhất định để đảm bảo khả năng học hỏi không quá cao. Đồng thời dựa vào đặc tính của mỗi loại nguyên tố để đưa ra những chiến lược khác nhau tiến hành đối kháng hiệu quả.

Trang chủ https://genshin.mihoyo.com/vi
Fanpage https://www.facebook.com/GenshinImpact.vi

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Tiểu Hý cùng dàn streamer bất ngờ “đánh úp” diễn đàn Đại Lục Vinh Diệu