Granado Espada Mobile – Chờ ngày trở lại Tân Thế Giới

Từng là bom tấn khuấy đảo cộng đồng ở Việt Nam hơn 10 năm trước, Granado Espada Mobile vẫn là cái tên đầy ma lực với game thủ mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 25/02/2021 Tin game

Từng là bom tấn khuấy đảo cộng đồng ở Việt Nam hơn 10 năm trước, Granado Espada Mobile vẫn là cái tên đầy ma lực với game thủ mobile.

Đối với game thủ tiếp xúc với thế hệ game online đời đầu thì ngoài những cái tên quen thuộc như Lineage, Võ Lâm Truyền Kỳ… thì Granado Espada chính là những ký ức đáng nhớ xen lẫn đáng tiếc nhất. Tuy nhiên khi Hanbisoft quyết định tái khởi động dự án Granado Espada Mobile thì dường như những ký ức hào hùng năm nào tưởng chừng đã ngủ quên trong lòng game thủ Việt Nam lại một lần nữa sống lại.

Granado Espada Mobile - Chờ ngày trở lại Tân Thế Giới 0

Khi nhắc đến cái tên Granado Espada – Bá Chủ Thế Giới, game thủ Việt Nam kẻ nhớ người thương nhưng xen lẫn vào đó vẫn là cảm xúc tiếc nuối. Nhớ vì đồ họa độc đáo và lối chơi điều khiển 3 nhân vật cùng lúc vốn là một cuộc cách mạng đột phá vào thời điểm 2009. Thậm chí khi nhắc đến thời điểm hiện tại vẫn khó có tựa game nào có thể sánh được với Granado Espada ở lối chơi và khả năng sáng tạo content, cốt truyện liên tục của game.

Granado Espada Mobile - Chờ ngày trở lại Tân Thế Giới 1

Tuy nhiên hay là thế nhưng khi nghe tin Granado Espada sẽ có một phiên bản mobile riêng thì cũng không ít game thủ thở dài thương tiếc. Cái tiếc thứ nhất là: “Tiếc vì ngày xưa Granado Espada phải rời xa cộng đồng khi FPT Online giải tán mảng game online”. Nhưng cái tiếc thứ hai lại nằm ở Granado Espada Mobile, khi khá nhiều game thủ tâm huyết với game đều quan ngại về độ khó và khả năng chết yểu của game khi về Việt Nam.

Granado Espada Mobile - Chờ ngày trở lại Tân Thế Giới 2

Còn nhớ ngày Granado Espada ra mắt, cộng đồng đã vô cùng háo hức để trải nghiệm, mặc dù cấu hình game khi đó cũng khá cao so với mặt bằng chung phần cứng Việt Nam khi đó. Nhưng rồi sau một thời gian, lượng người chơi bắt đàu rơi rụng dần, không phải vì game dở mà là do môi trường trong game quá khắc nghiệt và lối chơi 3 nhân vật quá khó với game thủ PC thời điểm đó.

Granado Espada Mobile - Chờ ngày trở lại Tân Thế Giới 3

Nay nghe tin game trở lại trên mobile không ít game thủ càng quan ngại hơn, khi game thủ mobile thường có xu hướng đơn giản hóa lối chơi. Mà với một tựa game bom tấn như Grando Espada, đơn giản hóa quá thì không thể hiện được tinh thần khai phá tân thế giới của game, mà phức tạp quá thì lại khó chiều game thủ.

Granado Espada Mobile - Chờ ngày trở lại Tân Thế Giới 4
Granado Espada Mobile khó lòng vẹn toàn được như người anh PC

Do đó không khó để nhận ra tại sao tựa game bom tấn này đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin và khả năng cao sẽ tiếp tục lỡ hẹn với cộng đồng trong năm 2021. Tuy nhiên cùng với niềm đam mê cháy bỏng một thời, nếu phiên bản mobile có thể truyền tải hết được cái hồn của PC thì không khó để nhận ra đây sẽ là siêu phẩm hoành tráng nhất trong năm nay.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật