God of War Ragnarok sẽ là bi kịch đau thương nhất của Kratos

Dù cho Kratos có chạy sang Bắc Âu thì cũng khó tránh khỏi kết cục tang thương trong God of War Ragnarok, vì sao lại như vậy?

Người đăng: Ngày đăng: 23/06/2022 Tin game

Dù cho Kratos có chạy sang Bắc Âu thì cũng khó tránh khỏi kết cục tang thương trong God of War Ragnarok, vì sao thì hãy cùng xem bài phân tích bên dưới.

Mặc dù Santa Monica Studio đã thực hiện nhiều công đoạn để đưa Kratos vào thế giới của thần thoại Bắc Âu, quá khứ đẫm máu của cựu tướng quân Spartan vẫn tiếp tục ám ảnh anh ta. Nhìn chung cả God of War cũ và mới đều có điểm khởi đầu rất giống nhau. Nội dung được xây dựng từ đầu trong thời kỳ bóng tối của Hy Lạp Cổ đại, Thần Thánh và lũ quái vật cổ đại, chúng đều không quá lạ lẫm với bất kỳ ai trong chúng ta.

Trong khi hiện tại người hâm mộ vẫn đang chờ đợi siêu phẩm God of War Ragnarok ra mắt trên PS4, PS5 vào năm 2022. Bất chấp cốt truyện mới với nỗ lực của Kratos trong chuyến hành trình tìm kiếm cuộc sống hoà bình, không chém giết, không thù hận và nuôi dạy đứa con trai của mình. Kết quả là, trong suốt lịch sử dài gần hai thập kỷ của mình, dòng game God of War vẫn không thoát khỏi cái bóng bi kịch của 3 phần nội dung trước đó về Hy Lạp.

God of War Ragnarok sẽ là bi kịch đau thương nhất của Kratos 0

Vị thế của loạt game God of War như một ví dụ thời hiện đại về một thảm kịch ở Hy Lạp đã được củng cố khá nhiều trong phần đầu tiên của nó. Không ngạc nhiên khi xem xét sự gần gũi của trò chơi với thần thoại và các nhân vật của Hy Lạp Cổ đại, hay hành trình báo thù của Kratos đều có tất cả những dấu ấn mà Aristotle gán cho khái niệm văn học trong những ngày đầu hình thành. Nhiều đến mức thật dễ dàng tưởng tượng Santa Monica Studio đã tạo ra dòng game với đầy đủ chi tiết có liên quan đến cả triết học.

God of War Ragnarok sẽ là bi kịch đau thương nhất của Kratos 1

Đi đầu trong bản đồ bi kịch Hy Lạp của Aristotle là sự hiện diện của một con người ban đầu đã đạt được địa vị cao trong xã hội, sẵn sàng làm mọi thứ để có tất cả. Mặc dù Kratos thừa nhận là có xu hướng bạo lực vô tâm trong các phần game sau này, dần dà anh nhận ra nhiều triết lý sống của một người bình thường, điều gì là đáng quý nhất với chính bản thân mình.

Điều đó thể hiện qua con mắt u buồn và suy nghĩ của anh trong cách nuôi dạy đứa con Atreus của mình trong God of War 2018. Khao khát của anh giờ đây chỉ là tận hưởng một cuộc sống an nhàn, không thù hận.

God of War Ragnarok sẽ là bi kịch đau thương nhất của Kratos 2

Nhưng tất cả liệu có phải là quá trễ đối với bàn tay của một kẻ đã nhuốm máu của rất nhiều kẻ thù? Điều đó hoàn toàn đúng, gieo nhân gì thì gặp quả đó. Kratos cũng vậy, những việc anh đã từng làm trong quá khứ sẽ đeo bám anh mãi cho đến tận sau này, cho dù anh có đi tới đâu, chạy sang vùng trời nào để làm lại cuộc đời cũng đều không thể.

God of War Ragnarok sẽ là bi kịch đau thương nhất của Kratos 3

Bóng tối Hy Lạp vẫn bám dính theo anh như hình với bóng, chi tiết này có thể thấy trong một phân đoạn khi Kratos chèo thuyền cùng con trai và bắt gặp hình ảnh của Athena trong God of War 2018 khi anh đang ở Bắc Âu.

Hình ảnh đó chính là nụ cười đầy ám ảnh của Athena, như thể “Dù anh có chạy đến đâu thì anh cũng không thể nào thoát khỏi quá khứ mà anh đã từng gây ra”. Ngoài ra, cũng có rất nhiều chi tiết khác trong game đã dẫn chứng cho chúng ta thấy rằng một cái chết đang chờ đợi Kratos ở phía trước, vì vậy nếu bạn yêu thích gã chiến thần này thì cũng hãy chuẩn bị tinh thần để chào từ biệt anh ta ở phiên bản kế tiếp.

God of War Ragnarok sẽ là bi kịch đau thương nhất của Kratos 4

Ngang nhiên thách thức các vị thần, tự cho bản thân quyền chém giết sát sinh, thích chống đối lại quy luật tự nhiên và nhất là anh đã gieo rất nhiều nỗi đau thương cho kẻ khác mà chính anh cũng không biết tự lúc nào mình đã làm vậy. Có lẽ God of War Ragnarok sẽ là phần game cuối cùng mà Kratos xuất hiện với tư cách là nhân vật chính của dòng game, chúng ta sẽ sớm biết thực hư vào đầu năm sau khi mà Sony sẽ chính thức công bố quả bom tấn được mong chờ nhiều nhất xuất hiện.

Người viết: Master Chief

Với tinh thần nhiệt huyết, đam mê, mình luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin hấp dẫn về những game hay sắp ra mắt.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim