Đế Vương Bá Nghiệp Mobile “hack não” người chơi nhờ tính năng thả lính độc đáo

Vẫn thuộc dòng game thẻ tướng nhưng với cách xây dựng hệ thống tướng và binh chủng tách biệt, Đế Vương Bá Nghiệp trở nên khác lạ và nhức não hơn nhiều.

Người đăng: Ngày đăng: 20/11/2018 Tin game
Đế Vương Bá Nghiệp Mobile

Thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile

Vẫn thuộc dòng game thẻ tướng nhưng với cách xây dựng hệ thống tướng và binh chủng tách biệt, Đế Vương Bá Nghiệp trở nên khác lạ và nhức não hơn nhiều.

Những ngày qua, Đế Vương Bá Nghiệp đang là trò chơi được rất nhiều cao thủ chiến thuật để ý vì sở hữu lối chơi “thả lính” độc đáo chưa từng có trong dòng game thẻ tướng Tam Quốc tại Việt Nam. Nếu nghiên cứu qua game thông qua hình ảnh và nội dung được giới thiệu rồi chắc chắn bạn sẽ nhận ra Đế Vương Bá Nghiệp vẫn mang rất nhiều đặc điểm của dòng game thẻ tướng truyền thống song nhờ cách chơi mới lạ, độc đáo khi vào trận đã mang đến cảm giác hoàn toàn khác biệt, có một màu sắc riêng biệt, thực sự trí tuệ hơn và “hack não” người chơi hơn rất nhiều.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile

Game thẻ tướng chiến thuật đang ngày càng không có tính chiến thuật

Thực tế khoảng 2 năm gần đây số lượng game “đóng mác” chiến thuật ra mắt tại Việt Nam là cực kì nhiều, tuy nhiên phần lớn trong số đó đều là các game có gameplay turn-based cũ và các tính năng được lặp đi lặp lại, “xào nấu” bởi hàng tá game trước đó. Khó để có thể nhận diện được một vài sản phẩm khác biệt nổi trội giữa các sản phẩm như vậy.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Nhiều game thẻ tướng hiện nay chỉ là các bản sao chép của các tựa game khác

Gameplay cũ nhưng thay vì cải tiến thêm về các tính năng, hoạt động thì rất nhiều trò chơi lại đang cố gắng “RPG hóa” game chiến thuật. Từ việc mở rộng thành chính bằng đồ họa 3D đến các tính năng di chuyển, cày đồ hay thậm chí là điều khiển cả nhân vật như game hành động. Đó thực sự không phải là điều game thủ chiến thuật cần, bởi nếu thích nhập vai, họ đã tìm những game nhập vai để chơi rồi.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Game thủ cần một tựa game chiến thuật đúng nghĩa với cái tên của nó

Để game chiến thuật Tam Quốc như Đế Vương Bá Nghiệp thực sự là trò chơi trí tuệ

Ở góc nhìn game thủ, Đế Vương Bá Nghiệp hiểu rõ những mong muốn đó và đã có chiến lược đầu tư vào gameplay thay vì các tính năng “làm màu” khác. Trong đó điểm nhấn khác biệt nhất cho để thời điểm hiện tại có lẽ là cách chơi “thả lính” đã phá vỡ phong cách thẻ tướng tồn tại gần 10 năm qua. Đây chính là gameplay mang tính chiến thuật và thực sự thách thức người chơi hơn hẳn nhiều sản phẩm đã ra mắt trước đó.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Gameplay “thả lính” mở ra cách chơi sáng tạo và khó đoán định hơn rất nhiều khi PvP

Để làm được điều này, Đế Vương Bá Nghiệp đã tách biệt 2 hệ thống chính của gameplay là tướng và lính. Tại đây mỗi binh chủng sẽ hoàn toàn biệt lập với tướng, được xây dựng và nâng cấp riêng, có kĩ năng riêng và phát triển thành các nhóm đặc chủng ngày càng cao. Mỗi lính là sẽ được triệu hồi cùng với các tướng khi người chơi lựa chọn bằng cách “thả” khi chạm vào chúng trong giao diện chiến đấu.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Lính trong Đế Vương Bá Nghiệp được phân chia theo thứ cấp và theo hệ khắc chế lẫn nhau

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Thậm các chí binh chủng này còn có hệ thống thú hồn riêng để nâng cấp nhiều chỉ số, phẩm chất

Lính trong Đế Vương Bá Nghiệp cũng được phân làm 4 hệ khắc chế nhau như tướng là Mãnh Tướng, Quân Sư, Thiện Xạ và Thiên Cơ. Dù là 2 hệ thống khác nhau, tuy nhiên tướng hệ nào lại phải đi cùng lính hệ đó, số lính ra trận cùng tướng được quyết định thông qua chỉ số lương thảo và bị ảnh hưởng bởi sao tướng. Sao tướng càng lớn thì càng mang được nhiều lính cùng tham chiến.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Điểm chỉ huy tăng theo cấp sao tướng, điểm chỉ huy càng lớn thì càng đem được nhiều lính

Tạm kết

Thói quen chơi game chiến thuật của game thủ Việt xưa nay vẫn được đánh giá là khá “nghèo nàn”, quanh đi quẩn lại vẫn là mấy gameplay turn-based và mới hơn chút là time-based. Việc Đế Vương Bá Nghiệp ra mắt sẽ đem đến một cách chơi đột phá mới hơn từ việc tách biệt tướng, lính, giam tướng, mở nhiều tính năng PvP… cho đến việc “thả lính” tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại của thị trường.

Đế Vương Bá Nghiệp Mobile Đế Vương Bá Nghiệp mang lại sự đột phá 10 năm rồi mới xuất hiện trong dòng game chiến thuật thẻ tướng

Dự kiến Đế Vương Bá Nghiệp sẽ ra mắt cuối tháng 11, game thủ quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại:

Hóng game ra mắt tại: https://www.facebook.com/devuongbanghiep/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam