Game Thủy Chiến 3D Mobile cho phép người chợi chọn lựa hình thức Thu phí

Thông qua việc ra mắt trang chủ game mobile Thủy Chiến thì NPH VTC Mobile cũng cho phép game thủ bày tỏ nguyện vọng chơi trả phí hay miễn phí của mình với sản phẩm.

Người đăng: Ngày đăng: 21/07/2017 Tin game
Thủy Chiến 3D

Bắn súng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Thủy Chiến 3D

Thông qua việc ra mắt trang chủ game mobile Thủy Chiến thì NPH VTC Mobile cũng cho phép game thủ bày tỏ nguyện vọng chơi trả phí hay miễn phí của mình với sản phẩm.

Hôm nay (21/7/2017), NPH VTC Mobile bất ngờ tung trang teaser game Thủy Chiến. Qua teaser, những người đang “hóng” tựa game hot này có thể phần nào hình dung ra lối chơi, cũng như tận mắt ngắm đồ họa của Thủy Chiến. Nhìn chung tuy chưa có gì thật sự rõ ràng nhưng Thủy Chiến 3D mobile cũng đã bước đầu chứng minh được tiềm năng của mình, và phần nào cho thấy nó hoàn toàn có thể là một sản phẩm đáng đồng tiền bát gạo.

Điểm đáng chú ý nhất trên trang teaser chính là lời khẳng định NPH này vẫn chưa “chốt” hình thức phát hành Thủy Chiến Mobile, mà đang muốn thăm dò ý kiến của cộng đồng thông qua hình thức vote. Song với những lựa chọn mà NPH VTC Mobile đưa ra, có lẽ họ đã ngầm khẳng định quan điểm của riêng mình.

Game Thủy Chiến 3D Mobile cho phép người chợi chọn lựa hình thức Thu phí 0

Theo đó trong khi các lợi ích của game thu phí được kể ra bằng hết, thì game miễn phí chỉ được nhắc tới ở khía cạnh tiêu cực. Có vẻ như NPH Thủy Chiến đang định hướng người chơi nghiêng về hình thức thu phí nhiều hơn. Mặc dù hình thức thu phí tại Việt Nam không phổ biến, và gần như chưa bao giờ hiệu quả, nhưng xét tình hình cộng đồng game Việt hiện tại, thì rõ ràng mô hình phát hành game này cũng có rất nhiều điểm ưu việt đáng để tất cả các NPH nên lưu tâm nghiên cứu.

Trên thực tế câu chuyện về những “cơn ác mộng” mang tên tên “game mỳ ăn liền” vẫn còn đó. Những trò chơi được phát hành ồ ạt, với nội dung na ná nhau, và dĩ nhiên là … miễn phí. Miễn phí để kiếm lượng người chơi lớn ở thời điểm ban đầu, rồi mở server vô tội vạ cùng với những cash shop bán thốc bán tháo…. Guồng quay đó kết thúc với việc game đóng cửa. Nhà phát hành đem con bỏ chợ và game thủ thì chửng hửng nhìn lại nhân vật tuy “miễn phí” nhưng lại full đồ cash shop của mình.

Game Thủy Chiến 3D Mobile cho phép người chợi chọn lựa hình thức Thu phí 1

Điều này chắc chắn sẽ không, hoặc ít nhất sẽ được hạn chế tối đa nếu tựa game bạn chơi là một tựa game thu phí. Nơi mà nhà phát hành nhận được lợi nhuận trên từng nhân vật được lập ra, chứ không phải là chỉ đợi những “đại gia”, những người vốn không ngần ngại vung tay nạp tiền tấn vào game, nhằm tận hưởng cảm giác “bắt nạt” những người chơi “miễn phí”. Tình trạng sẽ được khắc phục khi mà tất cả người chơi đều được đối xử một cách công bằng ngay từ đầu.

Cuối cùng là những thành phần “trẻ trâu” sẽ được cách ly phần nào khỏi game, nếu nó là game thu phí. Tin rằng không nhiều thành phần phá game sẽ chịu bỏ tiền ra để chơi một tựa game nghiêm túc. Đó là lợi thế mà game miễn phí, nơi bạn có thể lập tài khoản một các vô tội vạ, chẳng bao giờ có được.

Game Thủy Chiến 3D Mobile cho phép người chợi chọn lựa hình thức Thu phí 2

Xét một cách toàn diện, Thủy Chiến là tựa game khá hay, với gameplay thú vị, đồ họa đẹp, thể loại tương đối mới mẻ ở Việt Nam, nên rất có tiềm năng để phát triển tại thị trường Việt. Tuy nhiên, trò chơi này có đi theo mô hình thu phí được hay không lại là bài toán lớn cho NPH VTC Mobile, nếu không muốn nói là hành động liều lĩnh.

Trang chủ http://thuychien.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021