Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không?

Các bạn nghĩ sao về việc đưa game client VLTK bản Công Thành Chiến lên mobile ?

Người đăng: Ngày đăng: 06/12/2015 Tin game
Tình Võ Lâm

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tình Võ Lâm

Này 2Game, các bạn nghĩ sao về việc đưa game client VLTK bản Công Thành Chiến lên mobile ?

Đó là câu hỏi của một team chuyên dev game mobile ở Việt Nam, đa số họ đều còn trẻ và chỉ có tổng nhân sự vào khoảng 6~8 người dành cho 2Game trong buổi cafe chém gió về cái gọi là: Đưa Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) bản Công Thành Chiến lên mobile tại sao không?!

Được biết họ cũng đều là fan của VLTK thời đầu, từng gắn bó với game khá lâu năm và có nhiều kỷ niệm khó quên với tựa game kiếm hiệp huyền thoại này. Cho đến nay với sự phát triển của công nghệ, một lần nữa họ muốn đưa những gì tinh túy nhất của VLTK bản Công Thành Chiến lên mobile một cách nguyên vẹn nhất.

Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không? 0

Bởi theo quan sát của họ thì tại thị trường làng game Việt đang có rất nhiều tựa game mobile online ăn theo tên tuổi VLTK để hòng lôi kéo người chơi song khía cạnh hình ảnh và lối chơi thì chẳng ăn nhập gì. Từ đó họ nảy ra ý nghĩ tại sao không đưa những hình ảnh, âm thanh và cả lối chơi của VLTK bản Công Thành Chiến lên mobile để cho tất cả mọi người cùng hoài niệm, trải nghiệm mọi lúc mọi nơi nhỉ?

Dù chưa biết kết quả dự án này sẽ ra sao và liệu họ có theo đuổi ước mơ đến cùng không nhưng qua một số hình ảnh bản đầu mà họ chia sẻ thì 2Game tin rằng: Họ đang nói thật và muốn làm điều đó bằng mọi giá!

VLTK đã từng hot như thế nào?

Năm 2005 với sự bao phủ khắp nơi của làn sóng VLTK vào thời điểm Internet đang lan rộng mạnh mẽ và NPH VinaGame (nay là VNG) nhanh chóng chiếm được tình cảm của rất nhiều game thủ trong cả nước. Đi đến bất kể đâu, dù là quán nét lớn nhỏ, từ thành phố đến các tỉnh thành, người ta đều dễ dàng nhận ra sự hiện diện của VLTK. Những buổi gặp mặt hay sự kiện game…luôn thu hút hàng nghìn game thủ tham gia.

Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không? 1

VLTK dường như đã vượt qua giới hạn về một tựa game online, nó dần trở thành cầu nối cho rất nhiều bạn trẻ, có cùng đam mê, niềm yêu thích khắp mọi miền đất nước và thắp lên ước mơ của nhiều người. Những tên tuổi đình đám một thời như ca sĩ Lam Trường, Ưng Hoàng Phúc, Duy Mạnh…cũng đã từng rất đam mê trò chơi, lăn lộn giang hồ, những trận chiến suốt ngày đêm tại chốn Biện Kinh khiến giang hồ nhiều phen dậy sóng.

Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không? 2

Đáng quý nhất đó là những điều ý nghĩa mà cộng đồng game thủ VLTK đã làm được. Vận động từ thiện, cùng nhau đóng góp, tổ chức thăm viếng các viện dưỡng lão, chung tấm lòng vì miền Trung lũ lụt, hay bang hội chung tay vì những hoàn cảnh không may…Tất cả những điều đó đã giúp VLTK trở thành một tượng đài, khó sản phẩm nào có thể sánh bằng. Đây cũng là lý do vì sao tựa game này vẫn được đông đảo người chơi yêu mến sau 11 năm ra mắt.

Vậy phiên bản Công Thành Chiến là gì?

Công Thành Chiến là phiên bản đầu tiên của game VLTK và tạo ra một hệ thống môn phái, luyện cấp, săn đồ, cách làm nhiệm vụ cân bằng nhất mà hầu như các game võ hiệp về Việt Nam sau đó đều cố bám theo nhằm thỏa mãn người chơi.

Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không? 3

Không chỉ thế cách lồng ghép những câu chuyện đầy tính nhân văn, khơi dậy lên cảm xúc mỗi người mà trong đời sống thật đôi khi bạn đã quên đi. Đó là những hành động rất đẹp như giúp một người ngư phủ ở Hồ Nhĩ Hải, mua kẹo cho cậu bé ở Phượng Tường hay tìm thuốc trị thương cho một người trong bang phái,…

Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không? 4

Kết nối cộng đồng, trở thành một mạng xã hội ảo dưới hình thức tương tác giữa người chơi với nhau cũng là điểm mạnh mà VLTK đời đầu khai phá cho bất kỳ ai. Theo đó các màn PK – Đồ sát khốc liệt ngoài thành Biện Kinh sẽ hứng khởi, thú vị hơn nếu có vài bằng hữu cùng đi. Cuộc săn boss chỉ thành công nếu chúng ta cùng tổ đội. Hay không có ai một ngựa một đao mà chiến thắng cuộc công thành hay diệt cả một phe Tống/Kim. 

>> Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

BlitZ: Rise of Heroes – Game Idle RPG màn hình dọc với 6 vị trí chiến đấu