Tình Võ Lâm – Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ

Vẫn phong cách 2D mộc mạc, vẫn là những hình ảnh con nhím, con heo,...quen thuộc xuất hiện trên khung hình bản đồ thân thương ngày nào.

Người đăng: Ngày đăng: 17/02/2016 Tin game
Tình Võ Lâm

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tình Võ Lâm

Trong khí thế cả làng game Việt đang chạy đua vũ trang, hưởng ứng xu hướng 3D hóa mobile game từ thị trường quốc tế thì đâu đó vẫn có những nhóm phát triển game trong nước âm thầm trung thành với nền tảng 2D. Và hòa nhịp trong khẩu hiệu đó có dự án VLTK bản Công Thành Chiến hóa mobile của một nhóm game thủ người Việt.

Nếu bạn đọc còn nhớ vào hồi tháng 12 năm ngoái, 2Game có đưa thông tin về kế hoạch “Đưa VLTK Công Thành Chiến lên mobile tại sao không?” của một nhóm game thủ người Việt thì đến tận bây giờ những hình ảnh in-game đầu tiên về trò chơi đã được hé lộ.

Vẫn phong cách 2D mộc mạc, vẫn là những hình ảnh con nhím, con heo,…quen thuộc xuất hiện trên khung hình bản đồ thân thương ngày nào. Và đặc biệt là game vẫn đi theo phong cách chơi nhập vai đặt nặng tính cày bừa song vẫn khiến bao thế hệ game thủ đam mê chiến đấu.

Trao đổi thêm với nhóm phát triển dự án game này thì họ cho 2Game biết: “Đối với bọn mình những hình ảnh 2D mộc mạc, gameplay giản đơn song tinh tế của game VLTK chính là nền tảng để bọn mình ôm mộng hóa trò chơi này lên nền tảng mobile. Theo đó ở phiên bản đầu bọn mình chỉ ra mắt các môn phái căn bản như Thiếu Lâm, Đường Môn, Nga My, Cái Bang và Võ Đang cho người chơi lựa chọn.

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 0

Mặt khác những tinh hoa của hệ thống cân bằng trong game như hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc, hiệu ứng chiêu thức đa dạng (hút máu, hút nội lực,…v…v..), chuỗi nhiệm vụ dã tẩu và bang hội trong phiên bản VLTK Sơn Hà Xã Tắc và Công Thành Chiến cũng được tái hiện nguyên vẹn. 

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 1

Không chỉ thế dự án game này còn có những hoạt động giao tranh thú vị mà những ai từng khinh qua VLTK hơn 1 thập kỷ qua sẽ không thể nào quên được đó chính là săn boss Hoàng kim, chiến trường Tống – Kim, phó bản Phong Lăng Động, Vận tiêu,…v…v…đầy thử thách“.

Còn khi được 2Game hỏi về kế hoạch ra mắt game thì cả nhóm cười trừ nói như tâm sự: “Thú thật là bọn mình phát triển dự án này cũng ngót nghét gần 1 năm rưỡi rồi, hằng ngày sau tan giờ đi làm ở công ty thì anh em trong nhóm lại tụ họp ở một góc phòng nho nhỏ của một người anh trong nhóm để thảo luận, lên ý tưởng và bắt tay thiết kế, phát triển.

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 2

Thậm chí ngay cả khoảng thời gian nghỉ cuối tuần anh em vẫn hăng say làm quên giấc đêm ngày. Nhưng cái cảm giác phát triển game này khác ở chỗ là anh em không cảm thấy áp lực, thậm chí là vừa cày VLTK vừa ngồi dev game luôn để lấy cảm hứng. Có khi anh em còn í ới gọi nhau lập tổ đội đi đánh boss, đi chiến trường cuồng không kém cái thời ‘huynh huynh, đệ đệ’ khi xưa nữa.

Anh em bọn này kể lể ra thế để cho chú thấy cái lửa nhiệt huyết, cái đam mê VLTK của bọn này vẫn còn hung tợn dữ lắm! Nên khi gần hoàn tất xong dự án và cuốn gói toan ra mắt bản thử nghiệm vào hồi tháng 11/2015 song chợt nhận ra còn vài tính năng chưa ưng ý lắm nên đành hoãn lại thêm 2 tháng để chỉn chu gameplay hơn. Giờ thì…“.

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 3

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 4

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 5

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 6

Lời chia sẻ bị khựng lại trong căn phòng nhỏ khi có người lạ bước vào đột ngột. Anh trưởng nhóm nháy mắt nói khẽ với 2Game rằng: “Đối tác hỗ trợ phát hành game cho bọn này đấy. Ngẫm tưởng rằng một dự án game mobile online nhập vai cổ lỗ sĩ như vậy sẽ khó tìm  nhà đầu tư và nhận hậu thuẫn của mấy công ty chuyên phát hành game online ấy vậy mà vẫn có vài bên tìm đến!“.

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 7

Tình Võ Lâm - Dự án VLTK bản Công Thành Chiến trên mobile của người Việt hé lộ 8

2Game tạm chia tay với nhóm, bước ra về mà trong lòng háo hức cũng không kém. Vì mình vừa hay tin rằng game sẽ sớm được tung ra thị trường vào ngay cuối tháng này. Trong khi đó tiếng hò reo của nhóm phát triển game, tiếng nhạc nền VLTK vẫn vang vọng phát ra từ phía cửa phòng. Có lẽ họ đang mừng rỡ khi vừa hay tin về thời điểm ra mắt game của dự án làm từ đam mê, từ hoài bão và từ theo đuổi của 8 con người nhỏ bé này!

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021