Dragon Nest: Tương lai mới của game Hàn tại Việt Nam

Nếu như "chịu" chơi thử và trải nghiệm Dragon Nest một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận ra đây xứng đáng là một trong những tựa game online hay nhất hiện nay.

Người đăng: Ngày đăng: 28/01/2016 Tin game
Dragon Nest

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Dragon Nest

Chắc chắn rằng nếu như bạn “chịu” chơi thử và trải nghiệm Dragon Nest một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận ra rằng đây xứng đáng là một trong những tựa game online hay nhất hiện nay.

Trên thực tế, từ trước tới nay, các tựa game online nhập vai Hàn Quốc thường không có số phận “tốt đẹp” tại Việt Nam. Tính ra, trừ huyền thoại MU Online, thì đa phần các tựa game online nhập vai đến từ Hàn Quốc sau này đều không có số phận tốt đẹp, hay nói đúng hơn là không thực sự thành công tại Việt Nam.

Dragon Nest: Tương lai mới của game Hàn tại Việt Nam 0Atlantica, Cabal, Bá Chủ Thế Giới đều lần lượt chia tay game thủ Việt trong nuối tiếc

Từ những tựa game đời đầu như Cabal, Atlantica Online, Bá Chủ Thế Giới… đều lần lượt phải đóng cửa trong nuối tiếc vì không thu hút được người chơi.

Còn nhớ, tựa game online nhập vai Hàn Quốc được phát hành tại Việt Nam gần đây nhất chính là Cuộc Chiến Vương Quyền, được phát hành cách đây hơn 2 năm. Dù vậy, sau khi ra mắt, tựa game online này cũng không nhận được sự quan tâm đến từ game thủ Việt và nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Dragon Nest: Tương lai mới của game Hàn tại Việt Nam 1Cuộc Chiến Vương Quyền – MMORPG Hàn Quốc phát hành gần đây nhất tại Việt Nam chết yểu sau thời gian ngắn

Tuy nhiên, với Dragon Nest – Tựa game online được đánh giá rất cao trên thế giới và thậm chí còn được bình chọn là game online hay nhất trong năm 2013, liệu rằng tựa game này có thể hóa giải “lời nguyền” dành cho các tựa game online nhập vai Hàn Quốc tại Việt Nam.
Thực vậy, vấn đề được đưa ra khi gần như tại Việt Nam hiện nay, hầu như chỉ có các tựa game nhập vai Trung Quốc được mua về. Và điều đáng chú ý hơn rằng những trò chơi này vẫn thu hút được lượng người chơi đông đảo, vượt trội hơn hẳn so với những tựa game online Hàn Quốc, vốn là những game “kén người chơi” hơn hẳn.

Dragon Nest: Tương lai mới của game Hàn tại Việt Nam 2Dragon Nest – Game online hay nhất trong năm 2013

Dẫu vậy, chúng ta có thể phần nào “an tâm” khi Dragon Nest là một tựa game online được xây dựng với nội dung thực sự hay, lôi cuốn từ cốt truyện, gameplay hay thậm chí chỉ đơn giản là phần âm thanh. Nội dung của game có phần “gây nghiện”, và đặc biệt có thể khiến bạn ngồi hàng giờ bên máy tính để trải nghiệm game.

Thực vậy, lối đánh hành động trong Dragon Nest thực sự cuốn hút, cho phép người chơi được trải nghiệm cảm giác chiến đấu không ngừng nghỉ một cách cực kỳ sôi động. Bên cạnh đó, cách dẫn truyện cho phép người chơi khám phá các phụ bản mới lạ cũng thôi thúc khả năng chinh phục, tìm kiếm những điều mới lạ trong game.

Dragon Nest: Tương lai mới của game Hàn tại Việt Nam 3Dragon Nest về Việt Nam sẽ hóa giải “lời nguyền” khủng khiếp nhất của làng game Việt

Điều đáng tiếc duy nhất rằng hiện nay, vẫn chỉ có một bộ phận nhỏ game thủ Việt có thể làm quen với những tựa game không khóa góc nhìn cố định. Trong khi đó, khi chơi Dragon Nest, người chơi sẽ buộc phải làm quen với việc góc nhìn luôn thay đổi, xoay 360 độ.
Đặc biệt hơn, Dragon Nest hoàn toàn không có hệ thống Auto (cả tự đánh lẫn tự tìm đường), tính năng mà gần như nhiều game thủ Việt đã coi như là không thể thiếu trong một tựa game nhập vai.

Chính vì vậy, khi ra mắt tại Việt Nam, Dragon Nest sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc chinh phục phần đông cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nếu như bạn “chịu” chơi thử và trải nghiệm Dragon Nest một cách nghiêm túc, bạn sẽ nhận ra rằng đây xứng đáng là một trong những tựa game online hay nhất hiện nay, với sức hút đến cả từ cốt truyện, đồ họa, gameplay và âm thanh.

Dragon Nest: Tương lai mới của game Hàn tại Việt Nam 4Dragon Nest cần game thủ Việt biết chấp nhận Cái Mới

Vấn đề của game thủ Việt hiện nay rằng họ có chấp nhận để chào đón những “cái mới” hay không mà thôi. Có thể, Dragon Nest là một tựa game yêu cầu người chơi phải “chịu khó” để làm quen dần với cách điều khiển với góc xoay không cố định (có thể khiến những người không quen bị chóng mặt), và đặc biệt là không có Auto tự đánh, nhưng việc đón nhận những “cái mới” bao giờ cũng thú vị và hấp dẫn hơn hẳn so với việc cứ giữ vững một thói quen chơi game cũ, và dần dần có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán như trước đây.
Rõ ràng, Dragon Nest có thể sẽ là một trong những tựa game online Hàn Quốc hiếm hoi có thể hoạt động một cách ổn định tại Việt Nam, và sẽ có thể “hóa giải” lời nguyền về số phận những tựa game Hàn tại nước ta.

Trang chủ http://dn.choi.vn/

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021