Độc Cô Cửu Kiếm Mobile – Thực hư game kiếm hiệp ra mắt tại Việt Nam trước cả bản quốc tế… 4 tháng

Nhiều người tỏ ra “bối rối” sau khi thấy được hình ảnh của Bạch Phát Ma Nữ Truyện, một số cho rằng đây là phiên bản “cải tiến” của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 08/04/2016 Tin game
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Tựa game kiếm hiệp này đã đến tay game thủ Việt gần 4 tháng thì phiên bản “chính gốc” của nó mới xuất hiện trên thị trường quốc tế.

Trong những ngày vừa qua, thông tin về một tựa game mobile 3D mang tên Bạch Phát Ma Nữ Truyện đã gây xôn xao cộng đồng game thủ. Không phải bởi nền tảng đồ họa Unity 3D tân tiến trong game, cũng không phải bởi game tái hiện chất kiếm hiệp chân thực nhất, mà bởi tựa game này giống hệt với Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đã ra mắt vào thời điểm tháng 1 năm 2016.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Thực hư game kiếm hiệp ra mắt tại Việt Nam trước cả bản quốc tế… 4 tháng 0Độc Cô Cửu Kiếm Mobile (trên) và Bạch Phát Ma Nữ Truyện (dưới)

Nhiều người tỏ ra rất “bối rối” sau khi thấy được hình ảnh của Bạch Phát Ma Nữ Truyện, một số cho rằng đây là phiên bản “cải tiến” của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, một số khác lại hoài nghi và không biết đâu mời là phiên bản “chính thống” trong 2 tựa game có hình ảnh giống hệt nhau như vậy.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên lạc ngay với anh Giang Chí Thành, hiện đang là trưởng dự án Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Thực hư game kiếm hiệp ra mắt tại Việt Nam trước cả bản quốc tế… 4 tháng 1Anh Giang Chí Thành, trưởng dự án Độc Cô Cửu Kiếm Mobile

PV: Xin chào anh Thành, anh có thể giới thiệu qua về Độc Cô Cửu Kiếm Mobile?

Chắc cũng nhiều người biết về game rồi, Độc Cô Cửu Kiếm Mobile được SohaGame phát hành, lấy bối cảnh kiếm hiệp Kim Dung với 4 lớp nhân vật chính là: Thiên Sơn, Võ Đang, Thần Giáo, Dương Gia.

Anh có biết thông tin về một tựa game “giống hệt” với Độc Cô Cửu Kiếm Mobile? 

Gần đây tôi chỉ quan tâm đến phim của Ngọc Trinh thôi chứ cũng không cập nhật nhiều tin tức mấy (cười).

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Thực hư game kiếm hiệp ra mắt tại Việt Nam trước cả bản quốc tế… 4 tháng 2“Gần đây, tôi chỉ quan tâm đến phim của Ngọc Trinh thôi”

Tựa game mà chúng tôi vừa nhắc đến có tên Bạch Phát Ma Nữ Truyện, sẽ ra mắt tại Trung Quốc trong thời gian tới. Người chơi dễ dàng nhận ra game này có hình ảnh và giao diện giống hệt với Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, anh nghĩ sao về điều này?

À, tưởng game nào, cái tên đó tôi còn lạ gì nữa, đó chính là Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đó.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Thực hư game kiếm hiệp ra mắt tại Việt Nam trước cả bản quốc tế… 4 tháng 3

Vậy 2 tựa game này là một?

Chính xác… à không, phiên bản sắp ra mắt tại Trung Quốc là phiên bản “lỗi thời” của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile đi trước “phiên bản Trung” 1 bước?Anh có thể nói rõ hơn để độc giả có thể hình dung chính xác về 2 tựa game này?

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile là game mobile 3D được phát triển bởi TernGame, và SohaGame là đơn vị trực tiếp lên ý tưởng, đề xuất và tham gia vào quá trình phát triển tính năng trong game từ những công đoạn đầu tiên.

Nói đến đây chắc các bạn cũng hiểu Bạch Phát Ma Nữ Truyện đơn giản chỉ là Độc Cô Cửu Kiếm Mobile nhưng được phát hành sau tại Trung Quốc.

Vậy chắc hẳn Độc Cô Cửu Kiếm Mobile “phiên bản Việt” sở hữu nhiều tính năng hơn?

Đương nhiên rồi, thậm chí game còn nhiều hơn 1 class là Thiên Sơn.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Thực hư game kiếm hiệp ra mắt tại Việt Nam trước cả bản quốc tế… 4 tháng 4Class Thiên Sơn trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile

Anh có thể cho biết về định hướng của Độc Cô Cửu Kiếm Mobile trong thời gian tới?

Về cơ bản, game sẽ phát triển theo hướng cộng đồng, đẩy mạnh và chú trọng hơn vào những game thủ yêu thích kiếm hiệp trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile. Về phần không cơ bản, game sẽ thay đổi… “tùy vào người chơi”.

“Tùy vào người chơi” là như thế nào?

SohaGame và đội ngũ phát triển game đã xác định ngay từ đầu sẽ thay đổi game theo hướng mà người chơi mong muốn. Tức mọi góp ý, đánh giá, sáng kiến hay ý tưởng mà game thủ đóng góp chắc chắn sẽ được đưa vào Độc Cô Cửu Kiếm bằng mọi giá. Vì vậy, có thể sau này Độc Cô Cửu Kiếm Mobile phiên bản Việt và Trung sẽ có khác nhau đôi chút.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile thay đổi “tùy vào người chơi”

Một số người vẫn còn những hoài nghi về Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sau thông tin Bạch Phát Ma Nữ Truyện ra mắt tại Trung Quốc, anh có muốn gửi gắm vài lời đến những người này?

Chỉ cần các bạn đọc hết bài phỏng vấn này là sẽ không còn nghi ngờ gì về Độc Cô Cửu Kiếm Mobile nữa đâu.

Rất cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện thú vị này, chúc cho Độc Cô Cửu Kiếm Mobile sẽ ngày càng thành công và có được một cộng đồng yêu thích game kiếm hiệp lớn mạnh!

Tải game: iOSAndroid
Trang chủ: 9kiem.vn
Fanpage: Fb.com/9kiem.mobile

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game MMORPG 3D Cloud Song VNG ấn định thời gian ra mắt